Đại Học - Cao Đẳng
02/12/2019

Bên trong “Thiên đường thực hành” khoa Du lịch – Điều dưỡng BVU có gì?

Việc đầu tư xây dựng các phòng thực hành hiện đại, đạt tiêu chuẩn sử dụng cho đào tạo khối ngành du lịch – dịch vụ nhằm nâng cao chất lượng giảng dạy, tăng cường kỹ năng thực hành và trải nghiệm thực tế cho sinh viên, đảm bảo thực hiện hiệu quả chương trình đào tạo mang tính ứng dụng thực tế cao, phù hợp với yêu cầu của doanh nghiệp và xã hội. 

bvu-nha-hang
Sinh viên trong giờ học môn Nghiệp vụ Lễ tân khách sạn

Quầy lễ tân

Phòng thực hành Lễ tân được trang bị những trang thiết bị và dụng cụ phù hợp cho việc đào tạo các học phần như: Nghiệp vụ lễ tân, Quản trị tiền sảnh, Chăm sóc khách hàng, Mô phỏng doanh nghiệp du lịch, Điều hành tour du lịch… Hệ thống máy tính kết nối mạng có cài đặt phần mềm Smile – phần mềm dùng trong lĩnh vực quản lý khách sạn chuyên nghiệp.

Bên cạnh đó, hệ thống điện thoại trực tuyến VOIP dùng cho việc tiếp nhận cuộc gọi trong thực hành các môn học như: Nghiệp vụ đặt phòng, Nghiệp vụ tổng đài và chăm sóc khách hàng, Nghiệp vụ đặt giữ chỗ tour du lịch… 

Thực hành bếp

Phòng thực hành bếp tại BVU cũng được đầu tư các trang thiết bị hiện đại, mô phỏng phòng bếp của các khách sạn chuẩn 5 sao. Phòng bếp với 4 cabin thao tác (1 cabin dành cho giảng viên hướng dẫn, 3 cabin dành cho nhóm sinh viên thực tập) với các trang thiết bị như: bếp nấu, chiên, lò nướng, hấp, tủ đông, hệ thống bồn rửa… Các môn thực hành tại đây bao gồm: Thực hành chế biến món Á, chế biến món Âu, bếp tiệc, bếp bánh và thực hành các món tráng miệng, tổ chức sự kiện… Đặc biệt, hệ thống cảm biến, hệ thống gas… được thiết kế theo tiêu chuẩn của ngành để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người học.

bvu-nha-hang
Khu bếp phục vụ cho sinh viên BVU trong quá trình thực hành môn học

Nhà hàng – Bar

Phòng thực hành nhà hàng – bar được trang bị máy móc và dụng cụ thiết yếu như: máy ép, máy xay đa năng, tủ lạnh, các dụng cụ chuyên nghiệp pha chế dành cho quầy bar và các dụng cụ dùng cho việc setup, thực hành các môn học như: Nghiệp vụ nhà hàng, Kiến thức và kỹ năng pha chế đồ uống, Kỹ thuật biểu diễn showmanship, Phục vụ và Quản trị tiệc…

Cùng với hệ thống quầy rượu sang trọng, các phòng thực hành còn được trang bị hệ thống tủ locker để các bạn sinh viên thuận tiện để những vật dụng cá nhân của mình trong quá trình thực tập môn học.

THS. YI KIM QUANG
Viện du lịch & Điều dưỡng  

Tin khác

Xem thêm tin tức liên quan

BVU phối hợp CEA SAIGON tổ chức Lễ bế mạc Khảo sát chính thức kiểm định chất lượng 06 chương trình đào tạo trình độ đại học

Sau 05 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, trách nhiệm, khách quan, sáng 16/01/2024, Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu (BVU) phối hợp với Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục Sài Gòn (CEA SAIGON) tổ chức Lễ bế mạc đợt Khảo sát chính thức phục vụ Đánh giá ngoài 06 […]

Lễ trao bằng tốt nghiệp của BVU năm 2023: Xúc động và tự hào

Sáng ngày 25/11/2023, Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu ( BVU) đã long trọng tổ chức Lễ trao Bằng tốt nghiệp năm 2023 cho các thạc sĩ và kỹ sư/cử nhân. Tham dự buổi lễ, về phía Nhà trường có: PGS.TS.LS Nguyễn Thị Hoài Phương – Hiệu trưởng Nhà trường; cùng với quý thầy cô là lãnh […]

Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu hợp tác với Đại học Quốc Lập Formosa (Đài Loan)

Xây dựng trường đại học Việt Nam theo những chuẩn mực quốc tế để tiến đến có những trường đại học đẳng cấp quốc tế trong tương lai là một xu hướng tất yếu. Hợp tác quốc tế có một vai trò trọng yếu trong tiến trình này. Các hoạt động hợp tác quốc tế có vai trò quan trọng […]

bonus new member