Đại Học - Cao Đẳng
09/04/2022

BVU đẩy mạnh hợp tác quốc tế

Với mục tiêu nâng cao chất lượng đào tạo, tăng cường hợp tác quốc tế nhằm đem lại cho sinh viên của Nhà Trường nhiều trải nghiệm học tập  đặc sắc, ngày 08/4/2022, Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu (BVU) ký kết với Tập đoàn Giáo dục Pearson – một tập đoàn giáo dục hàng đầu thế giới và là nhà xuất bản sách lớn nhất thế giới đến từ Anh Quốc, Hiệp hội Kế toán Anh Quốc (ACCA) và Hội kiểm toán viên hành nghề Việt Nam (VACPA). 

Chú trọng chất lượng đào tạo

Nhà trường vinh dự tiếp đón Ngài Graham Stuart MP – Đặc phái viên Thương mại của Thủ tướng Anh tại Việt Nam, Campuchia và Lào; Ngài Oliver Todd – Tổng lãnh sự, Giám đốc Thương mại tại Việt Nam – Phó Giám đốc Thương mại Khu vực Đông Nam Á; Bà Hồ Thị Kim Phượng – Quản lý Giáo dục Lãnh sự Quán Anh; cùng các vị đại diện đến từ Sở Giáo dục và Đào tạo và Sở Ngoại vụ tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đến tham dự và chứng kiến cột mốc quan trọng này của BVU.

bvu-hop-tac-quoc-te
BVU vinh dự tiếp đón Ngài Graham Stuart MP – Đặc phái viên Thương mại của Thủ tướng Anh đến với buổi lễ

Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu xác lập rõ việc hợp tác với Tập đoàn Giáo dục Pearson nhằm nâng cao chất lượng đào tạo qua việc cung cấp cho sinh viên và giảng viên BVU một hệ sinh thái tiếng Anh hoàn chỉnh, bao gồm: Chương trình đào tạo; Tài nguyên giảng dạy và học tập; Các giải pháp khảo thí và Bằng cấp chuẩn quốc tế hàng đầu; Ứng dụng Công nghệ và Trí tuệ Nhân tạo.

bvu-hop-tac-quoc-te
BVU thúc đẩy hợp tác quốc tế qua việc ký kết với hàng loạt đối tác lớn có uy tín trên toàn thế giới

Bên cạnh Pearson, BVU cũng bắt tay với Hiệp hội Kế toán Anh Quốc (ACCA)  và Hội Kiếm toán viên hành nghề Việt Nam (VACPA) nhằm phát triển đào tạo và đưa ngành Kế toán, Kiểm toán, Tài chính của Trường lên một tầm cao mới. ACCA và VACPA sẽ cung cấp tài liệu giảng dạy, chương trình bồi dưỡng giảng viên và tài liệu học tập cho sinh viên, cụ thể là tài liệu để học và lấy Chứng chỉ Lập Báo cáo tài chính Quốc tế (CertIFR ) do Vương Quốc Anh cấp. Sinh viên tốt nghiệp ngành Kế toán, Kiểm toán và Tài chính của BVU ngoài nhận bằng cử nhân sẽ được cấp Chứng chỉ quốc tế CertIFR. Nhờ vậy, sinh viên BVU những ngành học này sẽ có năng lực chuyên môn cao, dễ dàng thăng tiến cũng như có lợi thế cạnh tranh nghề nghiệp hơn.

