Tin tức
11/09/2021

Đừng từ bỏ! Bài học vô giá từ cô giáo iSchool Ninh Thuận

Cô Võ Thị Thanh Uyên đến với iSchool Ninh Thuận từ ngày đầu thành lập trường, đến nay trọn 10 năm gắn bó với công việc và những học trò thân yêu. Dù trải qua khá nhiều thử thách nhưng cô vẫn tràn đầy nhiệt huyết như thuở ban đầu.

Truyền cảm hứng và thái độ sống tích cực cho học sinh

Cô giáo Võ Thị Thanh Uyên, giáo viên Vật lý cũng là chủ nhiệm Câu lạc bộ Khoa học sáng tạo của Trường Hội nhập Quốc tế iSchool Ninh Thuận. Người ta nói nghề chọn người chứ người không bao giờ chọn nghề, cô Uyên là một minh chứng như thế. Ước mơ ban đầu của cô là trở thành nhà thiết kế nhưng cơ duyên lại giúp cô đến với nghề giáo viên. Thế nhưng đối với cô, đó cũng chính là điều may mắn bởi chính nghề giáo đã chạm đến niềm đam mê dạy học đang mãi ngủ của cô.

ischool ninh thuan

Cô Võ Thị Thanh Uyên – giáo viên Vật lý iSchool Ninh Thuận

Nhìn dáng người mảnh mai, dịu dàng, không ai nghĩ bên trong cô giáo trẻ lại mạnh mẽ, kiên định như thế! Cô là người lái đò cần mẫn, chuyên chở những kiến thức khô khan, dìu dắt bao thế hệ học trò vượt qua các chặng đường khó khăn ở môn Vật lý. Các kiến thức khô khốc chỉ toàn mạch điện và nguyên lý trong lĩnh vực Khoa học kỹ thuật cũng trở nên dễ hiểu và sống động hơn qua từng tiết học của cô Thanh Uyên.

Quan niệm của cô Uyên là mỗi ngày khi mở mắt, nhìn thấy bản thân mình còn sống, còn được cống hiến là một điều vô cùng may mắn. Khi bạn sống và làm việc với thái độ tích cực, bạn sẽ làm nên nhiều điều tích cực và mang tinh thần đó lan tỏa đến nhiều người khác.

ischool ninh thuan

Cô Uyên là người truyền cảm hứng nghiên cứu sáng tạo cho các học sinh iSchool Ninh Thuận

Bài học quý giá về sự kiên trì

10 năm đến với nghề – không phải quá dài nhưng cũng không phải ngắn. Suốt thời gian 10 năm, cô Uyên luôn làm bằng cả cái tâm, cái tình và cả lý tưởng. Cô đã truyền nhiều năng lượng tích cực của sự nhiệt huyết, của niềm tin và của bài học “Đừng từ bỏ” cho nhiều thế hệ học trò bước qua bến đỗ mới.

Còn nhớ câu chuyện cảm động hai năm về trước, khi cô và cậu học trò cưng Gia Bảo tham gia cuộc thi Sáng tạo Thanh Thiếu niên Nhi đồng năm 2019 với đề tài “Máy bay phun thuốc trừ sâu”. Sau hơn 4 tháng nghiên cứu và tiến hành làm đề tài bằng tất cả sự cố gắng, miệt mài ngày đêm nghiên cứu và chế tạo, cuối cùng sản phẩm đã hoàn thiện. Thế nhưng trời tính không bằng cô trò tính…Câu chuyện bắt đầu bằng tình huống tréo ngoe khi mai là hạn cuối cùng nộp sản phẩm dự thi thì trong buổi chiều trước, ESP của máy bay bị cháy khiến một cánh quạt không hoạt động.

ischool ninh thuan

Gia Bảo và cô Thanh Uyên trong một kỳ thi về Sáng tạo Khoa học kỹ thuật

Cảm xúc lúc đó của 2 cô trò là hoang mang, sợ hãi và kiệt sức ùa về, hai cô trò bật khóc, khóc rất nhiều. Nỗi tuyệt vọng chực tràn trên đôi bờ vai của cô trò. Nhưng sau hơn ba mươi phút tuyệt vọng, nhìn cậu học trò ngày đêm miệt mài, nhìn mô hình đã hoàn thành, tôi bắt đầu bình tĩnh và động viên iSer Gia Bảo và tìm cách xử lí sự cố”, cô Uyên xúc động chia sẻ.

Kể từ giây phút ấy, cô bắt đầu hành động liên tục gọi điện khắp chốn, từ đồng nghiệp mới đến bạn học cũ hòng tìm cho được ESP, thiết bị sinh tồn của dự án ấp ủ. Sự quyết tâm và ý chí kiên trì, cuối cùng đã có hồi đáp trong sự vỡ òa vì vui sướng khi người bạn đã tìm mua được ESP tận thành phố Hồ Chí Minh. Khi mặt trời còn chưa ló dạng thì cô trò đã sẵn sàng chờ đợi nhận ESP để hoàn thành ước mơ ấp ủ của cậu học trò đầy đam mê.

Kết thúc cuộc thi, sản phẩm của 2 cô trò đạt giải Ba. Đây là phần thưởng xứng đáng, là niềm hạnh phúc sau 4 tháng ròng rõ nghiên cứu sản phẩm của cô Thanh Uyên và Gia Bảo.

ischool ninh thuan

Cô Uyên và các iSers Ninh Thuận trong một tiết học Vật lý

Chính thái độ sống tích cực đã góp phần định hướng cho cô trò và những thế hệ học trò tiếp một con đường để đi tới tương lai. Tuy có nhiều chông gai, có thể vấp ngã nhưng với thái độ sống tích cực và sự kiên trì, không từ bỏ trước những khó khăn, thử thách, cô Thanh Uyên và các học sinh iSchool Ninh Thuận chắc chắn sẽ chạm tới đích đến thành công.

THẢO VY

Tin khác

Xem thêm tin tức liên quan

Chàng sinh viên ĐH Hoa Sen trở thành CEO công ty truyền thông ở tuổi 20

Dù còn đang là sinh viên đang theo học tại Trường Đại học Hoa Sen (HSU), Lê Song Song Ngọc đã chứng minh khả năng kinh doanh của mình khi trở thành CEO Công ty CP truyền thông E-Solution Media. Ngọc cũng là người đồng sáng lập Cộng đồng hỗ trợ doanh nghiệp (DN) vừa […]

Hành trình 10 năm gieo mầm yêu thương của cô giáo iSchool Nha Trang

Hơn 10 năm iSchool Nha Trang được thành lập cũng là hơn 10 năm cô Phan Thị Thúy Kiều gắn bó với mái nhà này. Tại iSchool, cô đã truyền lửa cho nhiều thế hệ học sinh, đồng thời viết nên giấc mơ nghề giáo cho chính mình. Nét “hấp dẫn” của nghề giáo Cô […]

Cô giáo iSchool Long An và nỗ lực thay đổi cuộc đời học trò

Tốt nghiệp trường Đại học Sư phạm TP.HCM loại xuất sắc, cô Phùng Dương Hạnh đã bỏ qua nhiều cơ hội làm việc tốt tại Thành phố để trở về quê và gắn bó với iSchool Long An. Từ đây, nhiều câu chuyện làm nghề của cô được viết nên. Chủ nhân của những dự […]