Cô giáo iSchool Quảng Trị 3 năm liên tiếp đạt danh hiệu MIE Expert

11 năm gắn bó với giáo dục là 11 năm không ngừng đổi mới sáng tạo của cô Nguyễn Thị Hải Yến. Và chỉ trong 3 năm làm việc dưới mái trường iSchool Quảng Trị, cô đã liến tiếp 3 lần đạt danh hiệu “Chuyên gia giáo dục sáng tạo toàn cầu – MIE Expert”.

Miệt mài chinh phục những “sân chơi” dành cho nhà giáo

“Chuyên gia giáo dục sáng tạo toàn cầu MIEE” là chương trình được Tập đoàn Microsoft tổ chức thường niên trên toàn cầu nhằm tìm kiếm và vinh danh những hạt nhân giúp đổi mới giáo dục. Người được vinh danh là những giáo viên có nhiệt huyết, giàu cảm hứng, không ngừng làm việc, sáng tạo để đổi mới phương pháp giảng dạy trên nền tảng công nghệ thông tin. Nhờ những nỗ lực miệt mài, cô Nguyễn Thị Hải Yến – giáo viên Tiếng Anh của iSchool Quảng Trị đã 3 lần liên tiếp nhận danh hiệu danh giá này. Để được công nhận danh hiệu MIEE, cô phải hoàn thành một số khóa học, bài kiểm tra năng lực theo yêu cầu của Microsoft Education hằng năm.

iSchool Quảng Trị
Cô Nguyễn Thị Hải Yến – giáo viên Tiếng Anh với bảng vàng thành tích đáng ngưỡng mộ

Thế nhưng, ngoài danh hiệu này, cô Hải Yến còn là “chiến binh” mạnh của hàng loạt cuộc thi lớn nhỏ dành cho giáo viên. Nói không ngoa là ở đâu có sự mới lạ, có cơ hội để học hỏi và phát triển nghề giáo, ở đó có cô Hải Yến. Nhiều năm qua, cô đã gành hái không ít giải thưởng, trở thành gương mặt tiêu biểu trong bảng vàng của giáo viên giỏi tỉnh Quảng Trị.

Cô Yến từng giải Nhì Quốc gia về phương pháp giáo dục tiếng Anh do Bộ GD&ĐT và British Council tổ chức; giải Ba và giải Khuyến khích các sản phẩm tích hợp liên môn cấp Bộ GD&ĐT; đạt danh hiệu giáo viên ứng dụng công nghệ thông tin giỏi vào giảng dạy cấp thành phố và nhiều năm liền được Giám đốc Sở GD&ĐT tặng danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở …

Cô cũng từng là điện diện tham gia chia sẻ về ứng dụng công nghệ thông tin hiệu quả vào giảng dạy Tiếng Anh tại Hội thảo Quốc tế CamTESOL và áp dụng mô hình lớp học không biên giới, kết nối học trò iSchool Quảng Trị với các trường nước ngoài thông qua các ứng dụng Microsoft, Skype… Mỗi một hoạt động, cuộc thi là một cơ hội để cô giáo trẻ tiếp tục viết nên những thành tích vàng trong hành trình dạy học.

iSchool Quảng Trị
Cô Hải Yến luôn gần gũi và quan tâm từng bạn học sinh iSchool Quảng Trị.

 Giáo viên ngoài có “tầm” còn phải có “tâm”

 Chinh phục hàng loạt sân chơi lớn nhỏ nhưng cô Hải Yến vẫn luôn tâm niệm, nhiệm vụ lớn nhất của một nhà giáo chính là dạy học và dành thời gian cho học trò của mình. Mỗi cuộc thi mà cô tham gia, cốt yếu vẫn để lấy kinh nghiệm phục vụ cho công việc dạy học. Một người thầy ngoài việc chuyên môn giỏi thì luôn cần đến một trái tim biết yêu thương.

iSchool Quảng Trị
Chứng nhận đạt danh hiệu MIE Expert của cô Hải Yến do Tập đoàn Microsoft trao tặng.

