Công dân nhí IEC hưởng ứng “Ngày sách và Văn hóa đọc”

Hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam (21/4) và Ngày đọc sách Thế giới (23/4), các bạn học sinh tại Trường Quốc tế IEC Quảng Ngãi đã được tham quan và đọc sách tại thư viện trung tâm của Trường.  

18 Các công dân nhí IEC chăm chú dọc sách Công dân nhí IEC hưởng ứng "Ngày sách và Văn hóa đọc"
Các “công dân nhí” IEC chăm chú đọc sách 

 

Đây là hoạt động quan trọng giúp các con khơi dậy niềm đam mê đọc sách, phát triển văn hoá đọc và kích thích trí tưởng tượng của bản thân. 

Tại Trường Quốc tế IEC, chúng tôi hiểu rằng “Đọc sách là một phương pháp giáo dục mầm non tốt nhất mọi thời đại”. Vì vậy, Nhà trường đã đầu tư riêng một thư viện ngay toà nhà Mầm non với gần nghìn tựa sách phù hợp với độ tuổi 12 tháng – 6 tuổi, tập trung vào các tựa sách hình ảnh và âm thanh. 

18 Khoảnh khắc dễ thương của hai bạn nhỏ tại thư viện sách IEC Công dân nhí IEC hưởng ứng "Ngày sách và Văn hóa đọc"
IEC chú trọng và khơi dậy văn hóa đọc sách cho học sinh từ Khối Mầm non đến Khối Phổ thông 

Ngoài ra, Nhà trường còn xây dựng Giờ Thư viện – một trong những hoạt động đặc biệt của chương trình Mầm non Quốc tế Song ngữ tại IEC. Trong giờ Thư viện, các công dân nhí có thể tự do lựa chọn các tựa sách yêu thích và cùng cô giáo, bạn bè “du hành” vào thế giới sách.  

18 Trường Quốc tế IEC có thư viện xịn xò dành riêng cho học sinh Mầm non Công dân nhí IEC hưởng ứng "Ngày sách và Văn hóa đọc"
Trường Quốc tế IEC có thư viện xịn xò dành riêng cho học sinh Mầm non  

 

Việc tạo môi trường đọc sách theo cách của trẻ tại trường mầm non không chỉ khơi dậy niềm yêu thích đọc sách, kích thích tìm hiểu tri thức qua những trang sách mà còn giúp các con hình thành kỹ năng đọc, sự tập trung và chủ động với môi trường xung quanh.  

 

Thư Võ 

Tin khác

Xem thêm tin tức liên quan

Học sinh Hệ thống Trường iSchool tranh tài khởi nghiệp

Học sinh Trường Hội nhập Quốc tế iSchool đưa ra nhiều ý tưởng khởi nghiệp về bảo vệ môi trường, phát triển đồ chơi … trong cuộc thi iSers Dare To Start Up 2023 (iDTS). iDTS 2023 là cuộc thi khởi nghiệp thường niên do iSchool tổ chức dành cho học sinh lớp 6 – […]

Gợi ý 6 hoạt động Giáng sinh thú vị cho cả gia đình

Nhắc tới Giáng sinh, nhiều trẻ em háo hức mong chờ hình ảnh ánh đèn lung linh bên trong nhà và sự xuất hiện của những cây thông, ông già Noel. Vậy các bậc phụ huynh đã có ý tưởng gì cho các bé chưa? Nếu chưa, hãy tham khảo một số gợi ý từ […]

iSchool Ninh Thuận cất nóc giai đoạn 2, mở rộng quy mô lên hơn 4 ha

Trường Hội nhập Quốc tế iSchool Ninh Thuận tổ chức lễ cất nóc giai đoạn 2, dự kiến chính thức hoạt động từ tháng 8–2022. Với diện tích 44.043 m2, iSchool Ninh Thuận đáp ứng nhu cầu học tập và trải nghiệm cho học sinh mầm non đến phổ thông. Lễ cất nóc diễn ra […]

Cùng con nâng niu cảm xúc

Chuỗi chuyên đề tâm lý “Nâng niu cảm xúc trong con” do UKA Bình Thạnh tổ chức trong tháng 4 và tháng 5 nhằm giúp cho các UKERs phát triển EQ và luôn hạnh phúc mỗi ngày tới trường.   Song song với việc phát triển về thể chất, trẻ sẽ dần có những thay […]

bonus new member