Tin tức
03/05/2024

“Điểm tựa” giúp học sinh UK Academy Đà Nẵng đạt thành tích ấn tượng tại các cuộc thi học thuật quốc tế

Trong năm học 2023 – 2024, học sinh trường quốc tế song ngữ UK Academy Đà Nẵng liên tục đạt được nhiều thành tích cao trong các kì thi quốc tế.

Trần Nam Kế Thiện – cậu học sinh yêu thích cờ tướng và tư duy Toán học

Trần Nam Kế Thiện – học sinh lớp 3 trường song ngữ quốc tế UK Academy Đà Nẵng đã xuất sắc đạt huy chương Vàng, Outstanding Award (Giải Xuất sắc) và là thí sinh cao điểm nhất khối 3 vòng thi toàn cầu Toán học quốc tế Big Bei Bay 2024 được tổ chức tại Ma Cao vào 18 tháng 3 vừa qua.

Đây cũng là lần đầu tiên Kế Thiện tham gia cuộc thi toán quốc tế Big Bei Bay. (Ảnh do nhân vật cung cấp)
Đây cũng là lần đầu tiên Kế Thiện tham gia cuộc thi toán quốc tế Big Bei Bay. (Ảnh do nhân vật cung cấp)

Big Bay Bei (BBB) là kỳ thi Olympic quốc tế thường niên được tổ chức và tổ chức bởi Trung tâm Giáo dục Olympiad Champion (OCEC), phối hợp với Math Olympiad’s Training League, Inc. (MOTLI).

Với thành tích xuất sắc trong vòng thi quốc tế, Kế Thiện sẽ tham gia kỳ thi Olympic Toán Thế Giới tại Đại Học Thâm Quyến, Trung Quốc vào tháng 1/2025.

Điểm tựa của những thành tích

Học tại trường song ngữ UK Academy Đà Nẵng từ lớp 1, Kế Thiện đã có cơ hội tiếp cận với hệ thống giáo dục chuẩn quốc tế.

Nhờ vào nền tảng kiến thức vững chắc được xây dựng từ những năm đầu, cùng với sự nỗ lực và thử thách bản thân hàng ngày, Kế Thiện đã ghi dấu ấn với nhiều thành tích ấn tượng trên những những đấu trường trong nước lẫn quốc tế.

Thành tích đáng mơ ước của Kế Thiện. (Ảnh do nhân vật cung cấp)
Thành tích đáng mơ ước của Kế Thiện. (Ảnh do nhân vật cung cấp)

Nói về thành tích của Kế Thiện, mẹ của em chia sẻ: “Chương trình đào tạo tại UK Academy Đà Nẵng đã giúp Kế Thiện phát triển năng lực tiếng Anh một cách toàn diện, đặc biệt là chương trình OIC (Oxford International Curriculum) đã giúp con đọc nhanh và hiểu chính xác nội dung những bài thi quốc tế. Tôi rất an tâm khi cho con học ở UKA Đà Nẵng, môi trường học tập ở trường đã kích thích khả năng tìm tòi, khám phá các môn khoa học bằng tiếng Anh, trong đó có môn Toán.”

Nguyễn Thảo Chi – cô bé nhỏ tại đấu trường lớn

Không riêng Kế Thiện, nhiều học sinh UK Academy Đà Nẵng đã có những thành tích ấn tượng trong những cuộc thi quốc tế.

Trong đó không thể không kể đến Nguyễn Thảo Chi – học sinh lớp 4 trường UK Academy Đà Nẵng, trở thành một trong số ít học sinh Việt Nam giành nhiều huy chương vàng nhất tại cuộc thi hùng biện tiếng Anh quốc tế World Scholar’s Cup (WSC) tại Mỹ trong tháng 11/2023 vừa qua.

Thảo Chi đã xuất sắc đạt huy chương vàng viết cá nhân, huy chương vàng học giả nhỏ tuổi, huy chương vàng tranh biện cá nhân, huy chương bạc tranh biện đồng đội và huy chương bạc đồng đội các câu hỏi nhanh.

Tự hào về những thành tích này, mẹ Thảo Chi chia sẻ: “UK Academy Đà Nẵng là môi trường có điều kiện học tốt nhất hiện tại mà tôi tin chọn cho con vào thời điểm này. Trường có cơ sở vật chất tốt, nhiều hoạt động trải nghiệm giúp học sinh hứng thú tham gia vào quá trình học.”

