Có một mùa khai giảng ý nghĩa cùng sách

Ngày 5-9, giữa muôn vàn sắc màu của ngày hội đến trường lớn nhất cả nước, có một Lễ khai giảng đặc biệt tại Hệ thống trường Hội nhập quốc tế iSchool mang tên Ngày hội khai giảng – “Lan tỏa tri thức toàn cầu” với sự xuất hiện của “người bạn” quen thuộc: Sách.

ishcool-doc-sach
Những gian hàng sách thu hút sự quan tâm của học sinh và phụ huynh tham dự

Sách trong thời đại 4.0

Một khảo sát mới đây của các nhà khoa học thuộc Đại học Arizona (Mỹ) cho thấy một kết quả bất ngờ: Vượt lên trên những tiến bộ của công nghệ, sách giấy vẫn được ưa chuộng hơn sách điện tử. Cụ thể, so với cầm một chiếc smartphone, iPad hay máy tính để đọc sách, người đọc thích cầm một quyển sách bằng giấy hơn.

Thực tế, khi xã hội phát triển, con người có thể đọc sách trong thư viện điện tử hay qua mạng Internet, nhưng sách vẫn không hề mất đi giá trị văn hoá truyền thống lâu đời vốn có. Cảm giác khi ta say sưa lật từng trang sách, tờ báo, tạp chí trên tay với nhiều cung bậc cảm xúc sẽ luôn là một điều thú vị và hạnh phúc. Sách mãi luôn là người bạn thân thiết của con người từ tuổi thơ cho đến về già, bất chấp mọi ranh giới về thời gian, không gian. 

ischool-doc-sach2
Những gian hàng sách thu hút sự quan tâm của học sinh và phụ huynh tham dự

Mang sách vào lễ khai giảng

Tại Lễ khai giảng tại Hệ thống iSchool, mọi người dễ dàng bắt gặp hình ảnh các em học sinh say sưa bên những trang sách giữa không khí rộn ràng bóng bay và cờ hoa của ngày tựu trường. Những gian hàng sách với đủ các thể loại sách, từ sách hình ảnh, sách truyện tranh cho các bé Mầm non đến các bạn Tiểu học, đến các quyển sách truyền cảm hứng hay định hướng nghề nghiệp cho các bạn THCS – THPT, các gian hàng trò chơi đoán tên sách song ngữ, thiết kế bìa sách, trang trí sách, trao đổi sách… thu hút đông đảo học sinh và phụ huynh tham gia.

iSchool-doc-sach3
Buổi chia sẻ về văn hóa đọc sách với sự tham dự của nhà văn, doanh nhân, phụ huynh và học sinh 

Những cuộc trò chuyện về văn hóa đọc sách với sự tham gia của các nhà báo, nhà văn, doanh nhân có tâm huyết giáo dục hay đơn giản là với những bạn học sinh có đam mê đọc sách đã truyền lửa, truyền cảm hứng đọc sách cho tất cả khách tham dự.

Phụ huynh Đinh Văn Lương chia sẻ cảm nghĩ: “Cuộc sống tất bật khiến tôi quên đi việc rèn luyện cho con thói quen tốt này. Tham dự ngày hội, nhìn con cùng các bạn chăm chú bên những trang sách hay hòa mình vào các trò chơi với thầy cô về sách, tôi như được trở về với tuổi thơ cùng với con”.

NGỌC NỮ
 

Tin khác

Xem thêm tin tức liên quan

iSchool For Community chào Tết với 15.000 cây xanh

Đón năm mới với chiến dịch ‘iSchool For Community’, Hệ thống iSchool ghi dấu bằng cột mốc 15.000 cây xanh, gấp 3 lần số cây so với giai đoạn đầu. Các học sinh tại trường iSchool Trà Vinh tham gia trồng 700 cây phi lao tại vùng biển Ba Động. Ảnh: iSchool Trà Vinh. Chiến […]

Trường Mầm non iSchool Ninh Thuận chào đón cơ sở mới đầy tiện nghi

Việc khánh thành Trường Mầm Non iSchool Ninh Thuận sẽ góp phần đưa tri thức hội nhập quốc tế đến gần hơn nữa cho các gia đình tại tỉnh Ninh Thuận. Ngày 9/9, Trường Mầm non iSchool Ninh Thuận tổ chức buổi lễ Khánh thành trường sự tham dự của gần 300 quan khách. Đây […]

bonus new member