Tin tức
07/02/2024

Cùng nhìn lại 10 sự kiện nổi bật của Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu trong năm 2023

m 2023, BVU tiếp tục khẳng định chất lượng, uy tín thông qua những thành tựu nổi bật trên các lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu khoa học, hợp tác quốc tế và hoạt động trải nghiệm sinh viên. Dưới đây là 10 sự kiện ấn tượng nhất của BVU trong năm 2023.

Tổ chức Hội thảo quốc tế về nhân lực Logistics

Ngày 26/5/2023, BVU đã phối hợp với Hiệp hội Doanh nghiệp Logistics Việt Nam tổ chức Hội thảo quốc tế về nhân lực logistics. Hội thảo đã thu hút sự tham gia của hơn 300 đại biểu là các nhà khoa học, nhà quản lý, doanh nghiệp, sinh viên,… nhằm thảo luận, đề xuất các giải pháp nâng cao chất lượng nguồn nhân lực logistics, đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế – xã hội của đất nước.

H6. 1 scaled Cùng nhìn lại 10 sự kiện nổi bật của Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu trong năm 2023

Tổ chức Hội thảo quốc gia Giải pháp thúc đẩy phát triển kinh tế bền vững”

Ngày 27/4/2023, BVU đã phối hợp với Ủy ban Kinh tế Quốc hội tổ chức Hội thảo quốc gia “Giải pháp thúc đẩy phát triển kinh tế bền vững”. Hội thảo đã thu hút sự tham gia của hơn 200 đại biểu là các nhà khoa học, nhà quản lý, doanh nghiệp, sinh viên,… nhằm thảo luận, đề xuất các giải pháp thúc đẩy phát triển kinh tế bền vững, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân.

Picture7 Cùng nhìn lại 10 sự kiện nổi bật của Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu trong năm 2023

BVU đạt kiểm định chất lượng 06 chương trình đào tạo trình dộ đại học

Ngày 25/3/2023, BVU phối hợp với Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục Sài Gòn tổ chức Lễ công bố Quyết định và trao giấy Chứng nhận Kiểm định chất lượng giáo dục cho 6 chương trình đào tạo trình độ đại học của BVU, gồm các ngành: Công nghệ thông tin, Đông phương học, Kế toán, Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng, Ngôn ngữ Anh và Quản trị kinh doanh.

Đây là sự kiện quan trọng khẳng định chất lượng đào tạo của BVU, đáp ứng các tiêu chuẩn kiểm định chương trình đào tạo theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

DSC05954 scaled 1 Cùng nhìn lại 10 sự kiện nổi bật của Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu trong năm 2023

Mở rộng hợp tác với các trường đại học, các tổ chức quốc tế

Năm 2023 BVU đã có bước tiến vượt bậc trong thiết lập quan hệ hợp tác quốc tế: Chương trình giao lưu sinh viên giữa BVU và Đại học Kyoai Gakuen – Nhật Bản; Chương trình trao đổi sinh viên giữa BVU và Đại học Formosa NFU – Đài Loan; Chương trình triển khai học kỳ doanh nghiệp tại Nhật Bản (ký kết với Hiệp hội ORIENT HUMAN DESIGN INC); Tiếp đón Lãnh sự giáo dục thuộc Lãnh sự quán Malaysia; Tiếp đón lãnh đạo thành phố Izumiotsu (Nhật Bản)…

DSC01702 scaled Cùng nhìn lại 10 sự kiện nổi bật của Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu trong năm 2023

Việc thiết lập hợp tác quốc tế có vai trò quan trọng đối với sự phát triển của BVU: Nâng cao chất lượng đào tạo, đáp ứng nhu cầu của thị trường lao động trong nước và quốc tế; Hỗ trợ sinh viên phát triển toàn diện, hội nhập quốc tế; Thúc đẩy nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ; Tạo cơ hội hợp tác và phát triển thương hiệu.

Hợp tác sâu rộng với các doanh nghiệp Bà Rịa – Vũng Tàu, vùng Đông Nam Bộ

Không chỉ mở rộng hợp tác quốc tế, BVU đặc biệt chú trọng hợp tác doanh nghiệp. Tính đến năm 2023, BVU đã triển khai các chương trình hợp tác với hơn 350 doanh nghiệp trong tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu và vùng Đông Nam Bộ trên nhiều lĩnh vực. Đây là nền tảng để triển khai học kỳ doanh nghiệp cho tất cả các ngành học tại BVU.

Doanh nhân, doanh nghiệp đồng hành cùng Sinh Viên BVU và ký kết MOU: Một dấu mốc quan trọng

BVU công bố thông tin tuyển sinh 2024: Mở thêm nhiều chương trình “hot”

Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu (Mã trường: BVU) toạ lạc tại thành phố biển Vũng Tàu xinh đẹp, môi trường sống, học tập, trải nghiệm lý tưởng, an toàn. BVU có thuận lợi đặc biệt là trường đại học nằm trong vùng kinh tế năng động nhất cả nước, nhu cầu nhân lực trong thời gian tới là rất lớn.

Năm 2024, BVU tuyển sinh 76 ngành/chương trình đào tạo gắn liền với sự phát triển của địa phương, khu vực và cả nước.