WSC là một sự kiện giáo dục quốc tế được thiết kế để kiểm tra kỹ năng và kiến thức của học sinh về nhiều chủ đề, thu hút sự tham gia của học sinh trên khắp thế giới. (Thảo Chi, nhân vật áo xanh, đứng ở vị trí thứ 3 từ trái qua. Ảnh do nhân vật cung cấp)
WSC là một sự kiện giáo dục quốc tế được thiết kế để kiểm tra kỹ năng và kiến thức của học sinh về nhiều chủ đề, thu hút sự tham gia của học sinh trên khắp thế giới. (Thảo Chi, nhân vật áo xanh, đứng ở vị trí thứ 3 từ trái qua. Ảnh do nhân vật cung cấp)

Chương trình phổ thông quốc tế Oxford – Nền tảng giúp các học sinh chinh phục đầu trường trí tuệ

Theo cô Kathryn McGeeHan – Giám đốc chương trình Quốc tế (OIC) tại UKA Đà Nẵng: “Giáo dục là một lĩnh vực năng động mà chúng ta phải thích ứng và phát triển để phù hợp với nhu cầu của xã hội, cũng như với sự phát triển tâm lý của học sinh. Chương trình giảng dạy quốc tế Oxford cung cấp cách tiếp cận mới trong dạy và học, trong đó có triết lý giáo dục “The joy of learning” (Niềm vui học tập), khơi gợi niềm đam mê học tập trong học sinh, giúp các em phát triển toàn diện về kỹ năng và tâm hồn, sẵn sàng tiến đến các trường đại học danh giá trên thế giới.”

Trường UK Academy Đà Nẵng tuyển sinh năm học 2024-2025 cho chương trình song ngữ quốc tế Oxford và chương trình hội nhập với các chính sách ưu đãi học phí hấp dẫn, mở ra nhiều cơ hội cho học sinh được tiếp cận môi trường học hiện đại và chuẩn quốc tế.

Tại UK Academy, học sinh được trang bị nền tảng tiếng Anh vững chắc tương ứng với tiêu chuẩn đầu ra từng cấp học.

UK Academy Đà Nẵng là 1 trong 7 trường quốc tế song ngữ thuộc Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng, tự hào là đối tác của Nhà xuất bản Đại học Oxford, ứng dụng chương trình phổ thông quốc tế Oxford trong giảng dạy và trong các hoạt động ngoại khoá.

Theo Tạp chí Giáo dục Việt Nam

Tin khác

Xem thêm tin tức liên quan

Nhà trường và doanh nghiệp nên chung tay để sinh viên ‘bớt khó’

“Ngày hôm nay, tôi bồi hồi nhớ lại khoảnh khắc lần đầu tiên tôi nhận được học bổng. Và sau 20 năm, tôi lại đứng ở đây để trao học bổng cho các bạn sinh viên. Tôi xin hứa sẽ cam kết đồng hành cùng chương trình trong những năm tiếp theo”.  Đó là chia […]

HIU tổ chức Hội nghị Khoa học tuổi trẻ 2024 với đa dạng đề tài

Đại diện Ban giám hiệu nhà trường chụp hình lưu niệm cùng các thầy cô, đơn vị Doanh nghiệp, Bệnh viện đồng hành tại Hội nghị Ngày 11/5/2024, Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU) khai mạc Hội nghị khoa học tuổi trẻ 2024 quy tụ hơn 100 bài báo cáo, nghiên cứu khoa […]

iSchool Quảng Trị – “Mùa quả ngọt” sau 5 năm vun trồng

Cách đây 5 năm, Trường Liên cấp Hội nhập Quốc tế iSchool Quảng Trị đi vào hoạt động cùng với nhiều niềm tin, kỳ vọng. Để không phụ lòng tin của các cấp uỷ đảng, chính quyền địa phương, phụ huynh học sinh, cán bộ, giáo viên iSchool Quảng Trị đã nỗ lực kiến tạo, […]

‘Nóng’ nguồn nhân lực chuyên nghiệp cho ngành Logistics

Trường Đại học Công nghệ Miền Đông (MIT Uni.) nhận nhiệm vụ mới: đào tạo nhân lực chuyên nghiệp cho ngành Logistics và Quản lý Chuỗi cung ứng, phục vụ cho việc hoạt động của Sân bay quốc tế Long Thành. Dự kiến sẽ cần tới 13.000 lao động, trong đó có hơn 5.300 người […]