Chống rác thải nhựa cùng iSchool Nam Sài Gòn

ISCHOOL-rac-thai
Các bạn iSers Nam Sài Gòn, lớp 11.1 trong hoạt động vẽ tranh và trang trí túi vải theo chủ đề “Nói không với rác thải nhựa” 

Theo đó, nhà trường khuyến khích các iSers hạn chế sử dụng sản phẩm nhựa dùng một lần gồm: hộp cơm, ly nước, hộp xốp, túi nylon, ống hút nhựa… trong và ngoài nhà trường. Thầy cô tuyên truyền và chủ động làm gương thực hiện những thói quen tích cực như chủ động mang hộp cơm riêng, sử dụng chai nước thủy tinh, sử dụng ống hút bằng chất liệu thân thiện với môi trường, phân loại rác thải và để rác đúng nơi quy định.

Bên cạnh đó, trong những giờ ngoại khóa, các em tổ chức vẽ tranh tuyên truyền những điều nên và không nên thực hiện để bảo vệ môi trường xanh, trang trí lớp học và gia đình bằng những bức tranh đó để nhắc nhở mọi người cùng thực hiện thói quen tốt mỗi ngày. Ý thức bảo vệ môi trường và chung tay xây dựng cộng đồng văn minh với lối sống xanh thể hiện trách nhiệm của những công dân toàn cầu iSers, là những hành động cụ thể và thiết thực để các em rèn luyện bản thân và xây dựng cuộc sống hạnh phúc trong tương lai.

TUẤN ANH

Tin khác

Xem thêm tin tức liên quan

iSchool Quảng Trị – “Mùa quả ngọt” sau 5 năm vun trồng

Cách đây 5 năm, Trường Liên cấp Hội nhập Quốc tế iSchool Quảng Trị đi vào hoạt động cùng với nhiều niềm tin, kỳ vọng. Để không phụ lòng tin của các cấp uỷ đảng, chính quyền địa phương, phụ huynh học sinh, cán bộ, giáo viên iSchool Quảng Trị đã nỗ lực kiến tạo, […]

iSchool For Community chào Tết với 15.000 cây xanh

Đón năm mới với chiến dịch ‘iSchool For Community’, Hệ thống iSchool ghi dấu bằng cột mốc 15.000 cây xanh, gấp 3 lần số cây so với giai đoạn đầu. Các học sinh tại trường iSchool Trà Vinh tham gia trồng 700 cây phi lao tại vùng biển Ba Động. Ảnh: iSchool Trà Vinh. Chiến […]