Tin tức
16/08/2021

Cô Nguyễn Thị Mai: Người bạn đồng hành của các bạn nhỏ UKA Bình Thạnh

Nguyễn Thị Mai, cô giáo trẻ với gương mặt xinh xắn không chỉ là một người cô mà còn như một người mẹ, người chị, người bạn đồng hành cùng các bạn nhỏ UKA Bình Thạnh. Ở cô, không chỉ có sự năng động, nhiệt huyết mà còn một trái tim đầy yêu thương dành cho nghề dạy học.

Tình yêu lớn dành cho UKA

Sự phát triển của nền giáo dục hiện đại mang đến nhiều thách thức cho nghề giáo nhưng cũng đem lại không ít cơ hội, đặc biệt đối với giáo viên trẻ. Với cô giáo trẻ Nguyễn Thị Mai, một môi trường học tập lí tưởng là nơi mà các em học sinh được tự tin thể hiện bản thân, được tôn trọng và yêu thương, giáo viên được có nhiều cơ hội sáng tạo, phát triển. Và UKA chính là nơi cô đã “phải lòng” từ ngay lần đầu.

UKA Bình Thạnh

Cô giáo xinh đẹp Nguyễn Thị Mai của các bạn nhỏ UKA Bình Thạnh

Cô Nguyễn Thị Mai hiện đang là giáo viên chủ nhiệm lớp 3.2 của UKA Bình Thạnh. Ngoài việc sở hữu cơ sở vật chất tốt, môi trường học tập hiện đại, phương pháp dạy học tiên tiến thì với cô, nơi đây giống như một mái nhà, nơi cô có những đứa em nhỏ cần dạy dỗ, có cả những anh chị lớn để bản thân học hỏi và có những người bạn đồng nghiệp cùng chung chí hướng.

Tại UKA, tôi được sống trọn với đam mê dạy học của mình. Tôi luôn đặt tâm huyết vào mỗi bài giảng, áp dụng những phương pháp dạy học tích cực. Nhưng tôi không áp dụng hàng loạt mà là cá thể hóa từng học sinh, như vậy sẽ biết được học sinh thiếu gì. Điều khiến tôi hạnh phúc nhất khi dạy học đó là thấy đôi mắt của các học trò bừng sáng lên như hiểu được điều gì đó từ bài học. Và hạnh phúc hơn, nếu các em biết vận dụng những bài học ấy vào trong cuộc sống hằng ngày”, cô Mai chia sẻ.

UKA Bình Thạnh

“Dạy học là học hai lần”

Với sự phát triển của xã hội hiện đại nhất là khi internet đang bùng nổ, sự dẫn lối của nghề giáo giống như một ngọn đuốc không ngừng cháy lên để soi sáng cho các em học sinh tìm đúng đường, đúng hướng để đi đến đích, hướng các em đến chân – thiện – mỹ.

Mỗi ngày đến trường với cô không chỉ là một ngày đầy màu sắc, đầy cảm xúc mà còn là một ngày để sống và trải nghiệm với nghề. Cô Nguyễn Thị Mai tâm sự, dạy học không chỉ mang đến kiến thức, kỹ năng để các em được trưởng thành, phát triển một cách toàn diện mà còn giúp chính bản thân người giáo viên hoàn thiện từng ngày.

UKA Bình Thạnh

Với các học sinh UKA, cô Mai như một người bạn đồng hành

“Dạy học là học hai lần. Học sinh luôn là trung tâm của mỗi bài giảng, mỗi tiết học. Dạy học không chỉ học sinh mới là người học mà cá nhân tôi cũng cần phải học tập, lắng nghe các em”. 

Giáo dục không thay đổi sẽ là “giáo dục cũ”. Để tiếp thu những tinh hoa của nền giáo dục hiện đại, cô Mai luôn cố gắng trau dồi các kỹ năng lẫn chuyên môn, tham gia các lớp tập huấn sư phạm, thực hành ứng dụng công nghệ thông tin vào dạy học. Cô giáo trẻ cũng luôn cập nhật nhanh những phong trào trên các trang mạng xã hội để hiểu được các học sinh của mình, đồng thời định hướng cho các em. Nhờ những nỗ lực ấy, cô đã đạt nhiều thành tích như: Giáo viên dạy Giỏi cấp Quận năm 2019 – 2020; Giáo viên dạy Giỏi cấp Trường năm 2019 – 2020, 2020 – 2021; Được trao tặng giấy khen một trong 5H – Hand…

UKA Bình Thạnh

Cô giáo trẻ sẵn sàng lăn xả và đồng hành cùng các bạn nhỏ trong mọi hoạt động

Giáo dục là một hành trình dài. Hi vọng, trên chặng đường dạy học của tương lai, cô Nguyễn Thị Mai sẽ luôn giữ ngọn lửa yêu nghề, tiếp tục đạt được nhiều thành tích và ngày càng “ươm mầm” nên nhiều thế hệ học trò giỏi giang.

 Ý NHUNG

Tin khác

Xem thêm tin tức liên quan

Rộn ràng lễ hội mùa Xuân 2024 tại UK Academy Hạ Long

Trường quốc tế Học viện Anh Quốc UK Academy Hạ Long vừa tổ chức chương trình Lễ hội mùa Xuân chào đón năm mới Giáp Thìn 2024. Lễ hội mùa Xuân là hoạt động thường niên của nhà trường nhằm giới thiệu những nét đẹp truyền thống của ngày Tết Nguyên đán. Chương trình diễn ra […]

Đề thi toán gây sốt mạng xã hội của UKA Hạ Long

Đề thi toán học kỳ I lớp 9 của trường UK Academy Hạ Long đang được chia sẻ rộng rãi trên nhiều hội nhóm khi đưa liveshow của ca sĩ Mỹ Tâm xuất hiện. Khi các thầy cô là “fan cứng” của ca sĩ Mỹ Tâm Tối 9/12 vừa qua, liveshow My Soul 1981 của […]

UKA Bà Rịa cùng cha mẹ “Đánh thức lòng biết ơn trong con”

“Đánh thức lòng biết ơn trong con” là chương trình workshop (hội thảo) do trường Học viện Anh Quốc (UKA Bà Rịa) tổ chức với mong muốn giáo dục cho học sinh những kỹ năng và bồi đắp cảm xúc nhân văn cao đẹp. “Lòng biết ơn” cũng là chủ đề mà UKA Bà Rịa hướng đến trong […]