403689192 736555981831513 6533898518202536166 n Cùng nhìn lại 10 sự kiện nổi bật của Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu trong năm 2023

Đa sắc màu – Chương trình chào đón tân sinh viên của trường và các khoa

Chương trình được tổ chức từ ngày 11 đến 16 tháng 9 năm 2023, với sự tham gia của hơn 2.000 tân sinh viên. Với chủ đề “Đa sắc màu”, chương trình đã mang đến cho các tân sinh viên một không gian lễ hội sôi động và đầy màu sắc, giúp các bạn xóa tan bỡ ngỡ và hòa nhập nhanh chóng với môi trường đại học.

IMG 3375 scaled Cùng nhìn lại 10 sự kiện nổi bật của Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu trong năm 2023

Hoành tráng và long trọng buổi Lễ vinh danh & Trao học bổng Sinh viên BVU năm học 2022 – 2023

Sự kiện được tổ chức vào ngày 22 tháng 7 năm 2023 tại Aroma Center Vũng Tàu với sự tham gia của Lãnh đạo nhà trường, các thầy cô giáo và đông đảo sinh viên. Tại buổi lễ, nhà trường đã vinh danh và trao học bổng cho các sinh viên có thành tích học tập xuất sắc, hoạt động phong trào tích cực, có hoàn cảnh khó khăn. Đặc biệt, trong buổi lễ, sinh viên BVU đã có dịp giao lưu với nam Danh ca Ngọc Sơn, người đã dành nhiều tình cảm và sự quan tâm đến các bạn sinh viên BVU.

Nitori scaled Cùng nhìn lại 10 sự kiện nổi bật của Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu trong năm 2023

Sinh viên BVU đạt nhiều thành tích ấn tượng

Trong năm 2023, sinh viên BVU đã đạt được nhiều thành tích ấn tượng trong các cuộc thi học thuật, thể thao và hoạt động ngoại khóa, khẳng định chất lượng đào tạo của nhà trường cũng như tinh thần ham học hỏi, sáng tạo và nỗ lực vươn lên của sinh viên BVU.

z4962578508179 f584c3dd84dea78de8ce1f5ad32e5b0b Cùng nhìn lại 10 sự kiện nổi bật của Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu trong năm 2023

Cuộc thi BVU’s Got Talent 2023 – Phát hiện thêm nhiều tài năng từ sinh viên

Sau hơn hai tháng phát động, tối ngày 17/6/2023 tại Trung tâm Hội nghị Aroma Center – Vũng Tàu, cuộc thi BVU’s Got Talent 2023 của Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu đã khép lại với một đêm chung kết hoành tráng, ấn tượng và khó quên. Cuộc thi đã thu hút sự tham gia của hơn 100 thí sinh đến từ các khoa. Tổng giá trị giải thưởng là 59.000.000đ.

DSC09574 scaled Cùng nhìn lại 10 sự kiện nổi bật của Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu trong năm 2023

Có thể thấy, trong năm 2023, BVU đã có nhiều sự kiện ấn tượng, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo, thúc đẩy hoạt động nghiên cứu khoa học, phát triển kỹ năng mềm cho sinh viên, và tăng cường hợp tác quốc tế. Những thành tích này là niềm tự hào của BVU và của các thế hệ sinh viên BVU tạo nền tảng vững chắc cho những bước tiến xa và bền vững trong năm 2024 và các năm tới./.

Lam Anh

Tin khác

Xem thêm tin tức liên quan

Nhà trường và doanh nghiệp nên chung tay để sinh viên ‘bớt khó’

“Ngày hôm nay, tôi bồi hồi nhớ lại khoảnh khắc lần đầu tiên tôi nhận được học bổng. Và sau 20 năm, tôi lại đứng ở đây để trao học bổng cho các bạn sinh viên. Tôi xin hứa sẽ cam kết đồng hành cùng chương trình trong những năm tiếp theo”.  Đó là chia […]

HIU tổ chức Hội nghị Khoa học tuổi trẻ 2024 với đa dạng đề tài

Đại diện Ban giám hiệu nhà trường chụp hình lưu niệm cùng các thầy cô, đơn vị Doanh nghiệp, Bệnh viện đồng hành tại Hội nghị Ngày 11/5/2024, Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU) khai mạc Hội nghị khoa học tuổi trẻ 2024 quy tụ hơn 100 bài báo cáo, nghiên cứu khoa […]

iSchool Quảng Trị – “Mùa quả ngọt” sau 5 năm vun trồng

Cách đây 5 năm, Trường Liên cấp Hội nhập Quốc tế iSchool Quảng Trị đi vào hoạt động cùng với nhiều niềm tin, kỳ vọng. Để không phụ lòng tin của các cấp uỷ đảng, chính quyền địa phương, phụ huynh học sinh, cán bộ, giáo viên iSchool Quảng Trị đã nỗ lực kiến tạo, […]

‘Nóng’ nguồn nhân lực chuyên nghiệp cho ngành Logistics

Trường Đại học Công nghệ Miền Đông (MIT Uni.) nhận nhiệm vụ mới: đào tạo nhân lực chuyên nghiệp cho ngành Logistics và Quản lý Chuỗi cung ứng, phục vụ cho việc hoạt động của Sân bay quốc tế Long Thành. Dự kiến sẽ cần tới 13.000 lao động, trong đó có hơn 5.300 người […]