Cách xét tuyển đại học năm 2021
16/09/2021

Các trường Đại học Hệ thống Nguyễn Hoàng công bố điểm chuẩn theo kết quả thi Tốt nghiệp THPT

Trong 2 ngày 15 và 16/9, các trường đại học thuộc Hệ thống giáo dục Nguyễn Hoàng (NHG) đã lần lượt công bố điểm chuẩn xét theo kết quả kì thi Tốt nghiệp THPT năm 2021.

Theo đó, chiều 15.9, Hội đồng tuyển sinh Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu (BVU) đã công bố điểm chuẩn trúng tuyển đại học chính quy vào 46 ngành và chuyên ngành theo kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2021. Điểm chuẩn trúng tuyển cao nhất là 21 ở ngành Dược học. Tiếp sau đó là ngành Điều dưỡng là 19. Các ngành còn lại là 15. Điểm chuẩn nêu trên áp dụng cho thí sinh là học sinh THPT khu vực 3. Mức chênh lệch điểm trúng tuyển giữa hai nhóm đối tượng kế tiếp là 1,0 điểm; giữa hai khu vực kế tiếp là 0,25 điểm.

kết quả thi Tốt nghiệp THPT

BVU là một trong những trường đại học công bố điểm chuẩn sớm nhất của khu vực phía Nam

Cũng trong chiều 15/9, Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU) công bố điểm chuẩn cho 48 ngành với mức điểm không khác biệt với điểm sàn trước đó. Nhóm ngành sức khỏe có điểm chuẩn cao nhất: Răng Hàm Mặt, Y khoa 22 điểm, Dược học 21 điểm, các ngành Điều dưỡng, Kỹ thuật xét nghiệm và Kỹ thuật phục hồi chức năng 19 điểm. Tiếp theo là ngành Giáo dục Mầm non 19 điểm và Giáo dục thể chất 18 điểm; các ngành còn lại 15 điểm.

kết quả thi Tốt nghiệp THPT

Điểm chuẩn chi tiết các ngành học của HIU

Tại Trường Đại học Công nghệ Miền Đông, điểm chuẩn trúng tuyển đối với tất cả các ngành là 15 điểm; riêng ngành Dược học là 21 điểm. Điểm trúng tuyển là tổng điểm của các môn trong tổ hợp xét tuyển trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 đã tính điểm ưu tiên đối tượng, khu vực theo quy định. Căn cứ vào kết quả trúng tuyển, thí sinh phải xác nhận nhập học trước 17 giờ ngày 26/9 (tính theo dấu bưu điện) để Trường cập nhật thông tin xác nhận nhập học của thí sinh vào cơ sở dữ liệu của Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

kết quả thi Tốt nghiệp THPT

Điểm chuẩn các ngành của HSUdao động từ 16-18 điểm

Ngày 16/9, Trường Đại học Hoa Sen (HSU) và Đại học Gia Định (GDU) tiếp tục công bố điểm chuẩn trúng tuyển phương thức điểm thi tốt nghiệp THPT 2021. Điểm chuẩn trúng tuyển vào Trường Đại học Hoa Sen dao động từ 16- 18 điểm. Ngành có điểm chuẩn cao nhất là ngành Bảo hiểm. Trường Đại học Gia Định với mức điểm chuẩn dao động từ 15 – 16,5 điểm. Ngành Quản trị kinh doanh là ngành có điểm cao nhất 16,5 điểm.

kết quả thi Tốt nghiệp THPT

Trường Đại học Gia Định với mức điểm chuẩn dao động từ 15 – 16,5 điểm

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, các trường đại học cũng đã triển khai hệ thống nhập học trực tuyến, giúp thí sinh trúng tuyển nhập học ngay tại nhà. Ngoài ra, sinh viên được giãn đóng học phí nhập học thành 2 lần. Với những thí sinh gặp khó khăn về tài chính, nhà trường hỗ trợ tín dụng sinh viên để hoàn tất học phí trong năm học mà không phải trả lãi suất ngân hàng. Như vậy, sau khi biết điểm chuẩn, thí sinh có thể an tâm để nhận giấy báo nhập học và hoàn tất thủ tục nhập học tại nhà một cách nhanh chóng, an toàn.

kết quả thi Tốt nghiệp THPT

MUT cũng như các trường trong hệ thống NHG triển khai chương trình nhập học 0 đồng, hỗ trợ phụ huynh vay lãi suất 0%

Ý NHUNG

Tin khác

Xem thêm tin tức liên quan

Học sinh Saigon Academy lần đầu trải nghiệm học trực tuyến

Dịch Covid-19 bùng nổ khiến việc học của trẻ trở nên khó khăn, đặc biệt đối với các bé mầm non. Song, để giúp các em kịp thời củng cố kiến thức sau một thời gian dài nghỉ học và đảm bảo lộ trình học tập của các con diễn ra theo đúng dự kiến […]

Trò chuyện cùng các “nữ tướng” NHG nhân ngày 20/10

Nữ lãnh đạo trong môi trường giáo dục năng động và liên tục đổi mới cần hội tụ những tố chất nào? Nhân ngày Phụ nữ Việt Nam, hãy lắng nghe các “nữ tướng” của Hệ thống giáo dục Nguyễn Hoàng (NHG) “bật mí” về bí quyết thành công của mình trong vai trò quản […]

Trường Đại học Hoa Sen ký kết hợp tác với Alpha Books

Sáng ngày 12/10, Lễ ký kết hợp tác giữa Trường Đại học Hoa Sen (HSU) và Công ty Cổ phần Sách Alpha (Alpha Books) đã diễn ra tại trụ sở Nguyễn Văn Tráng, HSU. Nội dung buổi ký kết xoay quanh thoả thuận về việc trao tặng tủ sách Harvard Business Review (HBR). Theo đó, bắt đầu […]

Trường Đại học Hoa Sen bổ nhiệm tân Phó Hiệu trưởng

Ngày 11/10/2021, tại trụ sở chính Nguyễn Văn Tráng, Trường Đại học Hoa Sen (HSU) tổ chức Lễ công bố quyết định bổ nhiệm ThS. Nguyễn Hải Ninh giữ chức Phó Hiệu trưởng HSU. PGS.TS Võ Thị Ngọc Thúy – Hiệu trưởng HSU trao quyết định bổ nhiệm cho ThS. Nguyễn Hải Ninh  Buổi lễ […]