Đại Học - Cao Đẳng
15/03/2021

GDU ‘bắt tay’ doanh nghiệp đào tạo sinh viên có thể đi làm ngay

Sáng 12-3, Trường ĐH Gia Định (GDU) ký kết thỏa thuận hợp tác đào tạo với nhiều doanh nghiệp để đồng hành cùng sinh viên trong việc trang bị đầy đủ kỹ năng, trải nghiệm, tích lũy kinh nghiệm nghề nghiệp ở giảng đường.

Ngôi trường bắt tay doanh nghiệp đào tạo sinh viên có thể đi làm ngay - Ảnh 1.

Đại diện Trường ĐH Gia Định ký kết hợp tác đào tạo với các đối tác – Ảnh: GDU

Trải nghiệm tốt nhất cho sinh viên 

Các đối tác “bắt tay” cùng GDU trong buổi lễ bao gồm Trung tâm đào tạo IAP, Công ty cổ phần tư vấn và giáo dục John&Partners và Công ty cổ phần giải pháp sáng kiến 1C.

Cụ thể, GDU và trung tâm IAP sẽ hợp tác xây dựng và thực hiện đào tạo chương trình cử nhân kế toán và cử nhân kế toán quốc tế, tích hợp thi chứng chỉ kế toán quốc tế ACCA. Hai bên sẽ cùng nhau đào tạo các khóa ngắn hạn thuộc các lĩnh vực tài chính – ngân hàng, kế toán kiểm toán và quản trị kinh doanh, các khóa học tiếng Anh chuyên ngành,…

Với công ty 1C, GDU sẽ kết nối đào tạo công nghệ 1C Enterprise dành cho sinh viên ngành công nghệ thông tin. Cả hai sẽ cùng nghiên cứu xây dựng các yêu cầu tính năng của bộ giải pháp dành cho việc quản trị chuỗi trường ĐH, chuẩn hóa giáo trình song ngữ Việt, Anh dựa trên tài liệu cơ bản của 1C tại Nga và thực tiễn của trường.

Trong khi đó, Công ty John&Partners sẽ cùng đào tạo chương trình cả ngắn hạn và dài hạn liên quan tới quản trị kinh doanh, tối ưu vận hành, huấn luyện cho đội ngũ nhân sự, tư vấn về quản trị hiệu quả cho GDU. Công ty dự kiến sẽ tiếp nhận sinh viên đến thực tập, tham quan, kiến tập, trao học bổng cho các bạn trong khả năng.

“Chúng tôi sẽ đồng hành và cam kết cùng với Trường ĐH Gia Định để mang đến những trải nghiệm tốt nhất cho các bạn sinh viên. Những gì chúng tôi từng trải qua, từng thấy ở từng doanh nghiệp, thay vì các bạn mất đến 5 năm, 10 năm để hiểu, thì nay có thể học được trong vòng vài tháng” – bà Nguyễn Thị Hồng Ngọc, Giám đốc điều hành Công ty John&Partners, nói.

Ngôi trường bắt tay doanh nghiệp đào tạo sinh viên có thể đi làm ngay - Ảnh 2.

PGS.TS Võ Trí Hảo, Hiệu trưởng Trường ĐH Gia Định, chia sẻ tại buổi lễ – GDU

Đa dạng hình thức giảng dạy

TS Ngô Minh Hải – Phó hiệu trưởng Trường ĐH Gia Định – cho rằng sự kiện hợp tác sáng 12-3 minh chứng cho phát triển không ngừng của GDU, đặc biệt với chiến lược đẩy mạnh vai trò của doanh nghiệp trong đào tạo, đa dạng hình thức giảng dạy theo hướng ứng dụng cao. Từ đây, sinh viên “hưởng lợi” khi có cơ hội trải nghiệm và học tập từ môi trường làm việc chuyên nghiệp từ giảng đường đến doanh nghiệp.

