Tin tức
11/01/2021

5 điểm khác biệt của chương trình Song Bằng Tú Tài Mỹ

Trong những năm gần đây, chương trình Song Bằng Tú Tài Mỹ được triển khai mạnh mẽ và dần trở thành xu thế trong nền giáo dục Việt Nam, đặc biệt trong bối cảnh “du học” không còn là lựa chọn tối ưu do ảnh hưởng của dịch bệnh.

Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng (NHG), một trong những nhà tiên phong về giáo dục tại Việt Nam, đã triển khai chương trình Song Bằng Tú Tài Mỹ của trường Providence Country Day – Vietnam Campus tại 16 trường thuộc hệ thống khắp cả nước. Chương trình cho phép học sinh được thụ hưởng tinh hoa giáo dục từ chương trình Tú Tài Mỹ song song với chương trình của Bộ GD&ĐT ngay từ cấp trung học. Vậy, điều gì đã làm nên sự khác biệt cho giải pháp “du học tại chỗ” này?

  1. Học tại Việt Nam, nhận bằng của Mỹ

Giấc mơ du học Mỹ luôn là niềm ao ước của nhiều thế hệ gia đình Việt Nam dù rằng việc hiện thực hóa nó đòi hỏi cao về trình độ học vấn cũng như khả năng tài chính. Tuy vậy, chương trình Song Bằng Tú Tài Mỹ có thể giúp các gia đình tiết kiệm chi phí đến hơn 5 tỉ đồng so với việc du học tại Mỹ khi các chi phí sinh hoạt không bị đội lên và tránh được nhiều chi phí phát sinh khác mà du học sinh thường gặp phải. Sự thuận tiện trong giao thông cũng như không phải sống xa nhà cũng là một điểm cộng khi học sinh chọn lựa chương trình này. Ngoài ra, thời lượng học hệ song bằng cũng chỉ bằng ¼ thời lượng khi đi du học trung học tại Mỹ.

5 diem khac biet cua chuong trinh song bang tu tai my

Việc tiếp cận nền giáo dục Hoa Kỳ từ cấp trung học cũng tạo tiền đề thuận lợi về trình độ cũng như tâm lý cho học sinh trước khi bước vào cánh cổng đại học tại Mỹ trong tương lai. (Nguồn hình: internet)

  1. Giáo trình Tú Tài Mỹ từ trường danh tiếng

Giáo trình hệ song bằng Tú Tài Mỹ được NHG triển khai độc quyền dựa trên chương trình Tú Tài Mỹ của trường Providence Country Day – Vietnam Campus gồm 6 tín chỉ quốc tế và 18 tín chỉ chuyển đổi. Với “tuổi đời” gần 100 năm, trường Providence Country Day là một trong những trường dự bị đại học uy tín trên thế giới, được kiểm định chất lượng bởi NEASC và là đối tác của các trường đại học hàng đầu nước Mỹ.

  1. Phương pháp giảng dạy độc đáo – hiệu quả

Học sinh theo hệ song bằng Tú Tài Mỹ tại các trường thuộc hệ thống NHG được học tập theo hướng học kết hợp (blended learning) – sự giao thoa giữa phương pháp truyền thống (trực tiếp trong lớp học) và học tập trực tuyến. Học sinh được học trực tuyến với các giảng viên, giáo viên của trường Providence Country Day (Mỹ) song song với những tiết thực hành dưới sự giảng dạy của các cố vấn chuyên môn cao tại Việt Nam.