BVU luôn đẩy mạnh hợp tác quốc tế

Tại buổi lễ, PGS.TS.LS Nguyễn Thị Hoài Phương – Q.Hiệu trưởng BVU phát biểu: “BVU là trường đại học đa ngành duy nhất tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu nên luôn nhận được sự quan tâm đặc biệt của Lãnh đạo Tỉnh. Năm 2021, Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu là trường đại học trẻ nhất Việt Nam đạt Chứng nhận Quốc tế 4 Sao của QS Stars. Mục tiêu của Trường là mở rộng tối đa hợp tác quốc tế, hợp tác doanh nghiệp, tạo mọi điều kiện để đào tạo sinh viên BVU trở thành những Công dân toàn cầu. Lễ ký kết hôm nay đánh dấu một cột mốc quan trọng để BVU hướng tới mở rộng quan hệ hợp tác với các đối tác, các trường đại học của Vương quốc Anh – Một đất nước có nền giáo dục đẳng cấp và có mối quan hệ hợp tác sâu rộng với Việt Nam trong phát triển giáo dục đại học.”

bvu-hop-tac-quoc-te
PGS.TS.LS Nguyễn Thị Hoài Phương – Q.Hiệu trưởng BVU cho biết Trường luôn hướng đến việc thúc đẩy hợp tác quốc tế nhằm nâng cao chất lượng đào tạo cho Trường

Ngài Graham Stuart MP – Đặc phái viên Thương mại của Thủ tướng Anh tại Việt Nam, Campuchia và Lào nhấn mạnh: “Chính phủ Anh ủng hộ mạnh mẽ sự hợp tác giữa Việt Nam và Vương Quốc Anh trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo. Việc ký kết hợp tác giữa Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu với Pearson và ACCA là một trong những thành công lớn về hợp tác giữa các tổ chức, cơ sở giáo dục hai nước, đồng thời là tiền đề tiếp theo cho sự phát triển mối quan hệ hợp tác quốc tế của BVU với các trường đại học Anh Quốc.”

bvu-hop-tac-quoc-te
Ngài Graham Stuart MP – Đặc phái viên Thương mại của Thủ tướng Anh tại Việt Nam, Campuchia và Lào phát biểu tại buổi lễ
bvu-hop-tac-quoc-te
BVU sẽ mở rộng hợp tác quốc tế với nhiều đối tác hơn nữa trong tương lai

Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu  là trường đại học đa ngành theo định hướng ứng dụng, năm 2019 BVU được công nhận kiểm định quốc gia, năm 2021 BVU là trường đại học trẻ nhất Việt Nam được chứng nhận chuẩn chất lượng quốc tế 4 Sao của QS Stars. Hiện nay, BVU đang tuyển sinh và đào tạo 60 ngành, chuyên ngành đại học thuộc các nhóm ngành Kinh tế biển – Logistics, Du lịch, Sức khỏe, Quản lý – Kinh doanh – Luật, Ngoại ngữ – Khoa học xã hội, Kỹ thuật – Công nghệ; 06 ngành thạc sĩ, tiến sĩ.

Khanh Nguyen

Tin khác

Xem thêm tin tức liên quan

HIU công bố điểm chuẩn xét học bạ và học bổng 2024

Trường đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU) vừa công bố kết quả trúng tuyển theo phương thức xét học bạ THPT đợt 1 năm 2024. Giảng viên và sinh viên khoa y HIU học thực hành trên mô hình mô phỏng người bệnh Khối sức khỏe có điểm chuẩn cao nhất Điểm chuẩn đủ […]

Tưng bừng ngày hội HIU HEALTH DAY 2024

Ngày 6/4/2024, hưởng ứng ngày Sức khoẻ thế giới HIU tổ chức Ngày hội Sức khỏe HIU HEALTH DAY 2024 tại cơ sở 1, 215 Điện Biên Phủ, Q. Bình Thạnh. Chương trình là dịp triển lãm các đặc trưng của khối ngành sức khoẻ, bên cạnh đó là các hoạt động trải nghiệm nghề […]

Học sáng tạo nội dung cùng hot tiktoker Long Chun và MC Tú Trinh

Sáng nay có ai đã gặp được nhân vật bí ẩn với gần 7 triệu followers trên tiktok trong sân trường GDU chưa? Workshop “Sáng tạo nội dung trong kỷ nguyên web 2.0” là sự kiện hot nhất sáng nay bởi có sự tham dự của MC Tú Trinh và hot tiktoker Long Chun.  Dàn khách […]

bonus new member