Đại Học
14/07/2021

Trường Đại học Hoa Sen một lòng cùng Việt Nam vượt qua Covid-19

Dù là dịch bệnh hoành hành, dù là giãn cách xã hội, dù là khoảng cách khó khăn hay điều kiện học tập, làm việc vất vả, tất cả vẫn không ngăn được tinh thần nhiệt huyết, trách nhiệm xã hội của một tập thể GV-NV-SV trường Đại học Hoa Sen (HSU). Họ đã và đang tạo ra những giá trị, thông điệp cộng đồng với mục tiêu chống lại đại dịch Covid-19, tinh thần đoàn kết và mọi thứ sẽ ổn thôi!

Những đoá sen kiên cường tình nguyện xã hội đẩy lùi Covid-19

Nhiều nữ sinh viên HSU đã góp mặt, túc trực ngày đêm trong đội tình nguyện, hỗ trợ các chiến sĩ, cán bộ tuyến đầu trong công tác chống dịch Covid-19. Tất cả vì một thành phố mang tên Bác bình an và nhộn nhịp trở lại.

Covid-19

Covid-19

Sinh viên HSU trong đội lấy mẫu xét nghiệm Covid-19.

Sinh viên Thái Ngọc Trân Châu (Phó Chủ tịch Hội Sinh viên nhà trường) cho biết, dù biết rằng cuộc chiến chống “giặc Covid-19” rất vất vả, thậm chí là nguy hiểm, nhưng Châu quyết không lùi bước, xông pha thực hiện tốt nhiệm vụ được giao. Bằng tất cả tinh thần trách nhiệm, lòng nhiệt huyết của tuổi trẻ, Châu đã sát cánh cùng với các thành viên trong đội lấy mẫu lấy đủ chỉ tiêu 2.500 mẫu trong suốt 6 tiếng đồng hồ làm việc tại một điểm ở quận 12.

Covid-19

Sinh viên Hoa Sen tham gia công tác hậu cần, nhập liệu thống kê tình hình dịch bệnh Covid-19.

Tuy nhiên, cứ sức trẻ mà dấn thân và cống hiến, Châu cũng như nhiều nữ sinh khác tại HSU đã quyết tâm đăng ký đi tình nguyện, hỗ trợ góp phần đẩy lùi dịch bệnh. Các em có mặt trên mọi mặt trận, lấy mẫu xét nghiệm, nhập dữ liệu thông tin…ở các chốt kiểm dịch, phong tỏa, cách ly.

Bạn Tuyết Hạnh – sinh viên ngành Logistics công tác nhập liệu, hậu cần tại Quận đoàn Quận 4 và trạm Y tế quận 4 bày tỏ nỗi lòng: “Có những lúc em vừa làm vừa phải học trực tuyến cho kịp bài vở. Nhiều ngày chạy 3-4 ca liên tiếp, thậm chí là 12h đêm nghe điện thoại là đi ngay vì có ca mới. Nếu nói là không đuối thì em đang nói dối nhưng nếu công việc mình làm giúp ích được cho mọi người, cho xã hội thì cực xíu cũng không sao…”

Em Nguyễn Hồng Trúc Linh, sinh viên ngành Công nghệ thực phẩm của khoa Du Lịch hào hứng chia sẻ chuyến công tác tình nguyện hôm ấy diễn ra rất suôn sẻ, mọi người cùng nhau thực hiện tốt các công tác chống dịch, cũng như hỗ trợ người dân các biện pháp bảo vệ sức khỏe bản thân.

Tiếp sức mùa thi: Chung tay làm tấm kính chắn giọt bắn phòng dịch Covid-19

Như mọi năm, đội hình Tiếp sức mùa thi tốt nghiệp THPT 2021 dĩ nhiên không thể vắng mặt HSU. Đặc biệt, các bạn sinh viên đã tự tay làm những tấm kính chắn giọt bắn phòng dịch Covid-19 tặng cho tình nguyện viên và thí sinh.

Covid-19

Sinh viên HSU tự tay làm những tấm kính chắn giọt bắn phòng dịch Covid-19 tặng cho tình nguyện viên và thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021.

Bạn Xuân Khoa, Đội trưởng đội hình sinh viên tình nguyện Tiếp sức mùa thi Trường ĐH Hoa Sen chia sẻ với báo Thanh niên: “Từ lúc ý tưởng hình thành và thực hiện vỏn vẹn trong 8 giờ từ 19 giờ hôm 6.7 cho đến 01 giờ sáng 7.7. Số tấm kính trên được phân bổ đều cho 6 cụm mà ĐH Hoa Sen đang phụ trách ở quận Bình Thạnh và quận Phú Nhuận với phương châm: Hãy tự tin, chúng tôi đi cùng bạn. An toàn phòng dịch, bứt phá thành công”.

