Thành phố giáo dục
30/05/2022

Công dân nhí IEC hưởng ứng “Ngày sách và Văn hóa đọc”

Hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam (21/4) và Ngày đọc sách Thế giới (23/4), các bạn học sinh tại Trường Quốc tế IEC Quảng Ngãi đã được tham quan và đọc sách tại thư viện trung tâm của Trường.  

18 Các công dân nhí IEC chăm chú dọc sách Công dân nhí IEC hưởng ứng "Ngày sách và Văn hóa đọc"
Các “công dân nhí” IEC chăm chú đọc sách 

 

Đây là hoạt động quan trọng giúp các con khơi dậy niềm đam mê đọc sách, phát triển văn hoá đọc và kích thích trí tưởng tượng của bản thân. 

Tại Trường Quốc tế IEC, chúng tôi hiểu rằng “Đọc sách là một phương pháp giáo dục mầm non tốt nhất mọi thời đại”. Vì vậy, Nhà trường đã đầu tư riêng một thư viện ngay toà nhà Mầm non với gần nghìn tựa sách phù hợp với độ tuổi 12 tháng – 6 tuổi, tập trung vào các tựa sách hình ảnh và âm thanh. 

18 Khoảnh khắc dễ thương của hai bạn nhỏ tại thư viện sách IEC Công dân nhí IEC hưởng ứng "Ngày sách và Văn hóa đọc"
IEC chú trọng và khơi dậy văn hóa đọc sách cho học sinh từ Khối Mầm non đến Khối Phổ thông 

Ngoài ra, Nhà trường còn xây dựng Giờ Thư viện – một trong những hoạt động đặc biệt của chương trình Mầm non Quốc tế Song ngữ tại IEC. Trong giờ Thư viện, các công dân nhí có thể tự do lựa chọn các tựa sách yêu thích và cùng cô giáo, bạn bè “du hành” vào thế giới sách.  

18 Trường Quốc tế IEC có thư viện xịn xò dành riêng cho học sinh Mầm non Công dân nhí IEC hưởng ứng "Ngày sách và Văn hóa đọc"
Trường Quốc tế IEC có thư viện xịn xò dành riêng cho học sinh Mầm non  

 

Việc tạo môi trường đọc sách theo cách của trẻ tại trường mầm non không chỉ khơi dậy niềm yêu thích đọc sách, kích thích tìm hiểu tri thức qua những trang sách mà còn giúp các con hình thành kỹ năng đọc, sự tập trung và chủ động với môi trường xung quanh.  

 

Thư Võ 

Tin khác

Xem thêm tin tức liên quan

Hot girl Gen Z bật mí về quyết định gắn bó với nghề giáo

Từng du học tại Hàn Quốc, với rất nhiều cơ hội tương lai mở ra trước mắt hot girl Gen Z Võ Ngọc Nhung. Rất nhiều bạn bè của Nhung bất ngờ khi cô quyết định chọn nghề giáo và về “đầu quân” cho Trường Quốc tế IEC. Human có cuộc trò chuyện đầy thú […]

Cha mẹ nội trú – Những người thầy thầm lặng của IEC Quảng Ngãi

Bên cạnh những thầy cô giáo miệt mài trên bục giảng, các thầy cô nội trú cũng là những người luôn đồng hành sát cánh cùng các bạn học sinh trong từng hoạt động. Những hi sinh của họ là yếu tố quan trọng để đưa Thành phố giáo dục Quốc tế – IEC Quảng […]