Tin tức
15/07/2021

Hệ thống NHG: Những vườn hồng khoe sắc rực rỡ khắp các trường

Hưởng ứng chương trình “Mẹ là Tình Yêu” của Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng (NHG), hàng chục khu vườn hồng đã được dựng nên tại các trường trong hệ thống NHG. Đây được xem là món quà mà các bạn học sinh, sinh viên, CBNV, giáo viên tại các trường gửi đến những người mẹ kính yêu trong tháng 7 này.

Những đóa hồng dâng mẹ

Trong khuôn khổ chương trình “Mẹ là Tình Yêu” với chủ đề “Cảm ơn những đóa hồng”, NHG đã phát động cuộc thi thiết kế Vườn hồng tặng mẹ khắp các trường học trong hệ thống. Dù lớn nhỏ, chất liệu, ý tưởng và quy mô khác nhau, song, chỉ sau 2 tuần triển khai, những vườn hồng đã dần nở rộ, tỏa hương và trở thành điểm check in hấp dẫn cho các bạn học sinh, sinh viên tại các trường.

Vườn hồng tặng mẹ

Vườn hồng tặng mẹ với hình dáng trái tim của CBNV và sinh viên MUT.

Nổi bật là vườn hồng của Trường Đại học Công nghệ Miền Đông với 1581 cây hồng thật được trồng theo hình trái tim với tâm điểm là chữ “Mẹ”. Được biết, toàn bộ hoa hồng đều do CBNV, giảng viên và sinh viên MUT đóng góp chỉ sau 4 ngày kêu gọi.

Vườn hồng tặng mẹ

Gần 2000 bông hồng do các bạn sinh viên, thầy cô và CBNV HIU đã tạo nên vườn hồng đỏ rực

Vườn hồng tặng mẹ

Vườn hồng tặng mẹ tại UKA Gia Lai

Bên cạnh đó, tiểu cảnh vườn hồng với gần 2000 bông hồng giấy của Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng cũng hứa hẹn là điểm đến thu hút các bạn sinh viên sau mùa dịch. Vườn hồng đỏ và trắng của Trường Quốc tế Bắc Mỹ SNA với những thông điệp ý nghĩa về sự chở che của mẹ, vườn hồng đa màu sắc của Trường Đại học Bà Rịa Vũng Tàu với 365 bông tượng trưng cho 365 ngày yêu thương dành tặng mẹ. Ngoài ra, tại các trường thuộc hệ thống iSchool, UKA, … rất nhiều ý tưởng độc đáo về vườn hồng cũng được các thầy cô giáo thiết kế, vừa để hưởng ứng chương trình, vừa làm khuôn viên của trường trở nên màu sắc và sống động hơn.

Vườn hồng tặng mẹ

Cô trò UKA Bà Rịa tại “vườn hồng” sau khi hoàn tất công đoạn trang trí

Món quà ý nghĩa dành tặng Mẹ

Dù diễn ra vào thời điểm dịch bệnh, các bạn học sinh và sinh viên tại một số trường phải tạm dừng đến trường, song, cuộc thi thiết kế Vườn hồng tặng mẹ vẫn nhận được sự hưởng ứng tích cực từ các thầy cô giáo và các bạn học sinh, sinh viên.
Rất nhiều bạn tự tay làm thiệp và làm hoa hồng bằng giấy để gửi đến trường, đóng góp một phần nhỏ để dành tặng những người mẹ. Bên cạnh đó, nhiều giáo viên, giảng viên, CBNV cũng tranh thủ sau giờ làm, ngày nghỉ để góp sức tạo nên những vườn hồng thật rực rỡ. Chính những thông điệp ý nghĩa, đậm tính nhân văn cùng những trái tim yêu thương dành cho mẹ chính là lí do Vườn hồng tặng mẹ nhận được sự hưởng ứng tích cực từ tất cả mọi người.

Vườn hồng tặng mẹ

Các iSer nhí cùng check in tại Vườn hồng iSchool Ninh Thuận

Vườn hồng tặng mẹ

Các bạn học sinh iSchool Long Xuyên cùng chung tay trồng hoa hồng tại trường

Ngoài ra, để những ai chưa thể trực tiếp tham gia xây dựng vườn hồng có cơ hội được sẻ chia với mẹ, Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng còn tổ chức hoạt động “Vườn hồng online”. Chỉ cần nhấn vào bông hồng chưa nở trên landing page (https://melatinhyeu.nhg.vn/) và gửi lời nhắn đến mẹ, mỗi người sẽ góp một bông hoa đỏ rực cho 1000 bông hồng trong vườn hồng online. Những lời nhắn may mắn nhất sẽ dành được những phần quà từ Ban tổ chức chương trình. Đây là hoạt động ý nghĩa dành cho tất cả mọi người, những ai có mẹ nhưng còn ngại ngùng, chưa dám thổ lộ với mẹ có thể viết hết những lời yêu thương gửi đến mẹ mình.

Vườn hồng tặng mẹ

365 bông bồng là 365 ngày yêu thương mà sinh viên BVU dành tặng mẹ

Vườn hồng tặng mẹ

Vườn hồng online là một hoạt động thú vị dành cho những ai muốn gửi lời nhắn đến mẹ

Hi vọng rằng, thông qua “Vườn hồng tặng mẹ”, tất cả những người con sẽ mạnh dạn nói lời yêu thương với mẹ, quan tâm mẹ, trân trọng và yêu thương mẹ nhiều hơn. Hãy để mỗi ngày đều là ngày của mẹ bạn nhé!

Ý NHUNG

Tin khác

Xem thêm tin tức liên quan

Nhà trường và doanh nghiệp nên chung tay để sinh viên ‘bớt khó’

“Ngày hôm nay, tôi bồi hồi nhớ lại khoảnh khắc lần đầu tiên tôi nhận được học bổng. Và sau 20 năm, tôi lại đứng ở đây để trao học bổng cho các bạn sinh viên. Tôi xin hứa sẽ cam kết đồng hành cùng chương trình trong những năm tiếp theo”.  Đó là chia […]

HIU tổ chức Hội nghị Khoa học tuổi trẻ 2024 với đa dạng đề tài

Đại diện Ban giám hiệu nhà trường chụp hình lưu niệm cùng các thầy cô, đơn vị Doanh nghiệp, Bệnh viện đồng hành tại Hội nghị Ngày 11/5/2024, Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU) khai mạc Hội nghị khoa học tuổi trẻ 2024 quy tụ hơn 100 bài báo cáo, nghiên cứu khoa […]

iSchool Quảng Trị – “Mùa quả ngọt” sau 5 năm vun trồng

Cách đây 5 năm, Trường Liên cấp Hội nhập Quốc tế iSchool Quảng Trị đi vào hoạt động cùng với nhiều niềm tin, kỳ vọng. Để không phụ lòng tin của các cấp uỷ đảng, chính quyền địa phương, phụ huynh học sinh, cán bộ, giáo viên iSchool Quảng Trị đã nỗ lực kiến tạo, […]

‘Nóng’ nguồn nhân lực chuyên nghiệp cho ngành Logistics

Trường Đại học Công nghệ Miền Đông (MIT Uni.) nhận nhiệm vụ mới: đào tạo nhân lực chuyên nghiệp cho ngành Logistics và Quản lý Chuỗi cung ứng, phục vụ cho việc hoạt động của Sân bay quốc tế Long Thành. Dự kiến sẽ cần tới 13.000 lao động, trong đó có hơn 5.300 người […]