Tin tức
02/11/2020

10 quy tắc thành công của Napoleon Hill

Sự thành công của Napoleon Hill đến từ sự kiên trì, nỗ lực không ngừng cùng là các quy tắc riêng để đạt tới mục tiêu. Hành trình này của ông đã để lại nhiều bài học quý giá cho những người trẻ. Cùng Human tìm hiểu các quy tắc thành công của Napoleon Hill nhé!

Napoleon Hill – người được mệnh danh là “người tạo ra triệu phú” với từ việc viết sách và hướng mọi người đạt được đến mục tiêu thành công trong cuộc sống. Ông cũng là tác giả có số lượng tác phẩm viết về kinh doanh bán chạy nhất thời đại. Trong đó, quyển sách “Think And Grow Rich” là tác phẩm tạo ra nhiều triệu phú, bán chạy nhất với 60 triệu bản được sản xuất với các phiên bản ngôn ngữ khác nhau và phát hành rộng rãi trên thế giới. Vậy nguyên tắc nào tạo nên những thành công của Napoleon Hill?

  • Luôn có mục đích rõ ràng

Trong quá trình phát triển bản thân, mục đích hướng đến phải thật sự rõ ràng và chắc chắn. Trên con đường tạo nên thành công dù bị các yếu tố bên ngoài tác động hoặc gặp khó khăn, nếu bản thân xác định được mục đích rõ ràng sẽ không dễ dàng bị lay động hoặc từ bỏ. Một mục tiêu không rõ ràng sẽ dẫn đến tiến trình và định hướng sai lệch. Do đó, bạn cần xác định rõ mình muốn gì để dễ dàng chạm đến thành công.

1 11 10 quy tắc thành công của Napoleon Hill
Mục đích của sự thành công nằm ở sự nỗ lực của bản thân. Ảnh: Lễ tốt nghiệp ĐH Hoa Sen
  • Cố gắng hòa hợp với những người khác

Kết thân với những người xung quanh là một lợi thế. Sống thích nghi với hoàn cảnh xung quanh và mọi người. Tạo các mối quan hệ sẽ giúp ích rất nhiều trong tương lai bạn. Bạn có thể học hỏi từ họ, giúp đỡ họ hoặc đôi khi là sẻ chia những câu chuyện hay, những niềm vui, nỗi buồn, khó khăn với nhau. 

2 10 10 quy tắc thành công của Napoleon Hill
Kết giao với những mối quan hệ còn hỗ trợ củng cố kiến thức cho bản thân. Ảnh: Học sinh SNA
  • Tin tưởng bản thân

Tin tưởng vào khả năng bản thân không phải tự cao mà đó là sự tự tin, thể hiện sự quyết tâm trước mọi thử thách khó khăn. Ở các mục tiêu khác nhau, việc đầu tư vào một việc gì đó trước hết phải luôn đặt niềm tin lên hàng đầu. Tạo một niềm tin cho bản thân và đối tác là một việc nên làm. 

Tin tưởng vào chính bản thân sẽ tạo một nguồn động lực, sức mạnh để bản thân dám đương đầu với các tình huống diễn ra trên con đường tạo nên sự thành công.

  • Giới hạn duy nhất của bản thân là chính mình. 

Đa phần ở tuổi trẻ hoặc những người khởi nghiệp luôn chịu sự tác động từ bản thân khi chưa vượt qua được chính bản thân mình. Giới hạn của bản thân luôn là rào cả to lớn ở mỗi người, nó thể hiện qua sự: rụt rè, sợ hãi, không tự tin,…

3 9 10 quy tắc thành công của Napoleon Hill
Tận dụng những cơ hội để khám phá những điều mới mẻ cho bản thân

Vượt qua giới hạn của bản thân sẽ đem lại trải nghiệm mới mẻ đặc biệt và khai phá những khả năng tiềm ẩn của bản thân. Đơn giản khi bạn bạn chơi một môn thể thao như chạy bộ. Giới hạn từ trước đến nay của bạn là 10km/giờ nhưng nếu nỗ lực, cố gắng rèn luyện, biết đâu ngày mai, hoặc ngày kia bạn có thể bứt phá chạm mốc 12km/giờ. Đó chính là sự nỗ lực để vượt qua giới hạn bản thân.

  • Hãy hành động – đức tin không có hành động là đức tin chết

Tin vào bản thân, đọc nhiều cuốn sách không đồng nghĩa với sự thành công của bạn sẽ đến. Trên lý thuyết mọi kiến thức đều đúng nếu có sự hành động dựa trên nền tảng đó. Đối với đại số người hiện nay, họ thường “nợ” những lời hứa với chính bản thân mình.

Những lời hứa hẹn không được thực hiện dần sẽ tạo ra một sự thất bại trong cuộc sống. Và cứ thế lời hứa cứ ngày qua ngày bị lãng quên. 

Muốn thành công, nghĩ thôi là chưa đủ, hãy thực hiện việc đó ngay khi có cơ hội, thời gian sẽ khiến điều đó trở nên thành công nếu bạn thực sự đủ quyết tâm làm việc.