Song song đó, đội Tiếp sức mùa thi của HSU cũng đã rất hăng hái tham gia hoạt động tư vấn, hướng dẫn, hỗ trợ thí sinh về thông tin tuyển sinh, hướng dẫn phòng thi, xử lý các tình huống khẩn cấp, đảm bảo an ninh trật tự, hỗ trợ điều tiết giao thông, hỗ trợ trông giữ hành lý, phát tặng các vật phẩm thiết yếu, cẩm nang thông tin về kỳ thi… Năm nay, nhà Sen chúng ta “tiếp sức” tại các cụm thi: Trường THPT Gia Định, THPT Trần Văn Giàu, THCS Điện Biên, THCS Bình Lợi Trung, THPT Phú Nhuận và THPT Hàn Thuyên.

Covid-19

Covid-19

Sinh viên HSU tham gia Tiếp sức mùa thi kỳ thi Tốt nghiệp THPT 2021.

Một trong những khoảnh khắc bất ngờ là BGH cũng đã có mặt tại các điểm thi để cổ vũ, tiếp sức tinh thần để các bạn tình nguyện Hoa Sen hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Lan toả những thông điệp tích cực đến cộng đồng thời Covid-19

HSU – nơi tôn trọng sự khác biệt và trải nghiệm sống động đẳng cấp cho sinh viên, luôn tạo mọi điều kiện để các bạn có thể thoả sức sáng tạo và bứt phá giới hạn bản thân. Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 “leo thang” tại TPHCM, các bạn trẻ của CLB Hoa Sen Entertainment (HSE) đã thực hiện bộ ảnh ảnh nghệ thuật mang phong cách dí hỏm, hài hước, nhằm gửi gắm nỗi niềm nhớ trường của các bạn sinh viên, cũng như lời động viên, niềm lạc quan cho công dân thành phố.

Covid-19

Covid-19   Covid-19

Thông điệp: “From Hoa Sen with love”.

Bên cạnh đó, tập thể trường Đại học Hoa Sen cũng đã thực hiện một video mang chủ đề: “Việt Nam I Love”.

Tập thể giảng viên, sinh viên của Trường Đại học Hoa Sen (HSU) thể hiện clip “Việt Nam I Love” do CLB HSE sản xuất.

Cả thầy, trò, cán bộ nhân viên cất vang ca khúc như một lời động viên tinh thần, nhiệt huyết mạnh mẽ, niềm tin vững chắc rằng chúng ta sẽ vượt qua đại dịch, sự bình an và ấm no sẽ quay trở lại trên thành phố và đất nước hình chữ S mến yêu này.

Bên cạnh như sân chơi, hoạt động giúp sinh viên thể hiện bản thân, tôn chỉ “sự khác biệt làm nên thành công” thì trường Đại học Hoa Sen cũng hướng mục tiêu xây dựng, định hình con người, tư duy một cách nhân văn. Lan toả những giá trị cộng động một cách tích cực và trách nhiệm xã hội, kiến tạo văn hoá trong cốt lõi giáo dục là điều mà nhà trường chú trọng hơn hết.

PGS.TS Võ Thị Ngọc Thuý – Quyền Hiệu trưởng chia sẻ: “Sinh viên của trường đã truyền cảm hứng cho tôi rất nhiều, đó là sự nhiệt huyết của thanh xuân, sự năng nổ của sức trẻ và một tấm lòng nhân ái, hết mình vì cộng đồng”.

Tin khác

Xem thêm tin tức liên quan

“Đấu trường Thương mại Quốc tế” chính thức khởi động

Ngày 25/3, cuộc thi “Đấu trường thương mại quốc tế” (International Business Arena – IBA) của Trường Đại học Hoa Sen (HSU) đã chính thức được khởi động với sự góp mặt của đông đảo sinh viên quan tâm đến lĩnh vực kinh doanh và thương mại quốc tế. BTC giới thiệu về thể lệ […]

Hoa Sen Go Global chính thức khởi động chuyến đi đầu tiên tại Malaysia

Hành trình 3 ngày của Hoa Sen Go Global khép lại nhưng những trải nghiệm tại Thủ đô Kuala Lumpur chắc chắn sẽ là những kỷ niệm khó quên của các bạn sinh viên, trước khi các bạn chính thức bước vào hành trình trở thành công dân toàn cầu tại Trường Đại học Hoa Sen (HSU). […]