Đại Học - Cao Đẳng
29/10/2020

Bật mí profile khủng của 5 tân sinh viên HIU

Năm học 2020-2021, Trường Đại học Quốc Tế Hồng Bàng (HIU) chào đón rất nhiều tân sinh viên gia nhập “con tàu tri thức”. Trong số đó, có những cái tên cực kỳ ấn tượng. Hãy cùng Human tìm hiểu xem những nhân vật đó là ai nhé.

Lý Uyên – cô nữ sinh cá tính và hành trình “đi xa để trở về”

Trước khi gia nhập HIU, Lý Uyên từng có thời gian dài học tập tại Úc và nhận được học bổng hệ song bằng Nursing/Midwifery (Điều dưỡng/Hộ sinh) tại Đại học DEAKIN của Úc. Nhưng sau đó, cô bạn này lại quyết định quay về Việt Nam và theo học ngành Răng Hàm Mặt tại HIU.

1 Ly Uyen Bật mí profile khủng của 5 tân sinh viên HIU
Lý Uyên trong thời gian học tập tại Australia

“Qua tìm hiểu thì mình được biết HIU là một trong số ít trường tiếp nhận hồ sơ tốt nghiệp THPT quốc tế cho khối ngành sức khỏe; ngoài ra còn có chương trình học hoàn toàn bằng tiếng Anh. Ba mẹ sau khi tham quan cơ sở vật chất khối ngành sức khỏe tại HIU cũng đã ủng hộ quyết định của mình.” – Lý Uyên chia sẻ.

Trần Thị Thùy Dung – Thủ khoa ngành Răng Hàm Mặt

Một tân sinh viên nổi bật khác chính là Trần Thị Thùy Dung. Tuy có vóc dáng nhỏ nhắn nhưng điểm thi tốt nghiệp THPT của Dung lại rất đáng ngưỡng mộ với tổng điểm là 27.15, trở thành thủ khoa của ngành Răng Hàm Mặt trường Đại học Quốc Tế Hồng Bàng. Thùy Dung cùng mẹ đã không giấu được sự vui mừng khi biết được rằng mình sẽ nhận được học bổng toàn phần trong suốt thời gian học tập tại HIU.

2 Dung Tran Bật mí profile khủng của 5 tân sinh viên HIU
Thùy Dung trong ngày đến HIU làm thủ tục nhập học

Huỳnh Tiến Phước – Kiện tướng thể thao quốc tế bộ môn Aerobic

Huỳnh Tiến Phước là một trong những thành viên mới của ngành Giáo dục Thể chất với bảng thành tích “khủng” ở lĩnh vực thể dục thể thao. Tiến Phước đã được phong cấp Kiện tướng Quốc gia khi chỉ mới 15 tuổi và 1 năm sau được phong cấp Kiện tướng Quốc Tế. Anh chàng cũng sở hữu bộ huy chương vô cùng đồ sộ như huy chương vàng giải Vô địch Thế giới năm 2018; huy chương vàng hai năm liên tiếp Suzuki World Cup 2018 và 2019, …. Những thành tích nổi bật đó đã giúp Tiến Phước nhận được học bổng toàn phần chuyên ngành Giáo dục Thể chất của HIU.

3 Tien Phuoc Bật mí profile khủng của 5 tân sinh viên HIU
Tiến Phước (bên phải) cùng bộ sưu tập huy chương của mình

Chia sẻ cảm xúc khi nhận được học bổng, Tiến Phước cho biết: “Em rất vui và xúc động khi nhận được học bổng này vì Trường Đại học Quốc Tế Hồng Bàng là trường Đại học đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam giảng dạy chuyên ngành Gym Fitness, là ngành mà em mong muốn theo học”.

