Công dân nhí IEC hưởng ứng “Ngày sách và Văn hóa đọc”

Hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam (21/4) và Ngày đọc sách Thế giới (23/4), các bạn học sinh tại Trường Quốc tế IEC Quảng Ngãi đã được tham quan và đọc sách tại thư viện trung tâm của Trường.  

18 Các công dân nhí IEC chăm chú dọc sách Công dân nhí IEC hưởng ứng "Ngày sách và Văn hóa đọc"
Các “công dân nhí” IEC chăm chú đọc sách 

 

Đây là hoạt động quan trọng giúp các con khơi dậy niềm đam mê đọc sách, phát triển văn hoá đọc và kích thích trí tưởng tượng của bản thân. 

Tại Trường Quốc tế IEC, chúng tôi hiểu rằng “Đọc sách là một phương pháp giáo dục mầm non tốt nhất mọi thời đại”. Vì vậy, Nhà trường đã đầu tư riêng một thư viện ngay toà nhà Mầm non với gần nghìn tựa sách phù hợp với độ tuổi 12 tháng – 6 tuổi, tập trung vào các tựa sách hình ảnh và âm thanh. 

18 Khoảnh khắc dễ thương của hai bạn nhỏ tại thư viện sách IEC Công dân nhí IEC hưởng ứng "Ngày sách và Văn hóa đọc"
IEC chú trọng và khơi dậy văn hóa đọc sách cho học sinh từ Khối Mầm non đến Khối Phổ thông 

Ngoài ra, Nhà trường còn xây dựng Giờ Thư viện – một trong những hoạt động đặc biệt của chương trình Mầm non Quốc tế Song ngữ tại IEC. Trong giờ Thư viện, các công dân nhí có thể tự do lựa chọn các tựa sách yêu thích và cùng cô giáo, bạn bè “du hành” vào thế giới sách.  

18 Trường Quốc tế IEC có thư viện xịn xò dành riêng cho học sinh Mầm non Công dân nhí IEC hưởng ứng "Ngày sách và Văn hóa đọc"
Trường Quốc tế IEC có thư viện xịn xò dành riêng cho học sinh Mầm non  

 

Việc tạo môi trường đọc sách theo cách của trẻ tại trường mầm non không chỉ khơi dậy niềm yêu thích đọc sách, kích thích tìm hiểu tri thức qua những trang sách mà còn giúp các con hình thành kỹ năng đọc, sự tập trung và chủ động với môi trường xung quanh.  

 

Thư Võ 

Tin khác

Xem thêm tin tức liên quan

Rộn ràng lễ hội mùa Xuân 2024 tại UK Academy Hạ Long

Trường quốc tế Học viện Anh Quốc UK Academy Hạ Long vừa tổ chức chương trình Lễ hội mùa Xuân chào đón năm mới Giáp Thìn 2024. Lễ hội mùa Xuân là hoạt động thường niên của nhà trường nhằm giới thiệu những nét đẹp truyền thống của ngày Tết Nguyên đán. Chương trình diễn ra […]

iSchool For Community chào Tết với 15.000 cây xanh

Đón năm mới với chiến dịch ‘iSchool For Community’, Hệ thống iSchool ghi dấu bằng cột mốc 15.000 cây xanh, gấp 3 lần số cây so với giai đoạn đầu. Các học sinh tại trường iSchool Trà Vinh tham gia trồng 700 cây phi lao tại vùng biển Ba Động. Ảnh: iSchool Trà Vinh. Chiến […]

bonus new member