Nhìn rộng ra, ở GDU trong hơn thập kỷ qua, sợi dây kết nối giữa trường và doanh nghiệp luôn chặt chẽ. Trường luôn đề cao triển khai mô hình giảng dạy gắn với thị trường lao động, nhằm cho sinh viên sớm tiếp cận hoạt động nghề nghiệp, có cơ hội làm việc ngay khi còn khoác đồng phục GDU.

Trường thường xuyên mời các doanh nhân, chuyên gia ở các công ty đầu ngành, tham gia giảng dạy theo tiêu chí giảm lý thuyết, tăng thực hành, rút ngắn thời gian đào tạo ĐH chỉ trong 3 năm (8 học kỳ). Ưu thế này giúp nhiều sinh viên GDU có được những việc làm hấp dẫn ngay khi chưa ra trường.

Trường thường xuyên tổ chức các hội thảo việc làm kết nối được nhiều công ty lớn trong và ngoài TP.HCM. Tại đây, các bạn trẻ của GDU có cơ hội gặp trực tiếp những nhà tuyển dụng để được giải đáp thắc mắc, chia sẻ kinh nghiệm và cả ứng tuyển việc làm tại chỗ.

Tại buổi lễ, PGS.TS Võ Trí Hảo – Hiệu trưởng nhà trường – chia sẻ ngoài chương trình “cứng” do Bộ GD-ĐT quy định, GDU luôn “gắn” thêm những học phần, chương trình, hoạt động để phù hợp thị trường lao động. Trường luôn rộng mở với các doanh nghiệp để cùng nhau thực hiện nhiều giải pháp. Ông nhấn mạnh: Ở những nơi khác có thể “Say No” với doanh nghiệp, đến Gia Định là sẽ “Say Yes”.

Cuối cùng, sinh viên sẽ là có được chương trình đạo tạo phù hợp nhất. Khi ra trường, sinh viên như một “sản phẩm” có thể dùng ngay và lập tức “đắt hàng” trong mắt nhiều nhà tuyển dụng.

Ngôi trường bắt tay doanh nghiệp đào tạo sinh viên có thể đi làm ngay - Ảnh 3.

Các diễn giả tham gia hội thảo sáng 12-3 – Ảnh: GDU

Theo Tuoitre.vn

Tin khác

Xem thêm tin tức liên quan

Tâm sự của sinh viên HIU lần đầu đón Giáng sinh xa nhà

Một mùa Giáng sinh lại gõ cửa và chỉ còn ít ngày nữa thôi, năm 2022 sẽ chính thức khép lại. Đối với du học sinh, việc không có gia đình bên cạnh là điều lớn nhất họ phải đối mặt ngay lúc này. “Khi đi xa, ai trong gia đình mình cũng nhớ. Mình […]

Gợi ý 6 hoạt động Giáng sinh thú vị cho cả gia đình

Nhắc tới Giáng sinh, nhiều trẻ em háo hức mong chờ hình ảnh ánh đèn lung linh bên trong nhà và sự xuất hiện của những cây thông, ông già Noel. Vậy các bậc phụ huynh đã có ý tưởng gì cho các bé chưa? Nếu chưa, hãy tham khảo một số gợi ý từ […]

Trường Đại Học Quốc Tế Hồng Bàng vinh dự nhận bằng khen của Thủ tướng Chính Phủ nhân Ngày Kỷ niệm 25 năm thành lập

Ngày 17/12/2022, Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU) đã tổ chức Lễ Kỷ niệm 25 năm Xây dựng và Phát triển. Theo đó, HIU vinh dự đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ và Cờ truyền thống của Ủy ban Nhân dân TP. HCM trao tặng. 1. Nâng cao trình độ […]

Chi 125 triệu/kỳ để học Ngành Y: Đắt nhưng đáng

Nhóm ngành Y Dược và Khoa học sức khỏe vốn là một ngành trọng điểm của Việt Nam. Đây là ngành được đầu tư phát triển nhằm đào tạo nguồn nhân lực phục vụ cho lĩnh vực y tế Việt Nam. Song song với đó, nguồn vốn đầu tư chi phí đầu tư cơ sở […]