Tin tức
08/11/2019

Gặp gỡ hai gương mặt học bổng tài năng IEC

HSU-hoc-bong1
Thầy Nguyễn Tân Cảnh, Phó Tổng Hiệu trưởng thường trực IEC Quảng Ngãi trao học bổng cho hai học sinh: Trần Lê Gia Khiêm (trái) và Lê Quỳnh Mai (phải) tại lễ khai giảng năm học mới 2019-2020.

Cậu bé đa tài thể thao và khám phá

Đạt thành tích xuất sắc tại giải Bơi lội cấp tỉnh Quảng Nam trong 2 năm liền, Trần Lê Gia Khiêm đã chinh phục được hội đồng xét duyệt học bổng của IEC nói riêng và Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng nói chung để xuất sắc giành được học bổng của IEC ngay năm đầu tiên.

Với mức học bổng 55% học phí chính khóa, chàng trai đến từ mảnh đất Tam Kỳ – Quảng Nam đã tự mở cánh cửa vào ngôi trường quốc tế đầu tiên tại Quảng Ngãi. Xa gia đình, xa bạn bè và sẽ phải một mình lo liệu mọi việc ở môi trường mới nhưng với Khiêm điều đó chỉ mang lại sự thú vị chứ không phải khó khăn. Khiêm chia sẻ: “Vào ngôi trường IEC, con rất thích. Con được học vui, chơi vui và bạn bè thầy cô quan tâm. Con không thấy lạc lõng hay buồn bã vì xa gia đình”.

hoc-bong2
Trần Lê Gia Khiêm, lớp 8 Trường Quốc tế Song ngữ Học viện Anh Quốc UK Academy, IEC Quảng Ngãi.

Ba mẹ Khiêm cho biết: không chỉ có thành tích tốt về bơi lội, em còn mang trong mình nhiều tiềm năng ở các lĩnh vực về cầu lông, cờ tướng, cờ vua. Bên cạnh đó, Toán, Lý và Hóa là ba môn Khiêm đặc biệt yêu thích học tập và khám phá.

Cô bé xuất sắc với giải Nhất tiếng Anh cấp tỉnh

Là một cô gái chăm chỉ, tự lập và thông minh, Mai đạt thành tích 9 năm liền học sinh giỏi với điểm số luôn trên 9.0, từng đạt giải Nhất tiếng Anh lớp 9 cấp tỉnh Quảng Ngãi.

Chia sẻ về bí quyết đạt thành tích cao, Mai tự nhận bản thân không quá “mọt sách”; em thường xem phim bản ngữ, nghe nhạc nước ngoài để niềm yêu thích đến tự nhiên và việc học không quá áp lực. Bắt đầu hành trình thực hiện ước mơ của mình tại IEC Quảng Ngãi với học bổng 80% học phí chính khóa, Mai nhận thấy kỹ năng tiếng Anh đã cải thiện nhiều nhờ các thầy cô. “Giấc mơ du học của con sẽ rất gần”, Mai nói.

hoc-bong3
Lê Quỳnh Mai, lớp 10 Trường Hội nhập Quốc tế iSchool, IEC Quảng Ngãi.

Một niềm vui khác mà Mai thấy thích thú là cuộc sống sau giờ học tại ngôi nhà chung nội trú. Mai chia sẻ: “Đó là gia đình thứ hai của con. Các chị lớp lớn là những người bạn và cô Diệu là người mẹ thứ hai. Con được quan tâm, chăm sóc, sẻ chia và được chỉ bảo. Nếu không tính đến những giờ ngủ trưa ít ỏi hay phải dậy từ sớm, thì con chấm IEC được điểm xuất sắc”.

Nhà trường như một gia đình thứ hai để tăng cường khả năng chia sẻ và được chia sẻ của các em trong cuộc sống. Đó cũng là lý do IEC Quảng Ngãi liên tục tổ chức những chuyên đề hỗ trợ phụ huynh đồng hành cùng con đúng cách trên hành trình khôn lớn.

MINH HIỀN

Tin khác

Xem thêm tin tức liên quan

ISERS rinh “mưa” huy chương trong các Kỳ thi Toán Quốc tế

Trong năm học 2021-2022, các học sinh thuộc hệ thống trường Hội nhập Quốc tế iSchool đã nỗ lực đạt được hàng loạt các thành tích tại các kỳ thi Toán Quốc tế.   Tại kỳ thi Toán Quốc tế Kangaroo (IKMC) –  kỳ thi Toán có quy mô lớn nhất thế giới – với […]

Cô giáo trẻ Trần Ngọc Thiên Trang: “Tôi tự hào góp phần ươm những hạt giống tại iSchool Quảng Trị” 

 Là một giáo viên trẻ của iSchool Quảng Trị, với sự tận tâm và lòng yêu nghề, cô Trần Ngọc Thiên Trang đã truyền cảm hứng học tập cho nhiều học sinh và được các phụ huynh, đồng nghiệp yêu mến, kính trọng.  iSchool Quảng Trị – Ngôi trường đầu tiên của Thiên Trang iSchool […]