Đại Học
11/11/2021

MIT Uni. khai giảng năm học mới: Sẵn sàng cho một năm học khởi sắc

Trong bối cảnh dịch covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, sáng ngày 11/11, Trường Đại học Công nghệ Miền Đông (MUT) long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2021 – 2022 đồng thời kỷ niệm 8 năm ngày thành lập trường cho hơn 2000 sinh viên bằng hình thức trực tuyến.

Đây là Lễ khai giảng đầu tiên của MUT từ khi chính thức gia nhập vào Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng (NHG), mở ra một năm học với nhiều đổi mới, khởi sắc dành cho cả sinh viên và giảng viên, CBNV MUT.

MUT tổ chức khai giảng năm học mới: Sẵn sàng cho một năm học khởi sắc
Buổi lễ được tổ chức trực tuyến qua phần mềm MS Teams
với sự tham gia của sinh viên MUT và khách mời

Trải qua gần 10 năm xây dựng và phát triển, MUT đã thực sự khẳng định uy tín và chất lượng đào tạo, cung cấp nguồn nhân lực có trình độ cao phục vụ phát triển đất nước. Năm học 2021 – 2022 đánh dấu một bước chuyển mình quan trọng của Trường Đại học Công nghệ Miền Đông – là một mô hình đại học thông minh định hướng đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp lần đầu tiên được áp dụng. Mô hình này cùng với hệ thống trải nghiệm người học, hệ thống CSVC đang chuẩn bị được đầu tư sẽ tạo ra một thế hệ sinh viên của MUT giỏi về chuyên môn, có kiến thức đổi mới sáng tạo và sẵn sàng khởi nghiệp, có kiến thức về công nghệ mới, thành thạo ngoại ngữ và đủ tự tin, bản lĩnh để bước vào xã hội hiện đại.

MUT tổ chức khai giảng năm học mới: Sẵn sàng cho một năm học khởi sắc
PGS. TS Phạm Văn Song – Hiệu trưởng thực hiện nghi thức
đánh trống khai trường tại buổi lễ khai giảng.

Phát biểu tại Lễ khai giảng, PGS. TS Phạm Văn Song – Hiệu trưởng Nhà trường nhấn mạnh: “…Tôi tin rằng với truyền thống đoàn kết sẵn có của Nhà trường, sự giúp đỡ và động viên của quý lãnh đạo Tập đoàn, Lãnh đạo địa phương, Trường Đại học công nghệ Miền Đông sẽ xây dựng thành công mô hình đào tạo này và phấn đấu trở thành mô hình kiểu mẫu của Đại học ở nước ta, vươn vị trí cao trong các bảng xếp hạng quốc tế”.

MUT tổ chức khai giảng năm học mới: Sẵn sàng cho một năm học khởi sắc
Đại diện sinh viên MUT phát biểu tại lễ khai giảng MUT sáng 11/11

Tại buổi lễ PGS. TS Thái Bá Cần – Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng – Chủ tịch Hội đồng trường chia sẻ về định hướng của Nhà trường trong thời gian tới: “MUT sẽ nhanh chóng thực hiện việc chuyển đổi số trong mọi mặt hoạt động của Nhà trường trong thời gian sớm nhất. Chúng ta cố gắng xây dựng chỉnh trang cơ sở vật chất tạo ra một cơ sở giáo dục Đại học hiện đại đẹp, xanh từng bước biến nơi này thành một “resort” Đại học 5 sao, chúng tôi rất mong muốn trong thời gian tới, việc xây dựng cơ sở giáo dục đại học không chỉ tập trung vào giảng đường, tập trung vào phòng thí nghiệm, chúng ta phải biến cơ sở giáo dục đại học thành nơi để cho sinh viên trải nghiệm, để cho giáo viên cán bộ công nhân viên có cuộc sống tinh thần tốt đẹp”.

khai-giang-MUT
Học bổng thủ khoa đầu vào đối với thủ khoa xét tuyển bằng điểm thi THPT trị giá 30 triệu đồng,
thủ khoa xét tuyển học bạ nhận học bổng 25 triệu đồng.

 

MUT tổ chức khai giảng năm học mới: Sẵn sàng cho một năm học khởi sắc
Ban Giám hiệu cùng các thầy cô và khách mời chụp ảnh lưu niệm tại buổi lễ

Với mong muốn tạo ra các thế hệ sinh viên toàn diện với 5 giá trị cốt lõi: Năng động, Sáng tạo, Hội nhập quốc tế, Lĩnh hội tri thức, Làm chủ tương lai. Trường ĐH Công nghệ Miền Đông đang nỗ lực thực hiện những hành động cụ thể có tính đột phá, trước hết đầu tư mạnh mẽ vào cơ sở vật chất với khuôn viên, thiết bị giảng dạy theo tiêu chuẩn quốc tế. Các chương trình đào tạo cũng sẽ được rà soát nhằm đáp ứng thực tế của xã hội và các nhà tuyển dụng. Theo số liệu thống kê từ Trung tâm Trải nghiệm sinh viên, tỷ lệ sinh viên MUT ra trường tìm được việc làm phù hợp chuyên ngành đào tạo là trên 90% và được doanh nghiệp đánh giá cao.

THỦY LÊ

Tin khác

Xem thêm tin tức liên quan

‘Nóng’ nguồn nhân lực chuyên nghiệp cho ngành Logistics

Trường Đại học Công nghệ Miền Đông (MIT Uni.) nhận nhiệm vụ mới: đào tạo nhân lực chuyên nghiệp cho ngành Logistics và Quản lý Chuỗi cung ứng, phục vụ cho việc hoạt động của Sân bay quốc tế Long Thành. Dự kiến sẽ cần tới 13.000 lao động, trong đó có hơn 5.300 người […]

Sinh viên ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô trải nghiệm môi trường thực tế tại doanh nghiệp

Sáng ngày 18/01/2024, trường Đại học Công nghệ Miền Đông (MIT University) đã tổ chức chuyến tham quan tại Công ty TNHH DV TM Tấn Phát Đạt (Dongnai Ford), nhằm giúp sinh viên được trải nghiệm môi trường làm việc thực tế.               Các sinh viên ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô không chỉ được tiếp […]

Trường Đại học Công nghệ Miền Đông có Tân Phó Hiệu trưởng

Sáng ngày 21/12/2023, Trường Đại học Công nghệ Miền Đông (MIT University) tổ chức Lễ công bố và trao quyết định bổ nhiệm Phó Hiệu trưởng – Thạc sĩ Lưu Phước Dũng. Buổi lễ có sự tham gia của đại diện Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng – ông Đào Quang Huy, Giám đốc Tài […]