Tin tức
11/02/2020

Du học mùa đông 2018: Chào năm mới tại xứ sở kim chi

Chương trình du học mùa đông của iStudent tuyển sinh trên toàn quốc, dành cho các học sinh, sinh viên từ 12-17 và 18-22 tuổi.

istudent1
Toàn cảnh khuôn viên Đại học Kyung Hee – điểm đến mùa đông 2018 của iStudent 

Danh giá và hiện đại

Sau một mùa hè ở khắp các trường Trung học và Đại học hàng đầu như MIT, Harvard (Mỹ), Nanyang Girls Boarding School (Singapore) hay Kew High School (Úc) – mùa đông năm nay, điểm đến của iStudent tiếp tục là một ngôi trường tên tuổi: Đại học Kyung Hee (KHU), Hàn Quốc. KHU thuộc Top 3 đại học tư thục và Top 8 đại học tốt nhất xứ kim chi.

Được thành lập từ 1949 với triết lý “Hướng tới nền văn minh mới”, KHU được UNESCO vinh danh với giải thưởng Hòa bình Giáo dục năm 1993 vì những đóng góp to lớn vào sự nghiệp trồng người của Hàn Quốc và khu vực. Trường cũng là nơi đào tạo nhiều nhân tài, trong đó có Tổng thống Hàn Quốc đương nhiệm Moon Jae In.

Là một trong những ngôi trường đẹp và hiện đại nhất Hàn Quốc, KHU có 3 cơ sở: khu Seoul rộng 100 hecta, khu Suwon rộng 200 hecta và khu Kwangnung rộng 5 hecta. Các du học sinh của iStudent sẽ lưu trú tại Global Campus – cơ sở có kiến trúc Gothic với những tòa nhà quét vôi trắng theo phong cách châu Âu nằm giữa những rặng hoa anh đào.

istudent3
Các du học sinh mùa đông 2017 của iStudent tại Anh Quốc 

Hành trình trải nghiệm văn hóa

Các chương trình mùa đông của iStudent hướng đến trải nghiệm các nền văn hóa. Nếu như năm 2017, nước Anh đã đón chào các bạn học sinh với bữa tối Giáng sinh hay Leed Castle cổ kính thì với chương trình năm 2018, iStudent sẽ có những trải nghiệm văn hóa đậm chất Đông Á.

Các du học sinh mùa đông sẽ cùng iStudent học bảng chữ cái Hangeul, tìm hiểu quy phạm ứng xử truyền thống, tham quan Gyeongbok (Cung Cảnh Phúc của triều Joseon), phố cổ Insadong, tận tay làm và thưởng thức những món ăn tinh tế trong dịp năm mới – một cơ hội đặc biệt để cảm nhận trọn vẹn di sản văn hóa nghìn năm của xứ Cao Ly.

Song song trải nghiệm văn hóa, iStudent còn đến với những bài giảng về sự phát triển kinh tế thần kỳ, thực địa tại Samsung Electronics – Tập đoàn kinh tế lớn nhất Hàn Quốc, Viện Ngôn ngữ quốc gia và Trung tâm Gangnam COEX. Sẽ là một thiếu sót lớn nếu bỏ qua làn sóng Hallyu khi nói về văn hóa đại chúng Hàn Quốc – các du học sinh sẽ tham gia những lớp học nhảy K-pop. ĐH Kyung Hee cũng là trường Đại học của rất nhiều ngôi sao như Big Bang G-Dragon, Daesung, EXO Baekhuyn hay Han Ga In.

NGUYỄN THƯỜNG
 

Tin khác

Xem thêm tin tức liên quan

Ra mắt Chat GPT dành cho đại học

OpenAI thông báo sẽ cho ra mắt phiên bản ChatGPT mới dành cho các trường đại học, gọi là ChatGPT Edu. Mục đích giúp họ triển khai trí tuệ nhân tạo (AI) một cách có trách nhiệm cho sinh viên, giảng viên, nhà nghiên cứu và các hoạt động trong khuôn viên trường. Điều đặc […]

Doanh nghiệp “bắt tay” nhà trường: Sinh viên lợi đủ đường

Học phí vừa tầm, được chuyên gia thực chiến từ doanh nghiệp “cầm tay chỉ việc”, mở rộng cơ hội việc làm,… là những lợi ích mà sinh viên Trường ĐH Gia Định được hưởng nhờ sự kết nối chặt chẽ giữa nhà trường với doanh nghiệp.  Sinh viên GDU tại Mobifone Giảm gánh nặng […]

Trường Đại học Gia Định công bố điểm chuẩn xét tuyển sớm

Theo thông báo của nhà trường, ngành Mạng máy tính và Truyền thông dữ liệu là ngành có điểm chuẩn đạt điều kiện trúng tuyển cao nhất là 19 điểm.  Vừa qua, Trường Đại học Gia Định công bố điểm chuẩn đạt điều kiện trúng tuyển xét tuyển sớm đợt tháng 5/2024. Năm nay, với […]

Tân cử nhân HIU tự tin, rạng rỡ trong Lễ Tốt nghiệp trọng đại

Ngày 2/6 vừa qua, Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU) trang trọng tổ chức Lễ tốt nghiệp và trao bằng cho hơn 500 bạn Tân khoa đến từ các khối ngành Sức khỏe: Răng Hàm Mặt, Dược học, Kỹ thuật xét nghiệm y học, Kỹ thuật phục hồi chức năng, Điều dưỡng và […]