Đại Học - Cao Đẳng
04/11/2021

Chàng sinh viên Đại học Hoa Sen trở thành CEO công ty truyền thông ở tuổi 20

Dù còn đang là sinh viên đang theo học tại Trường Đại học Hoa Sen (HSU), Lê Song Song Ngọc đã chứng minh khả năng kinh doanh của mình khi trở thành CEO Công ty CP truyền thông E-Solution Media. Ngọc cũng là người đồng sáng lập Cộng đồng hỗ trợ doanh nghiệp (DN) vừa và nhỏ (SMEs) – CSC – CEOs Supportive Community.

Dấn thân để trải nghiệm

Khởi nghiệp – hiện nay có thể nói đang được là xu hướng của giới trẻ. Họ đã chọn lựa và quyết định thực hiện cho những tham vọng, ý tưởng manh nha này ngay khi đang còn ngồi tại ghế nhà trường. Sự chọn lựa này có thực sự khả thi đối với nhiều bạn có thiếu rất nhiều kinh nghiệm sống và thực chiến, hay đây là cách để họ trốn tránh hiện thực – với cuộc sống đi làm văn phòng 8 tiếng mỗi ngày. Ở đây, chúng tôi không bàn về hệ quả hay căn nguyên cốt yếu của lựa chọn khởi nghiệp, mà chúng tôi đánh giá cao về mặt tư duy, góc nhìn đầy trưởng thành và có chút táo bạo, mãnh liệt của họ cho con đường phát triển sự nghiệp.

sinh viên ĐH Hoa Sen
Lê Song Song Ngọc – Sinh viên ngành Marketing – Trường Đại học Hoa Sen

Ở cái độ tuổi còn quá trẻ, còn quá sớm để nói về chuyện thành công hay thất bại, nhưng Lê Song Song Ngọc – Sinh viên ngành Marketing, HSU đã chứng minh được với gia đình và xã hội rằng, bản thân có nhiều góc nhìn và tư duy cho kinh doanh, mình muốn dấn thân, trải nghiệm nó. “Mình lựa chọn khởi nghiệp và có nhiều lần thất bại. Tuy nhiên, đến hôm nay mình vẫn tự hào vì mình đã đạt được nhiều thành tựu, những mục tiêu mình đặt ra và hơn hết là nhiều kinh nghiệm, bài học xương máu”, Ngọc chia sẻ.

Ngay từ những năm đầu học tại Trường Đại học Hoa Sen, Song Ngọc đã chọn bắt đầu với công việc và thực hiện những ý tưởng manh nha của mình. Với một sinh viên Marketing, Ngọc cho rằng việc có được tư duy kinh doanh thông qua việc khởi nghiệp chính là sự áp dụng thực tiễn một cách đầy đủ nhất vào kiến thức đã học.

Con đường thành công không lúc nào bằng phẳng, thậm chí gần như Ngọc đã có tới 7 lần thất bại với những dự án của mình. Bên cạnh đó, chàng trai này còn phải chịu áp lực xã hội, cái nhìn tiêu cực, cả những lời dè bỉu từ những người xung quanh. Sự hoài nghi về bản thân, tổn thương ngày càng lớn, Ngọc rơi vào trạng thái trầm cảm. Sau khoảng thời gian tăm tối đó, được sự động viên từ cộng sự – tiền bối, Ngọc đã vực lại tinh thần. Ngọc nhận ra xã hội không quan tâm chúng ta bắt đầu từ đâu, quá trình – diễn tiến xảy ra như thế nào, họ chỉ nhìn vào thành công, đích đến của bạn. Ngọc gác lại quá khứ, thay đổi cách làm việc và quyết tâm vững vàng.

sinh viên ĐH Hoa Sen
Song Ngọc trở thành Nhà đồng sáng lập Cộng đồng Hỗ trợ Doanh nghiệp CSC ở tuổi 20. 
Ảnh: VNExpress

Những bước đi phù hợp thời đại

Song Ngọc thành lập công ty truyền thông E-Solution Media từ việc không có vốn, lấy công sức đổi lấy thành quả. Anh tập trung xây dựng các hoạt động cốt lõi từ Facebook Marketing, Content, Social Media để thu về nguồn tài chính ổn định. Rút kinh nghiệm từ những lần trước, Ngọc xây dựng một kế hoạch tài chính hợp lý và đúng đắn hơn. Anh tiếp tục xây dựng chiến lược về TikTok Marketing (một lĩnh vực còn khá mới mẻ tại thị trường Marketing Việt Nam). Năm 2020, công ty của anh chính thức trở thành đối tác của TikTok Việt Nam. E-Solution Media là agency về truyền thông lĩnh vực TikTok có vị trí cao và uy tín trên thị trường.

