Đại Học - Cao Đẳng
30/12/2019

GDU hợp tác với CompTIA trong đào tạo CNTT

CompTIA là Tập đoàn giáo dục quốc tế chuyên về Công nghệ thông tin với các chứng chỉ được giới công nghiệp công nhận như A+, Network + hay Security +.

GDU-cntt
Đại diện đại học Gia Định và CompTIA cùng các đối tác Tín Bảo Lan, Việt An 

Học một được hai  

Ngày 22-02, đại diện lãnh đạo GDU đã có buổi gặp gỡ với lãnh đạo Tập đoàn CompTIA và các công ty đối tác tại Việt Nam. Tại sự kiện, ông Dennis Kwok, Phó giám đốc khu vực Thái Bình Dương và TS. Charles Singh, Quản lý vùng Đông Nam Á đã có buổi thuyết trình ấn tượng về công nghệ mới của CompTIA.

Ông Dennis Wok khẳng định: “Chương trình sẽ giúp cho sinh viên GDU có cơ hội nhận bằng kỹ sư công nghệ thông tin đồng thời chứng chỉ CompTIA được quốc tế công nhận và dĩ nhiên đi kèm là cơ hội tuyển dụng rất cao vào các vị trí quan trọng sau khi tốt nghiệp”. Bên cạnh đó, mong muốn của Tập đoàn CompTIA về các nội dung công nghệ mới trong đào tạo tại GDU cũng được nhà trường đặc biệt hoan nghênh và ủng hộ.

Sau khi ký kết thỏa thuận hợp tác và cập nhật nội dung chương trình đào tạo, bắt đầu từ năm 2019, sinh viên Công nghệ thông tin GDU sẽ học một chương trình chuẩn quốc tế để lấy bằng Kỹ sư CNTT và chứng chỉ CompTIA. Một số môn học sẽ được các chuyên gia của CompTIA và các đối tác như Tín Bảo Lan hay Việt An trực tiếp hướng dẫn.
 

GDU-cntt2
Caption

Đào tạo chuẩn quốc tế

“Một chương trình đào tạo chuẩn quốc tế được các kỹ sư công nghệ thông tin có kiến thức 
vững chắc và kỹ năng thành thục sẽ sớm được xây dựng trong năm nay” – TS. Lê Mạnh Hải, Trưởng khoa CNTT GDU cho biết: “Không chỉ đơn thuần là chứng chỉ CompTIA, các kiến thức và kỹ năng sẽ giúp cho kỹ sư tương lai của GDU đạt trình độ chuyên môn cao liên quan đến hệ thống mạng lưới (network system), an ninh bảo mật (security), điện toán đám mây (cloud)…” – ThS. Nguyễn Ngọc Đại, giảng viên Khoa CNTT chia sẻ.

TS. Trần Đức Khánh, Phó hiệu trưởng Đại học Gia Định bày tỏ mong muốn mở rộng các ngành từ mạng máy tính và an ninh mạng đến kết nối vạn vật qua Internet (IoT) và trí tuệ nhân tạo (AI)… Đại diện tập đoàn CompTIA và các công ty đối tác Tín Bảo Lan, Việt An đã gặp gỡ các sinh viên CNTT. Một số sinh viên khóa 9 và 10 sẽ tham gia tuyển dụng vào Tín Bảo Lan và Việt An ngay trong tháng 3-2019 sau khi kiến tập tại công ty.

MẠNH HẢI

Tin khác

Xem thêm tin tức liên quan

Xây dựng trường đại học đại chúng – người học hưởng lợi

Theo các chuyên gia, mô hình đại học đại chúng, với mức học phí phải chăng, sẽ tạo ra sự bình đẳng trong giáo dục. Là cơ sở giáo dục kiên trì theo đuổi mục tiêu xây dựng trường đại chúng, Trường Đại học Gia Định đã, đang và sẽ mang đến cho người học những giá […]

Nhiều giáo sư nước ngoài sẽ giảng dạy tại GDU

Sau buổi thăm và làm việc sáng nay với Ban Giám hiệu Trường ĐH Gia Định (GDU), từ tháng 09.2023, Tiến sĩ Ryungkee Hong – State University of New York sẽ tham gia giảng dạy trực tiếp các môn học trong lĩnh vực kinh tế – quản trị cho sinh viên Trường.  Sáng ngày (08.08), […]

bonus new member