Thành phố giáo dục
03/12/2019

Công nghệ trong giảng dạy tại IEC Quảng Ngãi

Tại Thành phố Giáo dục Quốc tế – IEC Quảng Ngãi, công nghệ là “cánh tay nối dài” của giáo viên giúp tổ chức lớp học, cá nhân hóa lộ trình học tập của từng học sinh trong tất cả các bộ môn.

IEC-UKA
Các học sinh lớp 3.1 Trường Quốc tế Song ngữ Học viện Anh Quốc UK Academy, IEC Quảng Ngãi kiểm tra đầu giờ với ứng dụng Plickers 

Xóa bỏ giới hạn của giáo dục truyền thống

Ứng dụng Plickers trong việc kiểm tra bài cũ môn Toán giúp giáo viên có đầy đủ dữ liệu để phân tích, đánh giá kết quả học tập, từ đó xây dựng lộ trình cải thiện cho từng học sinh. Ứng dụng này không chỉ đặt học sinh làm trung tâm mà còn thay đổi vai trò của của giáo viên khi họ trở thành người quan sát, khuyến khích và huấn luyện viên thay vì chỉ là người truyền giảng.

Một lý do khác tại sao công nghệ tác động tích cực đến lớp học là vì nó thúc đẩy học sinh học tập.  Tiếp cận với công nghệ ngay trên ghế nhà trường truyền cảm hứng để học sinh chủ động trở thành người giải quyết vấn đề và là người sáng tạo. Khi công nghệ đã được tích hợp thành công vào các lớp học, học sinh sẽ phát triển niềm yêu thích học tập suốt đời.

iec-uka1
Các học sinh lớp 8.2 Trường Quốc tế Song ngữ Học viện Anh Quốc UK Academy, IEC Quảng Ngãi học môn Hóa học với công nghệ AR3D 

Cân bằng trí tuệ – cảm xúc

Bên cạnh đó, các học sinh IEC trở nên hứng thú hơn khi nhìn thấy trực quan các hiện tượng tự nhiên thông qua ứng dụng công nghệ AR3D của bộ môn Hóa học hoặc tự do sáng tạo với màu sắc và sở thích qua ứng dụng Tux Paint trong bộ môn ICT.

Công nghệ hiện đại nhưng không thể thay thế giáo viên mà chỉ hỗ trợ để giáo viên làm đúng vai trò là người dẫn lối. Giáo viên có thể xây dựng mối quan hệ mạnh mẽ, hiệu quả với học sinh. Giáo viên có thể thúc đẩy học sinh yêu thích học tập. Giáo viên có thể xác định và đáp ứng nhu cầu cảm xúc của học sinh. Đó là những điều mà công nghệ không thể làm được.

Từ đó học sinh sẽ đồng thời thụ hưởng sự tiến bộ của khoa học và cảm hứng được truyền giảng từ những người dẫn đường tận tâm để hình thành sự cân bằng giữa trí tuệ – cảm xúc giúp cho học sinh tích cực và chủ động để tiếp cận với tri thức của thế giới, chuẩn bị hành trang cho cánh cửa tương lai.

MINH HIỀN

Tin khác

Xem thêm tin tức liên quan

Những “điểm vàng” khi học nội trú tại IEC Quảng Ngãi

Với xu hướng lựa chọn môi trường học tập tốt nhất cho con, dù ở xa nhà, khác tỉnh, phụ huynh có thể hoàn toàn yên tâm về chương trình nội trú tại thành phố giáo dục quốc tế – IEC Quảng Ngãi thông qua 4 “điểm vàng” về triết lý giáo dục, chương trình đào tạo và môi trường học tập – rèn luyện hiệu quả.

Học sinh IEC khám phá thế giới sách

Ngày 4-10, Trường Mầm non Quốc tế Saigon Academy (SGA), Thành phố Giáo dục Quốc tế – IEC Quảng Ngãi tổ chức hoạt động ngoại khóa “Bé đi nhà sách” cho gần 50 học sinh SGA.