5 diem khac biet cua chuong trinh song bang tu tai my 2

Phương pháp học tập kết hợp (blended learning) – xu hướng mới của giáo dục (Nguồn hình: internet)

  1. Hoạt động học tập đa dạng phong phú của chương trình Song Bằng Tú Tài Mỹ

Với giáo trình 100% tiếng Anh, học sinh được nâng cao trình độ tiếng Anh ở cả những môn học bắt buộc và môn học chuyển đổi, tạo nền tảng ngôn ngữ bền vững cho hành trình học tập lâu dài ở các nước tiên tiến. Ngoài những giờ học trên lớp, chương trình Song Bằng Tú Tài Mỹ tạo điều kiện cho học sinh được tham gia cắm trại và các hoạt động cộng đồng cùng với sinh viên trường Providence Country Day đang học tại Mỹ. Từ đó, các em sớm xây dựng sự tự tin qua việc trao đổi văn hóa và kiến thức với những người bạn quốc tế.

  1. Cơ hội tuyển thẳng vào các đại học thuộc top 24 của Mỹ

Đối tác đại học liên kết với trường Providence Country Day (Mỹ) là những trường đại học uy tín, danh tiếng và có thứ hạng cao trên Bảng xếp hạng Đại học Thế giới cũng như tại Mỹ như: Trường đại học Chicago, Trường đại học Michigan, Trường đại học John Hopkins lần lượt đạt Top 10, Top 21, Top 24 trên Bảng xếp hạng Đại học Thế giới; Trường đại học Brown, Trường đại học California, Trường đại học Tufts lần lượt đạt Top 14, Top 15, Top 20 trên Bảng xếp hạng Đại học tại Mỹ. Với chương trình Song Bằng Tú Tài Mỹ, học sinh Việt Nam không chỉ được tiếp cận nền giáo dục Mỹ ngay tại mảnh đất quê hương mà còn có cơ hội được tuyển thẳng vào các đại học hàng đầu của Mỹ, mở ra cánh cửa du học đầy hứa hẹn tại Hoa Kỳ – đất nước của “những giấc mơ”.

5 diem khac biet cua chuong trinh song bang tu tai my

Đối tác đại học liên kết với trường Providence Country Day (Mỹ) là những trường đại học uy tín, danh tiếng và có thứ hạng cao trên Bảng xếp hạng Đại học Thế giới cũng như tại Mỹ (Nguồn hình: internet)

Hân Võ

Tin khác

Xem thêm tin tức liên quan

Ra mắt Chat GPT dành cho đại học

OpenAI thông báo sẽ cho ra mắt phiên bản ChatGPT mới dành cho các trường đại học, gọi là ChatGPT Edu. Mục đích giúp họ triển khai trí tuệ nhân tạo (AI) một cách có trách nhiệm cho sinh viên, giảng viên, nhà nghiên cứu và các hoạt động trong khuôn viên trường. Điều đặc […]

Doanh nghiệp “bắt tay” nhà trường: Sinh viên lợi đủ đường

Học phí vừa tầm, được chuyên gia thực chiến từ doanh nghiệp “cầm tay chỉ việc”, mở rộng cơ hội việc làm,… là những lợi ích mà sinh viên Trường ĐH Gia Định được hưởng nhờ sự kết nối chặt chẽ giữa nhà trường với doanh nghiệp.  Sinh viên GDU tại Mobifone Giảm gánh nặng […]

Trường Đại học Gia Định công bố điểm chuẩn xét tuyển sớm

Theo thông báo của nhà trường, ngành Mạng máy tính và Truyền thông dữ liệu là ngành có điểm chuẩn đạt điều kiện trúng tuyển cao nhất là 19 điểm.  Vừa qua, Trường Đại học Gia Định công bố điểm chuẩn đạt điều kiện trúng tuyển xét tuyển sớm đợt tháng 5/2024. Năm nay, với […]

Tân cử nhân HIU tự tin, rạng rỡ trong Lễ Tốt nghiệp trọng đại

Ngày 2/6 vừa qua, Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU) trang trọng tổ chức Lễ tốt nghiệp và trao bằng cho hơn 500 bạn Tân khoa đến từ các khối ngành Sức khỏe: Răng Hàm Mặt, Dược học, Kỹ thuật xét nghiệm y học, Kỹ thuật phục hồi chức năng, Điều dưỡng và […]