Tin tức
30/12/2019

Chương trình du học hè 2019: Phép thử của công dân toàn cầu

Summer school là gì?

Summer school được tổ chức và điều hành bởi các trường và tổ chức giáo dục quốc tế dành cho học sinh trên toàn thế giới. Khác với các chương trình trao đổi hoặc các study tour thông thường chỉ có học sinh Việt Nam và học sinh của nước sở tại, summer school sẽ tập hợp học sinh đa quốc tịch. Chương trình học tại một summer school thường bao gồm nhiều chủ đề để học sinh lựa chọn, tập trung vào các môn kỹ năng và ngôn ngữ nhiều hơn là kiến thức.

istudent1
Concorde International – Kingswood, Bath sẽ là điểm đến của du học sinh khắp thế giới hè này (Nguồn ảnh: Concorde International) 

Tại William-Paterson, mỗi năm có hơn 1000 học sinh từ châu Âu, Hongkong, Brazil… đến tham gia summer school. Học sinh có thể tùy chọn theo học các lớp truyền thông, làm phim hoạt hình, sản xuất âm nhạc, kinh doanh… “Chúng tôi rất chờ đợi các học sinh Việt Nam quay lại WPUNJ mùa hè năm nay.” – TS. Bernadette Tiernan, Giám đốc điều hành Trường Học tập suốt đời, Đại học William – Paterson, chia sẻ.

Tòa lâu đài 300 năm tuổi Concorde International tại Kingswood Bath cũng là điểm đến của học sinh toàn cầu. Tại đây, học sinh có thể chọn học một trong hai chương trình: leadership (kỹ năng lãnh đạo) hoặc first Cambridge English – FCE. Điểm đặc biệt của chương trình là rất nhiều các hoạt động giao lưu quốc tế. Mỗi ngày đều có các trò chơi, sân khấu tài năng, chiếu phim, đêm nhạc disco… để học sinh có cơ hội kết nối và cùng tìm hiểu về văn hóa Anh.

istudent2
Các học sinh iStudent tại Đại học William-Paterson, 7/2018 

Chuẩn bị gì cho summer school?

Nên và không nên: Mỗi dân tộc và tôn giáo có những kiêng kị nhất định. Dù bạn có quý cô bạn đạo Hồi của mình đến đâu thì cũng đừng hồn nhiên mời cô ấy ăn thịt xông khói. Bạn rất cần có kiến thức cơ bản về những điều này, và nên hỏi ý trước khi hành động. Trang phục: iStudent khuyên bạn cẩn thận với những họa tiết như quốc kỳ các nước, những câu slogan hoặc biểu tượng mà bạn không chắc ý nghĩa. Tại Việt Nam, một số yếu tố chỉ mang tính trang trí đơn giản, nhưng ở một bối cảnh khác, có thể là một tuyên ngôn gây chia rẽ.

Tiếng Anh++: Hẳn nhiên tiếng Anh sẽ là ngôn ngữ chính của summer school. Vốn từ vựng về thức ăn luôn không thừa, nhất là trong một nhà bếp có sự góp mặt của cả chục quốc tịch. Bên cạnh đó, bạn nên bỏ túi câu chào hỏi của một vài thứ tiếng khác. Cách nhanh nhất để phá vỡ rào cản giao tiếp ban đầu với một người bạn ngoại quốc là chào họ bằng chính ngôn ngữ của họ. Nếu bạn vẫn băn khoăn về việc cần gì cho chuyến đi mùa hè này, hãy gọi về hotline của iStudent ngay hôm nay. Các chương trình Summer School hiện đang tuyển sinh trên toàn quốc đến 30-4.

NGUYỄN THƯỜNG

Tin khác

Xem thêm tin tức liên quan

HIU công bố điểm chuẩn xét học bạ và học bổng 2024

Trường đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU) vừa công bố kết quả trúng tuyển theo phương thức xét học bạ THPT đợt 1 năm 2024. Giảng viên và sinh viên khoa y HIU học thực hành trên mô hình mô phỏng người bệnh Khối sức khỏe có điểm chuẩn cao nhất Điểm chuẩn đủ […]

Tưng bừng ngày hội HIU HEALTH DAY 2024

Ngày 6/4/2024, hưởng ứng ngày Sức khoẻ thế giới HIU tổ chức Ngày hội Sức khỏe HIU HEALTH DAY 2024 tại cơ sở 1, 215 Điện Biên Phủ, Q. Bình Thạnh. Chương trình là dịp triển lãm các đặc trưng của khối ngành sức khoẻ, bên cạnh đó là các hoạt động trải nghiệm nghề […]

bonus new member