Đại Học
15/08/2020

Đại học Hồng Bàng trao học bổng cho Hai kiện tướng Quốc gia và Quốc tế

Với sứ mệnh góp sức trong hành trình ươm mầm tài năng cho đất nước, Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU)  đã trao tặng học bổng toàn phần cho hai kiện tướng Quốc gia và Quốc tế – Nguyễn Ngô Kim Hoa và Huỳnh Tiến Phước.

Dù còn khá nhỏ tuổi nhưng Nguyễn Ngô Kim Hoa  và Huỳnh Tiến Phước – học sinh lớp 12 của trường THPT Năng khiếu Thể dục thể thao (TDTT) TP.HCM đã ghi dấu ấn với hàng loạt thành tích ấn tượng ở hai bộ môn lặn và aerobic. Bên cạnh đó, hai em cũng gây ấn tượng với kết quả học tập và rèn luyện tốt tại trường THPT.

kien tuong Đại học Hồng Bàng trao học bổng cho Hai kiện tướng Quốc gia và Quốc tế
Kiện tướng Kim Hoa và Tiến Phước với các thành tích trên tay khi đến nhận học bổng toàn phần tại HIU.

Kiện tướng Quốc gia môn lặn Nguyễn Ngô Kim Hoa hiện đang là một trong những vận động viên tài năng của đội tuyển lặn TP.HCM. Em từng gây ấn tượng với hàng loạt  thành tích như: Huy chương đồng (HCĐ) tại Đại hội TDTT toàn quốc năm 2018; HCĐ VĐQG năm 2017 và 2019; Huy chương vàng, bạc, đồng tại những giải lặn các nhóm tuổi, giải trẻ Quốc gia, Giải VĐQG. Nữ Kiện tướng cũng được phong cấp Kiện tướng Quốc gia vào năm 2016 khi chỉ mới 14 tuổi.

Thành tích của Kiện tướng Quốc gia và Quốc tế Tiến Phước cũng không hề kém cạnh khi đã có hơn 10 năm gắn bó với bộ môn aerobic, được phong cấp Kiện tướng Quốc gia và Quốc tế lần lượt vào các năm 2017 và 2018, từng giành HCV giải Vô địch Thế giới năm 2018; HCV hai năm liên tiếp Suzuki World Cup các năm 2018 và 2019 và nhiều danh hiệu khác.

Chia sẻ cảm xúc khi nhận được học bổng này, Kiện tướng Kim Hoa cho biết: “Em rất vui và xúc động khi nhận được học bổng này vì Trường Đại học Quốc Tế Hồng Bàng là trường Đại học đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam giảng dạy chuyên ngành Gym Fitness, là ngành mà em mong muốn theo học. Khi tiếp xúc với các thầy cô, đặc biệt là cô PGS.TS Lương Thị Ánh Ngọc – Trưởng bộ môn Giáo dục thể chất HIU, người cũng từng là một vận động viên thể thao, em đã thấy được một hình mẫu của một người sống hết mình với nghề và là tấm gương để em noi theo, học hỏi. Ngoài ra, khi hoàn thành việc học tại HIU, em cũng có thể yên tâm về tương lai của bản thân sau khi giải nghệ vì đã được định hướng, biết được mình sẽ làm gì trong tương lai”.

Với học bổng toàn phần chuyên ngành Giáo Dục Thể Chất tại HIU, hi vọng 2 kiện tướng của chúng ta sẽ học tập thật tốt và thành công với đam mê của mình.

Tin khác

Xem thêm tin tức liên quan

HIU tiếp sức các sĩ tử vượt vũ môn kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024

Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU) triển khai chuỗi hoạt động các dự án cộng đồng hỗ trợ thí sinh ôn thi miễn phí trên nhiều nền tảng như: Xây dựng kho học liệu online các môn Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Tiếng Anh, Văn học; Lớp luyện thi Vẽ miễn […]

Tân cử nhân HIU tự tin, rạng rỡ trong Lễ Tốt nghiệp trọng đại

Ngày 2/6 vừa qua, Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU) trang trọng tổ chức Lễ tốt nghiệp và trao bằng cho hơn 500 bạn Tân khoa đến từ các khối ngành Sức khỏe: Răng Hàm Mặt, Dược học, Kỹ thuật xét nghiệm y học, Kỹ thuật phục hồi chức năng, Điều dưỡng và […]

HIU tổ chức Hội nghị Khoa học tuổi trẻ 2024 với đa dạng đề tài

Đại diện Ban giám hiệu nhà trường chụp hình lưu niệm cùng các thầy cô, đơn vị Doanh nghiệp, Bệnh viện đồng hành tại Hội nghị Ngày 11/5/2024, Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU) khai mạc Hội nghị khoa học tuổi trẻ 2024 quy tụ hơn 100 bài báo cáo, nghiên cứu khoa […]

Nhiều ưu thế khi xét tuyển sớm vào đại học

Đăng ký các phương thức xét tuyển sớm vào đại học, ngoài việc tăng cơ hội trúng tuyển vào trường và ngành học yêu thích, thí sinh còn nhiều lợi thế khác như hưởng ưu đãi đặc quyền khi nhập học, giảm áp lực thi cử, có cơ hội nhận học bổng hấp dẫn.  Chắc […]