Con gái có nên theo học ngành Công nghệ thông tin?

Không có phân biệt khi học ngành CNTT

Ngành CNTT không phân biệt nam – nữ, đam mê và năng lực sẽ giúp bạn chinh phục được mọi khó khăn trong lĩnh vực này. Trong thế giới hiện đại, khá nhiều nữ giới chọn cho mình những nghề gắn liền với ngành công nghệ và nhiều người đã rất thành công trong lĩnh vực này. Cher Wang – nữ CEO của tập đoàn công nghệ HTC, Mary Meeker – một trong những chuyên gia am hiểu công nghệ nhất thung lũng Silicon, và rất nhiều người phụ nữ nổi tiếng khác trong ngành CNTT. 

GDU-CNTT
Nữ sinh viên khoa Công nghệ thông tin Đại học Gia Định trong giờ thực hành

Theo số lượng thống kê 5 năm tuyển sinh gần đây của Trường Đại học Gia Định (GDU), tỉ lệ nữ đăng kí theo học ngành CNTT chiếm khoảng 30%.  Ngành CNTT của GDU được nhiều bạn nữ nói riêng và các thí sinh nói chung đăng kí vì mức học phí được đánh giá là thấp nhất trong nhóm trường đại học ngoài công lập. Chương trình đào tạo của trường được rút ngắn chỉ còn 3 năm và 70% thời lượng là phần thực hành. Từ đó tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên nữ theo học ngành CNTT được sớm ra trường có tìm việc và phần kĩ năng thực hành vô cùng thuần thuật. Nữ cử nhân ngành CNTT Trường Đại học Gia Định 100% được trường giới thiệu việc làm sau tốt nghiệp và đều được các doanh nghiệp, tập đoàn đánh giá cao về năng lực và phẩm chất. 

GDU-CNTT2
CNTT là mảnh đất màu mỡ cho tất cả mọi người

Nữ được ưu thế gì khi học CNTT?

Việc con gái học CNTT thể hiện một sự bình đẳng và khẳng định dù là nam hay nữ đều có thể theo đuổi ước mơ và sở thích của mình, ra trường vẫn có cơ hội việc làm như nhau chỉ cần đó là niềm đam mê thì là con gái vẫn hoàn toàn được ủng hộ. Nữ giới khi học và đi làm ngành CNTT đều được đánh giá cao và nhận được những chế độ đãi ngộ tốt hơn so với nam. 

Thậm chí, nữ giới còn có nhiều thế mạnh nổi trội hơn nam giới trong công việc: xử lý vấn đề mềm mỏng, giao tiếp khéo léo, có khả năng giải quyết nhiều việc cùng lúc, tư duy tổng hợp và óc sáng tạo tốt. Nữ giới có kỹ năng ngôn ngữ tự nhiên, khả năng làm việc nhóm hiệu quả. Các bạn nữ nên tự tin hơn vào bản thân, phát huy thế mạnh để củng cố vị trí làm việc và tăng hiệu quả công việc.

GDU-CNTT3
Nữ có những lợi thế nhất định khi theo học ngành Công nghệ thông tin

Công nghệ thông tin là mảnh đất màu mỡ nơi có cơ hội việc làm rộng mở, môi trường làm việc hấp dẫn. CNTT chưa giờ hết “hot”, đặc biệt hấp dẫn các bạn trẻ có đam mê và muốn thử sức mình trong lĩnh vực này. Đại học Gia Định mong rằng những chia sẻ vừa rồi sẽ giúp bạn có một góc nhìn mới hơn về việc học CNTT với phái nữ để có những lựa chọn ngành học phù hợp trong kỳ tuyển sinh Đại học Cao đẳng 2020. 

(giadinh.edu.vn)

Tin khác

Xem thêm tin tức liên quan

Đại học Gia Định tiếp lửa sinh viên bằng trải nghiệm thực tế

Nhằm mang lại các trải nghiệm giá trị cho sinh viên, Trường Đại học Gia Định (GDU) cung cấp chương trình đào tạo bám sát thực tế, được giảng dạy bởi những chuyên gia đầu ngành và doanh nhân thành đạt.   Liên kết chặt chẽ với doanh nghiệp Chú trọng bài toán “đầu ra” […]

Chuỗi các hoạt động hỗ trợ tân sinh viên GDU nhập học trong mùa dịch

Đón năm học mới trong bối cảnh dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp, Trường Đại học Gia Định (GDU) đã và đang đẩy mạnh các chính sách hỗ trợ học phí, hỗ trợ nhập học trực tuyến cho tân sinh viên. “Số hóa” quy trình nhập học Tận dụng đa dạng phương tiện truyền […]