Tin tức
08/02/2022

Dấu ấn của thầy trò Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng trong năm 2021

Năm 2021 khép lại với dấu ấn một năm học đặc biệt nhất của Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng (NHG): Một năm đầy thách thức song cũng đạt được nhiều thành tựu, đầy ắp những yêu thương và gặt hái những quả ngọt từ Triết lý giáo dục Nhân bản của đại gia đình NHG.

Vượt bão Covid bằng tinh thần sáng tạo và đổi mới

Năm 2021, NHG chào đón tuổi 22 của mình trong một năm nhiều thách thức, khi đại dịch Covid-19 bùng phát tại Việt Nam khiến việc học trực tiếp bị gián đoạn, xã hội dồn sức chống dịch.

Nguyễn Hoàng Group
Các sinh viên HIU trên tuyến đầu chống dịch trong giai đoạn giãn cách lịch sử tại TP.HCM

Trong những ngày tháng đại dịch lên đến đỉnh điểm, hàng trăm ngàn bác sĩ, y tá, chiến sĩ, tình nguyện viên… đã cùng nhau lên đường chống dịch. Trong đó, có hơn 1.500 tình nguyện viên là giảng viên và sinh viên của các trường đại học thuộc Hệ thống giáo dục Nguyễn Hoàng xếp sách bút, dấn thân vào hành trình thử thách này. Ngoài ra, các trường thuộc Hệ thống giáo dục Nguyễn Hoàng còn tự sản xuất hơn 50.000 lít nước rửa tay phân phối cho các trường học, mái ấm, viện dưỡng lão, khu dân cư; tặng 1.500 túi quà an sinh, khẩu trang, trang phục bảo hộ, thuốc men, thực phẩm cho các đội tình nguyện viên chống dịch của trường và các hoạt động thiện nguyện khác trị giá nhiều tỷ đồng…

Nguyễn Hoàng Group
Trường ĐH Hoa Sen đón nhận chứng nhận 4 sao từ QS Stars – Tổ chức kiểm định uy tín về chất lượng giáo dục đại học

Cũng do đại dịch Covid-19, việc dạy trực tiếp bị gián đoạn, các thầy cô trong Hệ thống giáo dục Nguyễn Hoàng đã nhanh chóng chuyển mình theo xu hướng giảng dạy của thời đại mới. Những tiết học online giữa mùa dịch Covid-19 được các giáo viên lồng ghép theo hình thức học mà chơi, chơi mà học, giúp các em tiếp thu kiến thức dễ dàng và ghi nhớ lâu. Vượt lên trên nhiều khó khăn, thử thách, các thầy cô đã đạt được rất nhiều thành tựu trong giảng dạy. Từ những bài học online, những đổi mới sáng tạo trong dạy học, các thầy cô của iSchool, UKA, IEC được Tập đoàn Microsoft công nhận là chuyên gia giáo dục sáng tạo – MIE Expert năm 2021.

Hàng loạt giải thưởng của các học sinh NHG ở các sân chơi lớn nhỏ từ cấp tỉnh, quốc gia đến quốc tế như: Cuộc thi học sinh giỏi văn hóa, cuộc thi Hùng biện Tiếng Anh, Olympic Tiếng Anh qua Internet, cuộc thi Sáng tạo khoa học kỹ thuật, Kỳ thi Toán Quốc tế Kangaroo (IKMC), kỳ thi Toán học AMO, Kỳ thi Olympic Quốc tế Khoa học- Toán – Tiếng Anh (ASMO)… Bên cạnh đó, trường quốc tế Bắc Mỹ SNA – Nam Sài Gòn chính thức được ủy quyền giảng dạy chương trình Tú tài IB MYP, Trường Đại học Hoa Sen và Trường Đại học Bà Rịa Vũng Tàu (BVU) đạt chuẩn 4 sao của Tổ chức QS Stars. Đây là những thành tựu được tạo nên nhờ những đóng góp tích cực của đội ngũ giáo viên, giảng viên hệ thống NHG.

Nguyễn Hoàng Group
Học sinh khối Tiểu học iSchool Hà Tĩnh đạt giải tại Kỳ thi Olympic Toán Singapore & Châu Á (SASMO 2021)

Năm 2021 dù chịu ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, song Nguyễn Hoàng vẫn đón thêm 4 thành viên mới là trường song ngữ học viện Anh Quốc UK Academy (UKA) Gia Lai, Trường Quốc tế SNA Marianapolis – Biên Hòa campus, Trường Đại học Công nghệ Miền Đông, Trường Cao đẳng Hoa Sen. Đặc biệt SNA Marianapolis – Biên Hòa Campus là trường quốc tế hoàn toàn đầu tiên tại Biên Hòa, Đồng Nai, được ra đời với sự hợp tác cùng Trường Marianapolis danh tiếng tại Mỹ.

Tôn vinh vai trò của người thầy trong kỷ nguyên 4.0

Công nghệ 4.0 đã làm thay đổi sâu rộng mọi ngành nghề trong xã hội. Giáo dục cũng đứng trước sự thay đổi hết sức to lớn này. Trong thời đại của công nghệ thông tin và trí tuệ nhân tạo…, liệu người thầy sẽ mất đi vị thế và giá trị của mình? TS. Đỗ Mạnh Cường – Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng chia sẻ: “Công nghệ thông tin không chỉ giúp nhân loại giải quyết những khó khăn nhưng chính nó cũng đặt ra những vấn đề mới đòi hỏi phải giải quyết.”

