Đại Học
24/11/2020

Chia sẻ xúc động về những “người lái đò” của HIU

Ngày Nhà giáo Việt Nam 20 tháng 11 hằng năm là dịp ý nghĩa không chỉ với các thầy cô giáo mà còn với tất cả các thế hệ học trò. Sinh viên của HIU với tinh thần “tôn sư trọng đạo” cũng luôn hướng về những thầy cô, giảng viên với tất cả sự kính yêu và tôn trọng.

Nuôi dưỡng chuẩn mực của người thầy thuốc từ khi còn trên ghế nhà trường

Lê Tấn Ngọc – Cựu sinh viên K15 ngành Dược của HIU, hiện đang là cửa hàng trưởng Nhà thuốc Ý Mi 3 cho biết: “Nếu quay lại quá khứ, lý do khiến mình vẫn sẽ tiếp tục chọn HIU chính là sự tận tâm của các giảng viên của trường. Trong khoa Dược, ThS. Trần Thị Thu Hằng là một giáo viên mà mình rất yêu quý. Ngoài kiến thức học được trên giảng đường thì mình còn học được từ cô việc cư xử đúng chuẩn mực của một người thầy thuốc cho đến việc chăm sóc những cây trong vườn dược liệu”.

chia se xuc dong cua cac thay co HIU

Chân dung ThS. Trần Thị Thu Hằng – Trưởng khoa Dược trường Đại học Quốc Tế Hồng Bàng

HIU Ươm mầm những giáo viên mầm non tương lai yêu học sinh như chính con mình

Là trường Đại học tư thục duy nhất tại Việt Nam được phép đào tạo Giáo viên Mầm non bậc Đại học, HIU không những truyền đạt kiến thức mà còn giúp các sinh viên nhận thức được những khó khăn thực tế của nghề dạy học để chuẩn bị vững vàng cho tương lai.

Bạn Trần Thùy Dung – Sinh viên khóa 19 của ngành Giáo dục Mầm non tại HIU cho biết: “Từ khi bắt đầu học để trở thành một giáo viên mầm non, em phần nào cảm nhận được những khó khăn, trăn trở của các thầy cô, giảng viên trong việc truyền đạt kiến thức đến học trò. Ở khoa em có TS. Trần Thị Quốc Minh là Nhà giáo ưu tú đồng thời cũng là Trưởng khoa Giáo dục Mầm non. Vì tính đặc thù của ngành nên cô vẫn luôn truyền tải sự yêu thương đến sinh viên như là những người con của cô, vì cô mong muốn rằng chúng em sau này cũng sẽ yêu thương các bé như là con của mình. Chính sự tận tâm đó của cô cũng như những giảng viên khác đã khiến em coi cô như một người mẹ thứ hai và tự hứa rằng mình sẽ phải cố gắng học tập, trở thành một hình mẫu cô giáo tận tâm với nghề như cô Quốc Minh”

chia se xuc dong cua cac thay co HIU

Tập thể giáo viên ngành Giáo dục Mầm non và các bạn sinh viên K19 của ngành

Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam, HIU xin chúc tất cả thầy cô luôn mạnh khỏe, hạnh phúc để tiếp tục lan tỏa kiến thức và yêu thương, xây dựng thế hệ sinh viên có trí tuệ, tâm hồn, thể lực và kỹ năng vượt trội.

Tuấn Anh

Tin khác

Xem thêm tin tức liên quan

Nhà trường và doanh nghiệp nên chung tay để sinh viên ‘bớt khó’

“Ngày hôm nay, tôi bồi hồi nhớ lại khoảnh khắc lần đầu tiên tôi nhận được học bổng. Và sau 20 năm, tôi lại đứng ở đây để trao học bổng cho các bạn sinh viên. Tôi xin hứa sẽ cam kết đồng hành cùng chương trình trong những năm tiếp theo”.  Đó là chia […]

HIU tổ chức Hội nghị Khoa học tuổi trẻ 2024 với đa dạng đề tài

Đại diện Ban giám hiệu nhà trường chụp hình lưu niệm cùng các thầy cô, đơn vị Doanh nghiệp, Bệnh viện đồng hành tại Hội nghị Ngày 11/5/2024, Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU) khai mạc Hội nghị khoa học tuổi trẻ 2024 quy tụ hơn 100 bài báo cáo, nghiên cứu khoa […]

‘Nóng’ nguồn nhân lực chuyên nghiệp cho ngành Logistics

Trường Đại học Công nghệ Miền Đông (MIT Uni.) nhận nhiệm vụ mới: đào tạo nhân lực chuyên nghiệp cho ngành Logistics và Quản lý Chuỗi cung ứng, phục vụ cho việc hoạt động của Sân bay quốc tế Long Thành. Dự kiến sẽ cần tới 13.000 lao động, trong đó có hơn 5.300 người […]