Đại Học - Cao Đẳng
04/10/2021

Hai ngành học hấp dẫn Gen Z tại Trường Cao đẳng Hoa Sen

Với chương trình chú trọng thực hành, giúp sinh viên sớm kết nối với doanh nghiệp, Thương mại điện tử và Logistics là hai ngành đáng học tại Trường Cao đẳng Hoa Sen.

Sinh ra và lớn lên trong thời đại bùng nổ Internet, được tiếp xúc với nhiều nền văn hóa từ sớm qua mạng và smartphone, Gen Z (sinh năm 1996-2012) thường yêu thích những ngành học gắn liền với công nghệ hay có yếu tố quốc tế. Trong đó, thương mại điện tử và logistics là hai ngành học được nhiều bạn trẻ sinh năm 1996 quan tâm với kỳ vọng có được cơ hội nghề nghiệp tốt, được trải nghiệm nhiều điều mới mẻ.

Thương mại điện tử – Ngành học của thời đại 4.0

Cùng với sự phát triển của Internet, các sàn thương mại điện tử ngày càng phổ biến và trở thành kênh bán hàng không thể thiếu tại nhiều quốc gia. Đồng thời, trước ảnh hưởng của dịch bệnh, nhu cầu mua sắm trực tuyến không ngừng tăng lên, tạo điều kiện thuận lợi để các sàn thương mại điện tử tăng trưởng và mở rộng kinh doanh. Nhờ vậy, các công việc liên quan đến lĩnh vực này cũng có chỉ tiêu tuyển dụng lớn cùng mức lương hấp dẫn.

Cao đẳng Hoa Sen
Thương mại điện tử là một ngành học hot với cơ hội việc làm cao trong thời kì hiện nay

Nắm bắt điều này, trong năm học 2021-2022, trường Cao đẳng Hoa Sen triển khai đào tạo ngành học Thương mại điện tử. Ngành học này giúp gen Z thử sức với những công việc như tiếp thị nội dung, quảng cáo đa kênh, tối ưu hóa website… Đây là những công việc hứa hẹn được giới trẻ yêu thích nhờ đề cao sự sáng tạo, mang đến môi trường làm việc hiện đại và năng động.

Để giúp sinh viên tích lũy kinh nghiệm và rèn kỹ năng nghề, trường xây dựng chương trình đào tạo với 70% thời lượng dành cho thực hành. Sinh viên có điều kiện cọ xát với môi trường làm việc tại các doanh nghiệp thương mại điện tử từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Logistics – Chưa bao giờ ngừng “hot”

Logistics là một trong những ngành học được các bạn trẻ gen Z yêu thích hiện nay nhờ mức thu nhập hấp dẫn. Theo báo cáo “Vietnam Salary Guide 2021”, logistics là nghề có mức lương tương đối cao, thấp nhất vào khoảng 400-500 USD với các vị trí như Supply planning (chuyên viên phân tích chuỗi cung ứng), Customer service logistics (chuyên viên phân tích và hoạch định nhu cầu khách hàng), Officer Purchasing (nhân viên thu mua và quản trị nguyên vật liệu).

Chia sẻ thêm về ngành Logistics, ông Hồ Linh Phước – Transportation Manager tại Công ty TNHH YCH-Protrade, cho biết: “Logistics được nhiều bạn trẻ Gen Z mong muốn thử sức vì là một ngành khá mới tại Việt Nam. Ngành này có sức hấp dẫn lớn, thử thách sự sáng tạo của tuổi trẻ và tạo ra nhiều cơ hội việc làm mang tính quốc tế”.

Logistics có thể tạm hiểu là dịch vụ cung cấp, vận chuyển hàng hóa tối ưu từ nơi sản xuất đến tay người tiêu dùng. Logistics có thể chia thành 3 mảng chính là kho bãi, vận chuyển và giao nhận với mạng lưới công việc khá đa dạng. Sinh viên theo học ngành này có thể tìm kiếm công việc phù hợp tại các doanh nghiệp logistics, xuất nhập khẩu, dịch vụ vận tải, giao nhận…

Cao đẳng Hoa Sen
Logistic vẫn không hề giảm sức hút mà ngày càng phát triển theo hướng “quốc tế hóa”

Tuy nhiên, ông Phước cũng cho rằng sinh viên theo học ngành Logistics chỉ mới đáp ứng được nhu cầu cơ bản của nghề. Để tích lũy thêm những kỹ năng nghề nghiệp và kinh nghiệm, các bạn trẻ cần dấn thân nhiều hơn ở môi trường doanh nghiệp.

Nhằm đáp ứng nhu cầu học tập của gen Z về Logistics, trường Cao đẳng Hoa Sen đã đưa ngành này vào chương trình đào tạo. Cũng giống như Thương mại điện tử, theo học ngành Logistics, sinh viên được tiếp cận nhiều bài học thực tế, kết nối với các doanh nghiệp lớn trong lĩnh vực này. Bên cạnh kiến thức chuyên môn, sinh viên còn được chú trọng đào tạo kỹ năng mềm và ngoại ngữ để ghi dấu ấn với các nhà tuyển dụng.

Trường Cao đẳng Hoa Sen

Địa chỉ: 93 Cao Thắng, phườn 3, quận 3, TP.HCM | Lô 11, đường số 5, công viên phần mềm Quang Trung, quận 12. TP.HCM | K62/39 Hà Huy Tập, quận Thanh Khê, Đà Nẵng.

Hotline: 0916944455

Website: www.hsc.edu.vn |

Email: tuyensinh@hsc.edu.vn

Nguồn: Cao đẳng Hoa Sen

Tin khác

Xem thêm tin tức liên quan

Tưng bừng ngày hội HIU HEALTH DAY 2024

Ngày 6/4/2024, hưởng ứng ngày Sức khoẻ thế giới HIU tổ chức Ngày hội Sức khỏe HIU HEALTH DAY 2024 tại cơ sở 1, 215 Điện Biên Phủ, Q. Bình Thạnh. Chương trình là dịp triển lãm các đặc trưng của khối ngành sức khoẻ, bên cạnh đó là các hoạt động trải nghiệm nghề […]

Học sáng tạo nội dung cùng hot tiktoker Long Chun và MC Tú Trinh

Sáng nay có ai đã gặp được nhân vật bí ẩn với gần 7 triệu followers trên tiktok trong sân trường GDU chưa? Workshop “Sáng tạo nội dung trong kỷ nguyên web 2.0” là sự kiện hot nhất sáng nay bởi có sự tham dự của MC Tú Trinh và hot tiktoker Long Chun.  Dàn khách […]

“Đấu trường Thương mại Quốc tế” chính thức khởi động

Ngày 25/3, cuộc thi “Đấu trường thương mại quốc tế” (International Business Arena – IBA) của Trường Đại học Hoa Sen (HSU) đã chính thức được khởi động với sự góp mặt của đông đảo sinh viên quan tâm đến lĩnh vực kinh doanh và thương mại quốc tế. BTC giới thiệu về thể lệ […]

bonus new member