Nguyễn Hoàng Group
Với mỗi thầy cô của NHG, giáo dục là con đường và cũng là đích đến của cuộc đời

Chắc chắn nhu cầu giáo dục không hề biến mất nhưng ngành giáo dục sẽ phải biến đổi để đáp ứng nhu cầu cao hơn, phức tạp hơn. Cũng vậy, người thầy giáo vốn chú tâm vào truyền thụ kiến thức sẽ phải biến đổi để trở thành nhà giáo dục mới trên nền tảng nhân bản toàn diện, hầu có thể bảo vệ căn tính con người, phát triển con người cách an toàn trong một thế giới có nhiều thách thức và nguy cơ hơn trước kia.

Nguyễn Hoàng Group
Thầy Trần Đức Quân – Giáo viên iSchool Hà Tĩnh là một trong những giáo viên tích cực,
sáng tạo trong dạy học, đạt danh hiệu Chuyên gia giáo dục Sáng tạo toàn cầu MIE Expert 2021

ThS. Mike Miller – Phó Hiệu trưởng Trường Quốc tế Bắc Mỹ -SNA Nam Sài Gòn hãnh diện nói về nghề giáo: “Đôi khi mọi người hỏi tôi tại sao tôi lại chọn đi theo con đường giáo dục, câu trả lời rất đơn giản: Có bao nhiêu công việc trên thế giới mà chúng ta có cơ hội tạo ra sự khác biệt cho tương lai? Có bao nhiêu công việc trên thế giới này để bạn có cơ hội làm việc với thế hệ trẻ – những người sẽ quyết định tương lai của chính chúng ta? Câu trả lời cho điều đó chỉ là số ít, hoặc thậm chí là không có. Vì vậy, mỗi ngày, bất cứ khi bạn cảm thấy mệt mỏi, thất vọng, bất cứ khi nào bạn cảm thấy không thể chịu đựng khó khăn thêm được nữa, hãy nhớ rằng bạn đang giúp tạo dựng tương lai thế giới, bạn đang tạo ra sự khác biệt cho tương lai thế giới bằng cách giáo dục trẻ trở thành những nhà lãnh đạo của tương lai….”

Nguyễn Hoàng Group
Trường Quốc tế Bắc Mỹ SNA chính thức được tổ chức Tú tài Quốc tế IBO
uỷ quyền giảng dạy chương trình Tú Tài Quốc tế IB DP và IB MYP

Với mỗi thầy cô của NHG, giáo dục là con đường và cũng là đích đến của cuộc đời. Thầy cô sẽ là chứng nhân cho những giá trị tốt đẹp mà Nguyễn Hoàng muốn trao truyền cho thế hệ trẻ. Chính đội ngũ tri thức này là cầu nối để thực hiện triết lý giáo dục Nhân bản, trực tiếp đào tạo những thế hệ học sinh – sinh viên toàn năng. Đó cũng chính là lý do mà Nguyễn Hoàng luôn vinh danh đội ngũ tri thức của mình như một niềm tự hào lớn lao trong suốt hành trình 22 năm giáo dục.

Tin khác

Xem thêm tin tức liên quan

Doanh nghiệp “bắt tay” nhà trường: Sinh viên lợi đủ đường

Học phí vừa tầm, được chuyên gia thực chiến từ doanh nghiệp “cầm tay chỉ việc”, mở rộng cơ hội việc làm,… là những lợi ích mà sinh viên Trường ĐH Gia Định được hưởng nhờ sự kết nối chặt chẽ giữa nhà trường với doanh nghiệp.  Sinh viên GDU tại Mobifone Giảm gánh nặng […]

Trường Đại học Gia Định công bố điểm chuẩn xét tuyển sớm

Theo thông báo của nhà trường, ngành Mạng máy tính và Truyền thông dữ liệu là ngành có điểm chuẩn đạt điều kiện trúng tuyển cao nhất là 19 điểm.  Vừa qua, Trường Đại học Gia Định công bố điểm chuẩn đạt điều kiện trúng tuyển xét tuyển sớm đợt tháng 5/2024. Năm nay, với […]

Tân cử nhân HIU tự tin, rạng rỡ trong Lễ Tốt nghiệp trọng đại

Ngày 2/6 vừa qua, Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU) trang trọng tổ chức Lễ tốt nghiệp và trao bằng cho hơn 500 bạn Tân khoa đến từ các khối ngành Sức khỏe: Răng Hàm Mặt, Dược học, Kỹ thuật xét nghiệm y học, Kỹ thuật phục hồi chức năng, Điều dưỡng và […]

Thành tích đáng nể của UKA tại đấu trường quốc tế

Sau 8 năm thành lập và phát triển, Trường quốc tế Học viện Anh Quốc – UK Academy (UKA) Bà Rịa (tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu) đã gây dựng được niềm tin yêu từ quý phụ huynh, học sinh về chất lượng dạy và học, nhất là các giải thưởng ở đấu trường quốc tế. […]