Tháng 5.2021, Song Ngọc thành lập E-Academy – học viện thực chiến về kinh doanh cho doanh nghiệp và những bạn có nhu cầu phát triển về lĩnh vực TMĐT, Social Commerce và kinh doanh online. Song Ngọc còn là Co-Founder của Cộng đồng Doanh chủ Việt Nam – nơi quy tụ hàng ngàn doanh nhân lớn, có nhiều lợi thế và giúp đỡ những doanh nghiệp SMEs. Đặt biệt là ngay tại thời điểm này, CSC đã đưa ra nhiều giải pháp nhanh chóng và kịp thời để giúp các doanh nghiệp vượt qua dịch Covid-19. Hoạt động gây được tiếng vang lớn và được xuất hiện trên bản tin VTV. Tại trường ĐH Hoa Sen, Ngọc còn tham gia thành lập Hoa Sen Start-Up Club, với vai trò cố vấn chiến lược.

sinh viên ĐH Hoa Sen
Song Ngọc tham gia Tọa đàm “Bài toán thuê văn phòng thời Covid-19”
do VnExpress tổ chức vào sáng 7/8. Ảnh: VNExpress

“Nếu tuổi trẻ dành thời gian đi so đo thì chúng ta có cuộc đời xớ rớ, không thành công cũng như không có ít. Tuổi trẻ có nhiều thời gian, sức khoẻ, nguồn năng lượng dồi dào và một trái tim dễ chảy xước nhưng cũng dễ lành lặn. Hãy cứ dấn thân và bắt tay thực hiện, hãy cứ thay đổi và khát vọng, làm những gì có thể làm, bạn nhé” – Song Ngọc chia sẻ.

Hy vọng rằng, câu chuyện của Song Ngọc sẽ phần nào truyền cảm hứng, động lực mạnh mẽ đến những ai đang có ấp ủ hoài bão kinh doanh, đầu tư và khởi nghiệp. Đặc biệt là các bạn SV Hoa Sen, những con người cá tính, khác biệt, đang tích luỹ, trau dồi và trải nghiệm từng ngày, sẵn sàng dấn thân và chinh phục ước mơ.

(Theo Fanpage Đại học Hoa Sen)

 

Tin khác

Xem thêm tin tức liên quan

“Tình ca Bethlehem” – Đêm nhạc mang lại hạnh phúc cho người yếu thế

Để gây quỹ thực hiện thêm nhiều chương trình thiện nguyện trong năm 2024, nhằm đến được nhiều hơn nữa những người đang cần một bàn tay nâng đỡ, chương trình “Quà tặng Giáng Sinh” năm 2023 với chủ đề “Tình ca Bethlehem” sẽ được tổ chức tại Nhà hát Hòa Bình (TP. Hồ Chí Minh) […]

HIU khánh thành cơ sở thực hành khối sức khoẻ mới

Sáng ngày 1/12, Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng – HIU chính thức có thêm 1 khu học tập, làm việc mới mang tên là “Cơ sở thực hành khối sức khỏe” tại địa chỉ 36/70 Nguyễn Gia Trí, P. 25, Quận Bình Thạnh. Cơ sở mới với diện tích hơn 7,000 m2 bổ […]

Lễ trao bằng tốt nghiệp của BVU năm 2023: Xúc động và tự hào

Sáng ngày 25/11/2023, Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu ( BVU) đã long trọng tổ chức Lễ trao Bằng tốt nghiệp năm 2023 cho các thạc sĩ và kỹ sư/cử nhân. Tham dự buổi lễ, về phía Nhà trường có: PGS.TS.LS Nguyễn Thị Hoài Phương – Hiệu trưởng Nhà trường; cùng với quý thầy cô là lãnh […]

Kỳ vọng đưa Việt Nam trở thành điểm đến giáo dục

Với chương trình đào tạo chuẩn quốc tế, PGS.TS. Võ Thị Ngọc Thúy – Hiệu trưởng Trường Đại học Hoa Sen (HSU) cho rằng, thực học thực làm sẽ là những yếu tố then chốt để thu hút học sinh đến Việt Nam.  Các trường đại học ngoài công lập đang trở thành một bộ […]

bonus new member