Đại Học - Cao Đẳng
02/09/2021

5 lợi thế cho thí sinh ứng tuyển Cao đẳng Hoa Sen

Bên cạnh xét tuyển đơn giản, thời gian học ngắn, sinh viên Trường Cao đẳng Hoa Sen (HSC) – một thành viên thuộc Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng (NHG)  còn có cơ hội thực tập tại doanh nghiệp, dễ dàng liên thông đại học…

Giống như các trường cùng bậc học, Cao đẳng Hoa Sen có chuẩn đầu vào nhẹ nhàng hơn so với đại học. Để ứng tuyển vào trường này, thí sinh chỉ cần tốt nghiệp Trung học phổ thông (THPT) hoặc tương đương; chỉ xét tuyển dựa trên kết quả học bạ hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời.

ứng tuyển Cao đẳng Hoa Sen

Ban giám hiệu Cao đẳng Hoa Sen và đại diện các doanh nghiệp trao học bổng cho sinh viên

1. Cơ hội rinh học bổng

Với thành tích học tập tốt tại bậc THPT, thí sinh khi đăng ký học cao đẳng có thể sở hữu học bổng giá trị để theo đuổi nghề nghiệp ưa thích. Năm 2021, HSC dành 100 suất học bổng với tổng trị giá 600 triệu đồng dành cho tân sinh viên.

Đặng Vĩnh Tiến, sinh viên đạt Học bổng Tài năng đầu vào của Cao đẳng Hoa Sen năm học 2020-2021, chia sẻ: “Học bổng vừa là niềm tự hào của sinh viên, vừa là nguồn động viên to lớn từ phía các trường Cao đẳng để sinh viên hiện thực hoá ước mơ nghề nghiệp của mình”.

Với thành tích học tập bậc THPT khá tốt, Tiến cho biết bản thân vẫn chọn cao đẳng bởi thời gian học nghề nhanh, ra trường có thể tìm kiếm công việc phù hợp. Với suất học bổng trị giá 100% học phí, nam sinh viên yên tâm theo đuổi ngành Quản trị Văn phòng (chuyên ngành Thư ký Y khoa) tại Cao đẳng Hoa Sen và đạt thành tích tốt trong hai năm học.

2. Rút ngắn thời gian học, nhanh chóng có thu nhập

Thời gian học Cao đẳng chỉ kéo dài hai năm với 6 học kỳ. Thời gian học tập ngắn sẽ giúp sinh viên tiết kiệm thời gian và tiền bạc, nhanh chóng có việc làm và thu nhập ổn định.

Dù chỉ có 6 học kỳ nhưng nếu biết tận dụng thời gian để học hỏi thêm từ giảng viên, tích luỹ kinh nghiệm nghề nghiệp và làm đẹp CV, sinh viên hoàn toàn có cơ hội tuyển dụng ngay sau khi tốt nghiệp. Bên cạnh đó, Cao đẳng Hoa Sen là đơn vị chú trọng đào tạo nghề, xây dựng cho sinh viên kỳ thực tập toàn thời gian tại doanh nghiệp. Quá trình thực tập này giúp các bạn hình dung điều doanh nghiệp thực sự cần ở nhân viên. Từ đó, sinh viên tự trau dồi năng lực cần thiết cho công việc.

ứng tuyển Cao đẳng Hoa Sen

Sinh viên Cao đẳng Hoa Sen tham gia workshop “Kỹ năng phỏng vấn xin việc” trước khi thực tập chính thức

3. Chú trọng đào tạo ngoại ngữ và tin học

Với 70% thời lượng thiên về thực hành, sinh viên cao đẳng sẽ có lợi thế về khả năng chuyên môn nghề nghiệp cao. Tuy nhiên, để đến gần hơn với thành công, sinh viên còn cần trau dồi ngoại ngữ và tin học. Thành thạo ngoại ngữ và tin học văn phòng là một trong những bước đệm vững chắc cho sinh viên khi ứng tuyển vào doanh nghiệp trong giai đoạn cạnh tranh hiện nay.