4 7 10 quy tắc thành công của Napoleon Hill
Hành động đúng sẽ dẫn đến mục tiêu đúng đắn. Ảnh: Học sinh SNA
  • Cải thiện tính cách và nhìn nhận bản thân qua con mắt của người khác

Bảo thủ với ý kiến của bản thân, luôn cho những điều mình làm là đúng với các tình huống cuộc sống là tính cách mà khó ai có thể nhận ra. Tính cách con người được thể hiện và chỉ được biết đến khi tiếp xúc với người khác. Lắng nghe những góp ý từ mọi người xung quanh để thực sự hiểu hơn về bản thân từ đó hãy thay đổi nhưng đừng vì điều đó làm đánh mất giá trị riêng của mình.

  • Sáng tạo, nhận biết và hành động khi có cơ hội. 

Tư duy và phát triển dựa trên các kiến thức đã học và các “bậc tiền bối” đi trước sẽ tạo một nguồn kiến thức để tích lũy cho bản thân. Sáng tạo dựa trên cái có sẵn dần sẽ tự bản thân tạo ra những điều đặc biệt trong công việc và đời sống. 

Cơ hội là một trong yếu tố tạo nên thành công. Một phần tạo ra sự thành công nằm ở cơ hội, cơ hội có thể là đúng thời điểm, đúng người, đúng hoàn cảnh,… Biết “chớp” lấy thời cơ sẽ giúp con đường thành công của bạn được rút ngắn.

  • Để thành công, cần phải có kế hoạch. 

Làm việc dựa trên một bảng kế hoạch sẽ giúp bản thân không bỏ lỡ công việc. Lập một kế hoạch cụ thể sẽ dễ dàng trong việc theo dõi và phương hướng hoạt động giúp công việc đạt được kết quả tối ưu nhất. 

Thêm đó, kế hoạch được bản thân lập ra còn thể hiện sự chuyên nghiệp, tính kỹ lưỡng và giúp những người xung quanh như đồng nghiệp, cấp dưới hay đối tác dễ dàng nắm bắt công việc. 

  • Bước tiếp bằng lòng dũng cảm và sự quyết tâm. 

Thất bại là việc không tránh khỏi. Thất bại càng nhiều thì bản thân càng nhận được nhiều kinh nghiệm và cơ hội làm lại luôn trước mắt. Bản thân không được từ bỏ dù khó khăn, thử thách. Sự dũng cảm và quyết tâm là hai yếu tố kiên quyết giúp bản thân đạt đến thành công. Thất bại có thể làm lại, nhưng từ bỏ thì không nên.

5 4 10 quy tắc thành công của Napoleon Hill
Vượt qua khó khăn của bản thân giúp ta thêm mạnh mẽ. Ảnh: UK Academy
  • Nhận thức thực tại và thành tựu. 

Nắm được những lợi ích khi đạt được đến thành công sẽ khiến bản thân nỗ lực không ngừng. Vươn đến sự thành công bằng việc tin tưởng vào bản thân mình nhưng cần thức thời nắm bắt tình hình và những chuyển biến của vạn vật để có nhiều phương án phù hợp. Chẳng hạn như bạn là người kinh doanh, bạn cần nắm bắt rõ như cầu qua từng thời kỳ thay đổi ra sao, xu hướng hiện nay là gì?…

6 2 10 quy tắc thành công của Napoleon Hill
“ Người tạo ra triệu phú” – Napoleon Hill

Thành tựu là kết quả cho sự cố gắng không ngừng nghỉ của bản thân để đạt đến thành công. Một thành tựu dù lớn hay nhỏ đều được trân trọng và quý giá. Đây là động lực và cũng là áp lực để bạn chinh phục những điểm đến tiếp theo. 

Những lời khuyên về các nguyên tắc thành công của Napoleon Hill đều dựa trên thực tế để tạo nên. Mọi nguyên tắc trên đều góp phần tạo nên một sự thành công trong cuộc sống, công việc bản thân. Hãy hành động bằng tất cả những gì bản thân có, hãy hướng đến sự thành công để giúp bản thân tiến xa hơn trong tương lai.

Trung Tín

Tin khác

Xem thêm tin tức liên quan

Nhà trường và doanh nghiệp nên chung tay để sinh viên ‘bớt khó’

“Ngày hôm nay, tôi bồi hồi nhớ lại khoảnh khắc lần đầu tiên tôi nhận được học bổng. Và sau 20 năm, tôi lại đứng ở đây để trao học bổng cho các bạn sinh viên. Tôi xin hứa sẽ cam kết đồng hành cùng chương trình trong những năm tiếp theo”.  Đó là chia […]

HIU tổ chức Hội nghị Khoa học tuổi trẻ 2024 với đa dạng đề tài

Đại diện Ban giám hiệu nhà trường chụp hình lưu niệm cùng các thầy cô, đơn vị Doanh nghiệp, Bệnh viện đồng hành tại Hội nghị Ngày 11/5/2024, Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU) khai mạc Hội nghị khoa học tuổi trẻ 2024 quy tụ hơn 100 bài báo cáo, nghiên cứu khoa […]

iSchool Quảng Trị – “Mùa quả ngọt” sau 5 năm vun trồng

Cách đây 5 năm, Trường Liên cấp Hội nhập Quốc tế iSchool Quảng Trị đi vào hoạt động cùng với nhiều niềm tin, kỳ vọng. Để không phụ lòng tin của các cấp uỷ đảng, chính quyền địa phương, phụ huynh học sinh, cán bộ, giáo viên iSchool Quảng Trị đã nỗ lực kiến tạo, […]