Giáo dục bằng tình yêu đòi hỏi chúng ta phải có đủ sự yêu thương mới có thể “ôm” học sinh mình vào lòng. Khi ta chạm được đến học sinh, làm cho học sinh yêu thương mình thì chính là lúc chúng ta thay đổi học sinh từng ngày. Để thực hiện những điều này, cô Hải Yến đã tận dụng tất cả các hoạt động để học sinh được kết nối, được thể hiện, được hiểu chính mình và bạn bè xung quanh. Cô cũng theo sát để hiểu được năng lực, thế mạnh và tâm tư của từng học sinh, đồng thời kết nối với phụ huynh để  phối hợp giúp đỡ các em. Có thể nói, đây là những hoạt động “tưới nước” mà cô tạo ra để giúp nảy nở những hạt giống tốt nơi học trò.

iSchool Quảng Trị
Cô Yến trong một tiết học dạy online.

Từ trong trái tim mình, tôi luôn mong muốn thắp lên ngọn lửa sáng tạo, truyền cảm hứng học tập và đưa những bài giảng đến với học sinh một cách sinh động, dễ tiếp thu nhất. Tôi đối với với học sinh như thế nào thì sẽ làm như thế với phụ huynh, để phụ huynh hiểu hơn về mình, từ đó tìm ra tiếng nói chung, thông cảm, ủng hộ. Tôi quan điểm rằng, phụ huynh và mình là cùng một con thuyền, cùng là những người tạo ra môi trường để học sinh phát triển. Đừng gạt phụ huynh sang một bên, phụ huynh là một phần rất quan trọng để hình thành, tưới tắm những hạt giống tốt trong học sinh nảy nở”, cô Yến tâm sự.

Điều quan trọng nhất mà cô Yến và cả những giáo viên hiện đại nhận được đó chính là tình yêu và sự tin tưởng của học sinh và phụ huynh. Hãy giáo dục bằng trái tim và khi đó chính bạn sẽ lại người gặt hái những quả ngọt yêu thương.

Ý NHUNG

Tin khác

Xem thêm tin tức liên quan

UKA Bà Rịa cùng cha mẹ “Đánh thức lòng biết ơn trong con”

“Đánh thức lòng biết ơn trong con” là chương trình workshop (hội thảo) do trường Học viện Anh Quốc (UKA Bà Rịa) tổ chức với mong muốn giáo dục cho học sinh những kỹ năng và bồi đắp cảm xúc nhân văn cao đẹp. “Lòng biết ơn” cũng là chủ đề mà UKA Bà Rịa hướng đến trong […]

Trường Mầm non iSchool Ninh Thuận chào đón cơ sở mới đầy tiện nghi

Việc khánh thành Trường Mầm Non iSchool Ninh Thuận sẽ góp phần đưa tri thức hội nhập quốc tế đến gần hơn nữa cho các gia đình tại tỉnh Ninh Thuận. Ngày 9/9, Trường Mầm non iSchool Ninh Thuận tổ chức buổi lễ Khánh thành trường sự tham dự của gần 300 quan khách. Đây […]

Học sinh SNA Marianapolis sẽ đại diện Việt Nam tranh tài tại cuộc thi học thuật danh giá toàn cầu diễn ra ở Mỹ

Vượt qua hàng trăm thí sinh đến từ nhiều quốc gia khác nhau tại Cuộc thi học thuật nổi tiếng – World Scholar’s Cup, năm học sinh Trường Quốc tế SNA Marianapolis đã xuất sắc giành nhiều huy chương và thành tích đáng nể. Đặc biệt, hai trong số năm học sinh này sẽ vinh […]

Lớp học nâng cao tại Trường Quốc tế SNA Marianapolis

Trong những năm qua, việc tham gia các Lớp học nâng cao (AP) ngày càng trở nên phổ biến đối với học sinh trung học phổ thông vì nhiều lý do khác nhau. Lớp học nâng cao (Advanced Placement) là gì? Chương trình Advanced Placement (AP), tạm dịch là Lớp học nâng cao, là một […]

bonus new member