Cao đẳng Hoa Sen đào tạo hai kỹ năng này song song với chuyên môn nghề nghiệp khác, đảm bảo sinh viên có thể đạt tối thiểu TOEIC 450 và trình độ tin học văn phòng theo chuẩn Quốc tế của Microsoft (MOS).

4. HSC cam kết về chất lượng đào tạo

Để sinh viên yên tâm theo học, trong năm học 2021-2022, Cao đẳng Hoa Sen ký Cam kết đảm bảo việc làm ngay sau khi tốt nghiệp dành cho sinh viên hai ngành Quản trị văn phòng (chuyên ngành Thư ký Y khoa) và Thiết kế đồ họa. Các doanh nghiệp đối tác của trường đánh giá cao hai ngành học này, ưu tiên vị trí thực tập tại doanh nghiệp và tuyển dụng sinh viên sau khi tốt nghiệp. Đây là một bước đi quan trọng để các bạn trẻ tự tin theo đuổi giấc mơ nghề nghiệp với bậc cao đẳng và cũng là cách thức doanh nghiệp chung tay cùng đơn vị giáo dục mở ra cơ hội nghề nghiệp dành cho sinh viên.

ứng tuyển Cao đẳng Hoa Sen

Kỹ năng nghề nghiệp vững vàng, sở hữu trình độ ngoại ngữ tốt, tin học văn phòng thành thạo là những thế mạnh của sinh viên Cao đẳng Hoa Sen

5. Dễ dàng liên thông lên đại học

Sau khi tốt nghiệp cao đẳng, sinh viên có hai lựa chọn: tham gia ngay vào thị trường lao động với mức thu nhập ổn định hoặc học liên thông lên các bậc học cao hơn. Các bạn có thể học buổi tối để hoàn thành mục tiêu vừa làm vừa học và dễ dàng nhận bằng đại học trong thời gian ngắn (khoảng 1,5 năm).

Như vậy, với tổng thời lượng đào tạo khoảng 3,5 năm (bao gồm bậc cao đẳng và chương trình liên thông), sinh viên có thể nhận hai tấm bằng: Cử nhân (hay Kỹ sư) thực hành và Đại học chính quy. Đây được xem là một hướng đi linh hoạt và tiết kiệm được nhiều thời gian cũng như chi phí học tập.

Ngoài ra, Cao đẳng Hoa Sen là một thành viên của NHG, do vậy, sinh viên tốt nghiệp bậc cao đẳng còn có thêm cơ hội liên thông lên 5 trường đại học thuộc tập đoàn với nhiều sự lựa chọn ngành học cũng như các chính sách hỗ trợ học tập dành riêng cho các trường thành viên cùng hệ thống.

Nguồn: Cao đẳng Hoa sen

Tin khác

Xem thêm tin tức liên quan

Tưng bừng ngày hội HIU HEALTH DAY 2024

Ngày 6/4/2024, hưởng ứng ngày Sức khoẻ thế giới HIU tổ chức Ngày hội Sức khỏe HIU HEALTH DAY 2024 tại cơ sở 1, 215 Điện Biên Phủ, Q. Bình Thạnh. Chương trình là dịp triển lãm các đặc trưng của khối ngành sức khoẻ, bên cạnh đó là các hoạt động trải nghiệm nghề […]

Học sáng tạo nội dung cùng hot tiktoker Long Chun và MC Tú Trinh

Sáng nay có ai đã gặp được nhân vật bí ẩn với gần 7 triệu followers trên tiktok trong sân trường GDU chưa? Workshop “Sáng tạo nội dung trong kỷ nguyên web 2.0” là sự kiện hot nhất sáng nay bởi có sự tham dự của MC Tú Trinh và hot tiktoker Long Chun.  Dàn khách […]

“Đấu trường Thương mại Quốc tế” chính thức khởi động

Ngày 25/3, cuộc thi “Đấu trường thương mại quốc tế” (International Business Arena – IBA) của Trường Đại học Hoa Sen (HSU) đã chính thức được khởi động với sự góp mặt của đông đảo sinh viên quan tâm đến lĩnh vực kinh doanh và thương mại quốc tế. BTC giới thiệu về thể lệ […]

bonus new member