Lương Tuấn Phi – Siêu trí tuệ Việt Nam

Anh chàng có “đôi mắt thần” và trí nhớ siêu Việt này từng giành được huy chương vàng của Viện kỷ lục Việt Nam trong cuộc thi Siêu trí nhớ 2019 và sau đó tiếp tục tỏa sáng trong chương trình Siêu trí tuệ Việt 2019. Lương Tuấn Phi sẽ nhập học ngành Quản trị Kinh doanh của HIU với học bổng toàn phần trong suốt 4 năm học tại trường.

4 Luong Tuan Phi Bật mí profile khủng của 5 tân sinh viên HIU
NGND. PGS. TS Hồ Thanh Phong – Hiệu trưởng của HIU trao học bổng toàn phần cho Lương Tuấn Phi

Trần Bình Nguyên – Cô gái “văn võ song toàn”

Trần Bình Nguyên là tân sinh viên khóa 20 của ngành Ngôn ngữ Anh, tuy nhiên điều đáng chú ý ở cô gái này chính là việc ở Giải vô địch các câu lạc bộ Jujitsu toàn quốc lần thứ II vừa qua, Bình Nguyên đã xuất sắc đạt huy chương vàng ở hạng cân dưới 48kg Nữ nội dung Nogi. Chia sẻ về việc chọn học ngành Ngôn ngữ Anh, Bình Nguyên cho biết: “Võ thuật là đam mê từ nhỏ của mình, nhưng ngoài ra mình còn một đam mê khác nữa chính là ngoại ngữ. Vì vậy Ngôn ngữ Anh là ngành mà mình quyết định theo học, nhưng như vậy không có nghĩa là mình sẽ từ bỏ đam mê Judo của mình mà vẫn sẽ tiếp tục luyện tập.”

5 Tran Binh Nguyen Bật mí profile khủng của 5 tân sinh viên HIU
Trần Bình Nguyên trong trang phục thi đấu môn Judo

Chúc 5 tân sinh viên của chúng ta sẽ tiếp tục tỏa sáng tại HIU và sẽ cùng thế hệ học sinh – sinh viên tinh hoa của NHG tự tin trên hành trình chinh phục tri thức, vững vàng kiến tạo và làm chủ tương lai!

Đăng Khoa

Tin khác

Xem thêm tin tức liên quan

HIU tổ chức Hội nghị Khoa học tuổi trẻ 2024 với đa dạng đề tài

Đại diện Ban giám hiệu nhà trường chụp hình lưu niệm cùng các thầy cô, đơn vị Doanh nghiệp, Bệnh viện đồng hành tại Hội nghị Ngày 11/5/2024, Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU) khai mạc Hội nghị khoa học tuổi trẻ 2024 quy tụ hơn 100 bài báo cáo, nghiên cứu khoa […]

Nhiều ưu thế khi xét tuyển sớm vào đại học

Đăng ký các phương thức xét tuyển sớm vào đại học, ngoài việc tăng cơ hội trúng tuyển vào trường và ngành học yêu thích, thí sinh còn nhiều lợi thế khác như hưởng ưu đãi đặc quyền khi nhập học, giảm áp lực thi cử, có cơ hội nhận học bổng hấp dẫn.  Chắc […]

HIU công bố điểm chuẩn xét học bạ và học bổng 2024

Trường đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU) vừa công bố kết quả trúng tuyển theo phương thức xét học bạ THPT đợt 1 năm 2024. Giảng viên và sinh viên khoa y HIU học thực hành trên mô hình mô phỏng người bệnh Khối sức khỏe có điểm chuẩn cao nhất Điểm chuẩn đủ […]

Tưng bừng ngày hội HIU HEALTH DAY 2024

Ngày 6/4/2024, hưởng ứng ngày Sức khoẻ thế giới HIU tổ chức Ngày hội Sức khỏe HIU HEALTH DAY 2024 tại cơ sở 1, 215 Điện Biên Phủ, Q. Bình Thạnh. Chương trình là dịp triển lãm các đặc trưng của khối ngành sức khoẻ, bên cạnh đó là các hoạt động trải nghiệm nghề […]