Góc tư vấn
19/02/2021

Các chương trình Tú tài nổi bật tại Việt Nam

Các chương trình Tú tài bậc trung học đã không còn xa lạ với học sinh Việt Nam vì đây là bệ phóng vững chắc cho các em trên hành trình du học tương lai cũng như cơ hội tiếp cận kho tàng tri thức của những quốc gia tiên tiến từ độ tuổi thiếu niên. Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng (NHG) hiện đang giảng dạy hai chương trình Tú tài danh giá tại các cơ sở giáo dục trong hệ thống với những hình thức triển khai khác nhau để tiết kiệm thời gian, chi phí nhưng vẫn đảm bảo chất lượng giáo dục cho phụ huynh và học sinh.
  1. Chương trình Tú tài Quốc tế (International Baccalaureate – IB)

Thành lập vào năm 1968, Chương trình giáo dục phi lợi nhuận Tú tài Quốc tế (IB) tập trung phát triển khả năng học tập và làm việc trong xu hướng toàn cầu hóa qua việc nuôi dưỡng, phát huy 4 lĩnh vực chính: trí tuệ, cảm xúc, cá nhân và các kỹ năng mềm. Chương trình Tú tài Quốc tế (IB) cung cấp chương trình ở cả 3 cấp học: Chương trình Tiểu học (Primary Years Programme – PYP), chương trình Trung học cơ sở (Middle Years Programme – MYP) và chương trình chứng chỉ Tú tài (Diploma Programme – DP). Trong đó, chương trình DP kiến tạo một nền giáo dục cân bằng cho học sinh, tạo điều kiện cho các em phát triển những tiềm năng riêng, hướng đến xây dựng sự hiểu biết sâu sắc về thế giới. Chương trình DP được tạo thành từ 6 nhóm môn học nhằm ứng dụng những kiến thức lý thuyết vào hoạt động thực tiễn: Nghệ thuật; Toán học; Khoa học; Cá nhân và xã hội; Tiếp thu ngôn ngữ; Nghiên cứu ngôn ngữ và văn học. Nhận được sự công nhận và ưu ái của nhiều trường đại học danh tiếng trên thế giới, cho đến nay, đã có 1,3 triệu học sinh từ hơn 140 quốc gia trên tốt nghiệp với tấm bằng Tú tài Quốc tế (IB).

chuong trinh tu tai my o viet nam

Từ niên khóa 2020-2021, Trường Quốc tế Bắc Mỹ (SNA), một thành viên thuộc NHG, chính thức được ủy quyền giảng dạy chương trình Tú tài Quốc tế bậc Chứng chỉ Tú tài (International Baccalaureate Diploma Programme – IBDP) và tham gia đại gia đình 4,500 trường quốc tế IB trên toàn thế giới; mang đến cho học sinh Việt Nam cơ hội nhận học bổng và miễn giảm tín chỉ khi tiếp tục con đường du học tại các đại học danh tiếng như University of Melbourne, Mc Gill University, Harvard University, Yale University…

Tấm bằng Tú tài Quốc tế (IB) rút ngắn khoảng cách giữa học sinh Việt Nam và các cánh cổng đại học nổi tiếng trên thế giới.

Xem thêm: -> Có nên du học tại chỗ nhận Song bằng Tú tài Mỹ?

  1. Chương trình Tú tài Mỹ

Được thành lập từ năm 1923, trường Providence Country Day (PCDS) có hơn 4,000 học sinh đến từ nhiều quốc gia, là một trong những trường dự bị đại học uy tín và là đối tác của nhiều đại học danh tiếng tại Mỹ. Với chất lượng giảng dạy được kiểm định bởi NEASC, trường PCDS đảm bảo cung cấp cho học sinh chương trình học đa dạng và phong phú, được giảng dạy 100% tiếng Anh nhằm xây dựng nền tảng ngôn ngữ tốt cho hành trình du học và làm việc lâu dài.

chuong trinh tu tai my o viet nam

NHG đã chính thức triển khai độc quyền chương trình Tú tài Mỹ của trường PCDS tại 16 trường trên cả nước ở hình thức chương trình Song bằng: học sinh tốt nghiệp chương trình này sẽ sở hữu bằng Tú tài Mỹ bên cạnh bằng Tú tài của Bộ GD&ĐT ngay tại Việt Nam. Gồm 6 tín chỉ quốc tế và 18 tín chỉ chuyển đổi, chương trình Song bằng Tú tài Mỹ cho phép học sinh chuyển đổi điểm từ chương trình Bộ GD&ĐT sang chương trình Tú tài Mỹ của trường PCDS, tạo điều kiện cho các em nhận được bằng Trung học của Mỹ và cơ hội tuyển thẳng vào đại học Mỹ, trong đó, có trường đạt top 10 trên Bảng xếp hạng Đại học Thế giới. Đặc biệt, chương trình Song bằng Tú tài Mỹ tại Việt Nam mang phương pháp học tập kết hợp (blended learning) đến với học sinh qua việc phối hợp học trực tiếp tại lớp với các cố vấn chuyên môn và học tập trực tuyến với các giáo viên, giảng viên của trường PCDS. Do đó, dù học tại Việt Nam, các học sinh vẫn được thụ hưởng tinh hoa của hai nền giáo dục và tốt nghiệp với tấm bằng Tú tài giá trị, được quốc tế công nhận.

Với chương trình Song bằng Tú tài Mỹ tại NHG, các học sinh sở hữu song song hai tấm bằng tốt nghiệp: một từ Bộ GD&ĐT và một từ trường Providence Country Day (Mỹ).

Hân Võ

Tin khác

Xem thêm tin tức liên quan

Gen Z chơi game như thế nào để rèn luyện tư duy học tập?

Đối với gen Z (những người sinh từ 1996 trở đi), rào cản của họ đối với cha mẹ mình được hình thành bởi những đặc trưng của thời đại số và “Game” là một trong những trò chơi đặc trưng của thế hệ này. Tuy nhiên, “game” có thực sự tiêu cực, chơi game […]

Bố mẹ cần làm gì khi trẻ thích nói leo, ngắt lời người khác?

Trẻ nhỏ thường sẽ không hiểu nhiều về các nguyên tắc ứng xử, các con thường hành động theo bản năng và cảm xúc dẫn đến hay nói leo hay chen ngang vào cuộc nói chuyện của ba mẹ, người khác. Tuy nhiên, nếu bố mẹ biết cách hướng dẫn, trẻ sẽ nhanh chóng khắc […]

Turnitin: Phần mềm chống đạo văn trong luận văn

Trong các phần mềm kiểm soát sự trùng lặp nội dung văn bản, Turnitin được nhiều nước trên thế giới sử dụng, phổ biến là để phát hiện đạo văn trong các luận văn. Turnitin là một hệ thống so sánh văn bản trong bài luận với cơ sở dữ liệu nguồn. Cơ sở dữ […]