Tin tức
17/05/2021

Emily Blunt: Từ nói lắp đến ngôi sao điện ảnh

Rất nhiều người biết Emily Blunt là một nữ diễn viên điện ảnh và sân khấu từng được đề cử Giải Quả Cầu Vàng. Tuy nhiên, khi tuổi từ 7 đến 14, cô bị chứng nói lắp ở mức khá nặng nên những trò chuyện đơn giản cũng phải khó khăn với cô.

Emily Blunt từng tiết lộ trong một cuộc phỏng vấn với Tạp chí W (W Magazine): “Tôi là một đứa trẻ thông minh và có rất nhiều chuyện để nói, nhưng không thể nói được hết. Trước đây, tôi chưa bao giờ tin rằng mình có thể ngồi nói chuyện với ai đó như đang nói chuyện với các bạn bây giờ.”

Emily Blunt

Emily Blunt

Theo Emily, chính một giáo viên trung học đã trợ giúp cô ấy vượt qua nỗi sợ nói lắp bằng cách động viên và khuyến khích Emily cố gắng tham gia đóng kịch ở trường. Lúc đầu, Emily không chịu, nhưng người giáo viên ấy đã kiên trì cho Emily vào các bài học diễn xuất và thử nghiệm các kiểu giọng khác nhau, các giọng nói nhân vật khác nhau để giúp Emily tiến bộ dần dần. Cuối cùng, những nỗ lực đó đã mang lại những thành quả xứng đáng. Ngoài sự nghiệp diễn viên vô cùng thành công, Emily còn trở thành thành viên trong Ban lãnh đạo Viện Điều Trị Nói Lắp Mỹ (AIS).

Emily Blunt

Khó có thể tin được rằng Emily Blunt đã từng nói lắp sau khi xem vai diễn ngoạn mục của cô trong phim âm nhạc “Mary Poppins tái xuất”

Emily Blunt

Emily Blunt sẽ trở lại màn ảnh trong phim “A Quiet Place II” – công chiếu 05/2021

Emily Blunt

Emily Blunt và chồng, đạo diễn-diễn viên John Krasinski – đồng sản xuất phim “A Quiet Place II”

Là một tổ chức phi lợi nhuận của Mỹ,  AIS cung cấp các liệu pháp ngôn ngữ cho những người nói lắp với chi phù hợp. Viện được thành lập vào năm 1998 bởi nhà nghiên cứu bệnh học ngôn ngữ Catherine Otto Montgomery ở thành phố New York, bang New York.

Tin khác

Xem thêm tin tức liên quan

ISERS rinh “mưa” huy chương trong các Kỳ thi Toán Quốc tế

Trong năm học 2021-2022, các học sinh thuộc hệ thống trường Hội nhập Quốc tế iSchool đã nỗ lực đạt được hàng loạt các thành tích tại các kỳ thi Toán Quốc tế.   Tại kỳ thi Toán Quốc tế Kangaroo (IKMC) –  kỳ thi Toán có quy mô lớn nhất thế giới – với […]

Cô giáo trẻ Trần Ngọc Thiên Trang: “Tôi tự hào góp phần ươm những hạt giống tại iSchool Quảng Trị” 

 Là một giáo viên trẻ của iSchool Quảng Trị, với sự tận tâm và lòng yêu nghề, cô Trần Ngọc Thiên Trang đã truyền cảm hứng học tập cho nhiều học sinh và được các phụ huynh, đồng nghiệp yêu mến, kính trọng.  iSchool Quảng Trị – Ngôi trường đầu tiên của Thiên Trang iSchool […]

bonus new member