Đại Học
12/12/2019

Hai tác phẩm của HSU gây ấn tượng tại triển lãm Nghệ thuật Trẻ năm 2019

Tại triển lãm này, Trường Đại học Hoa Sen (HSU) được mời tham dự với hai tác phẩm nghệ thuật sắp đặt – một loại hình nghệ thuật đương đại có yêu cầu khá cao về ý tưởng tạo hình mỹ thuật và bố trí không gian: tác phẩm “Nhớ và quên” và “Phồn hoa”. Tác phẩm “Nhớ và quên” được thực hiện bởi nhóm sinh viên HSU gồm: Tú Linh, Hoàng Uyên, Minh Sang, C Danh và Wilfred.

HSU-trien-lam
Ông Huỳnh Văn Mười, Chủ tịch Hội Mỹ thuật TP.HCM và tác giả “Phồn hoa” – Nguyễn Phương Uyên bên tác phẩm tại triển lãm 

“Nhớ và quên” thể hiện khát khao cháy bỏng của người trẻ muốn gìn giữ loại hình nghệ thuật cổ truyền hát bội, muốn các thể loại văn hóa nghệ thuật này được giao thoa với các loại hình nghệ thuật hiện đại ngày nay. Bên cạnh đó, tác phẩm “Phồn hoa” được thực hiện bởi tác giả Nguyễn Phương Uyên đã được trao giải Khuyến khích tại triển lãm.

Tác phẩm thể hiện giá trị nhân văn – thứ giá trị văn hóa cốt lõi, là sự sống của toàn xã hội. Hiện con người bị vòng xoáy của văn hóa vật chất – không những ảnh hưởng đến giá trị sống mà còn ảnh hưởng đến môi trường xung quanh, thiên nhiên bị tàn phá nặng nề, tài nguyên cạn kiệt và dẫn đến nhiều hệ lụy khác.

HOÀNG NGUYỄN
 

Tin khác

Xem thêm tin tức liên quan

“Đấu trường Thương mại Quốc tế” chính thức khởi động

Ngày 25/3, cuộc thi “Đấu trường thương mại quốc tế” (International Business Arena – IBA) của Trường Đại học Hoa Sen (HSU) đã chính thức được khởi động với sự góp mặt của đông đảo sinh viên quan tâm đến lĩnh vực kinh doanh và thương mại quốc tế. BTC giới thiệu về thể lệ […]

Hoa Sen Go Global chính thức khởi động chuyến đi đầu tiên tại Malaysia

Hành trình 3 ngày của Hoa Sen Go Global khép lại nhưng những trải nghiệm tại Thủ đô Kuala Lumpur chắc chắn sẽ là những kỷ niệm khó quên của các bạn sinh viên, trước khi các bạn chính thức bước vào hành trình trở thành công dân toàn cầu tại Trường Đại học Hoa Sen (HSU). […]