Đại Học - Cao Đẳng
20/12/2019

GDU đổi mới chương trình đào tạo CNTT

Ngày 17-10 vừa qua, hội thảo “Đổi mới chương trình đào tạo khoa CNTT” đã diễn ra cùng với những chuyên gia và nhà quản lý các doanh nghiệp CNTT lớn tại TP.HCM. Bên cạnh đó, gần 200 sinh viên khóa 11-13 GDU đã có chuyến tham quan thực tế tại Tập đoàn Intel và công viên phần mềm Quang Trung trong chương trình “Hành trình tương lai” diễn ra vào 12-10.

GDU-hoi-thao
TS. Hà Hữu Phúc, Hiệu trưởng GDU điều hành hội thảo “Đổi mới chương trình đào tạo khoa CNTT” 

Đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao

Nhiều tham luận tại hội thảo đã chỉ ra nhu cầu về nhân lực CNTT trong xã hội hiện nay. Tham luận đã phác thảo toàn cảnh những 
công nghệ mới, những hướng phát triển CNTT trong nước và quốc tế. Qua đó, khoa CNTT nhận được rất nhiều ý kiến đóng góp từ các chuyên gia, nhà quản lý để phát triển, đổi mới chương trình đào tạo.

Ông Ngô Văn Toàn, Phó chủ tịch liên minh VNITO, Phó tổng giám đốc Global Cyber Soft cho rằng ngoài kỹ năng cứng về chuyên môn CNTT, sinh viên cần phải có kỷ năng mềm như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng giải quyết vấn đề hay kỹ năng tổ chức, lập kế hoạch… Về vấn đề nhu cầu nguồn nhân lực, Ông Ngô Văn Toàn đề cập đến nhu cầu học tiếng Nhật trong sinh viên CNTT, để có thể đáp ứng chương trình kỹ sư cầu nối (BSE) với nhu cầu lớn và mức lương hấp dẫn.

Buổi hổi thảo cũng đã cập nhật xu thế phát triển của ngành công nghệ CNTT: phát triển theo hướng BI/analytics, digital marketing, information security, cloud services, data center… Điều này giúp ích cho những định hướng trong đào tạo của khoa trong hiện tại và tương lai.

GDU - hoi-thao2
Các sinh viên GDU tham quan thực tế tại Tập đoàn Intel, hào hứng trước môi trường làm việc sáng tạo đậm chất công nghệ

Hành trình tương lai

Hành trình của sinh viên khoa CNTT được chia làm 2 nhóm do ThS. Nguyễn Ngọc Đại dẫn đoàn đến tham quan và làm việc với các công ty đối tác tại công viên phần mềm Quang Trung, và do TS. Lê Mạnh Hải, ThS. Nguyễn Tấn Hưng, ThS. Trịnh Đình Yến, Ths. Đỗ Văn Mạnh dẫn đoàn đến Intel Vietnam, khu Công nghệ cao. Tại Intel, ông Vũ Như Đam, Giám đốc sản xuất Intel Vietnam đã giới thiệu về quy trình sản xuất chip Intel, tiêu chuẩn và nhu cầu tuyển dụng sắp tới của Intel Vietnam.

Với quy mô hiện tại, Intel Vietnam đáp ứng hơn 70% thị phần cung cấp bộ vi xử lý (CPU) cho toàn cầu. Dự tính trong tương lai, Intel sẽ xây dựng quy mô lớn hơn nữa. “Hằng năm, Intel luôn đón nhận sinh viên thực tập cũng như làm việc. Ngoài kiến thức chuyên môn, Intel đòi hỏi khả năng ngoại ngữ thành thạo để giao tiếp với bạn bè quốc tế”, ông Đam chia sẻ.

Tại công viên phần mềm Quang Trung, nhiều thông tin về nhu cầu, tiêu chuẩn tuyển dụng đã được chia sẻ nhằm đóng góp ý kiến về hành trang tương lai mà các bạn sinh viên cần phải trang bị. Các sinh viên cũng có một cái nhìn bao quát về con đường phía trước của mình để từ đó trang bị cho mình những kiến thức, kỹ năng cần thiết để hòa nhập vào tương lai sắp tới.

ĐỖ MẠNH

Tin khác

Xem thêm tin tức liên quan

Xây dựng trường đại học đại chúng – người học hưởng lợi

Theo các chuyên gia, mô hình đại học đại chúng, với mức học phí phải chăng, sẽ tạo ra sự bình đẳng trong giáo dục. Là cơ sở giáo dục kiên trì theo đuổi mục tiêu xây dựng trường đại chúng, Trường Đại học Gia Định đã, đang và sẽ mang đến cho người học những giá […]

Nhiều giáo sư nước ngoài sẽ giảng dạy tại GDU

Sau buổi thăm và làm việc sáng nay với Ban Giám hiệu Trường ĐH Gia Định (GDU), từ tháng 09.2023, Tiến sĩ Ryungkee Hong – State University of New York sẽ tham gia giảng dạy trực tiếp các môn học trong lĩnh vực kinh tế – quản trị cho sinh viên Trường.  Sáng ngày (08.08), […]

bonus new member