Đại Học - Cao Đẳng
04/06/2021

Hiệu trưởng HIU: Nỗ lực để đưa HIU trở thành một trong những trường đào tạo khối ngành sức khỏe tốt nhất Việt Nam

Phát biểu trong buổi lễ bổ nhiệm, GS.TS Phạm Văn Lình, tân Hiệu trưởng Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU) cho biết: “Với gần 40 năm hoạt động trong lĩnh vực đào tạo khối ngành sức khỏe, tôi cam kết sẽ cùng đội ngũ lãnh đạo của nhà trường nỗ lực đưa Đại học Quốc tế Hồng Bàng trở thành một trong những ngôi trường có môi trường đào tạo khối ngành sức khỏe tốt nhất Việt Nam, cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành y tế.

Người thầy thuốc giàu y đức và kinh nghiệm

Trước khi trở thành hiệu trưởng Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng, GS.TS Phạm Văn Lình đã có gần 40 năm kinh nghiệm công tác trong lĩnh vực giáo dục và từng đảm nhận qua các vị trí quản lý cấp cao như: Hiệu trưởng, Giám đốc Bệnh viện Trường Đại học Y dược Huế; Hiệu trưởng, Giám đốc bệnh viện, chủ tịch Hội đồng trường – Trường Đại học Y dược Cần Thơ.
Ông là tác giả chính và đồng tác giả hơn 150 bài báo khoa học được đăng trên các tạp chí Y dược học, trong đó có 9 bài đăng trên các tạp chí uy tín quốc tế. Ông cũng đạt được 1 giải thưởng quốc gia, 2 giải thưởng cấp bộ, 3 giải thưởng cấp tỉnh về khoa học công nghệ.

Ngành Y HIU

TS. Phạm Văn Lình, tân Hiệu trưởng Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng.

Lễ Công bố Hiệu trưởng Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng có sự tham dự của PGS.TS Trần Thị Trung Chiến – Nguyên Bộ Trưởng Bộ Y tế. Bà là nữ Bộ trưởng Y tế đầu tiên, người đã lập nên kỳ tích lớn khi chỉ đạo toàn ngành y tế phối hợp với các ngành liên quan xử lý thành công đại dịch SARS và dịch cúm A/H5N1, đưa Việt Nam thành nước đầu tiên dập được dịch SARS trên thế giới.

Bà Chiến đánh giá cao quyết định của Tập đoàn Nguyễn Hoàng khi lựa chọn nhân lực của ngành y tế giữ chức vụ Hiệu trưởng.
“Tôi biết GS.TS Phạm Văn Lình nhiều năm qua, thầy là người có năng lực, điều hành giỏi và rất có tâm huyết, đã đem lại những thành quả bứt phá cho Trường Đại học Y dược Cần Thơ, trở thành trường uy tín tại khu vực Đồng bằng sông Cửu Long. Lúc tôi còn đương nhiệm Bộ trưởng Bộ Y tế, khi lựa chọn hiệu trưởng cho 1 trong 2 trường Đại học Y dược lớn, giáo sư Lình làm tôi ấn tượng khi chia sẻ “Bộ trưởng cho tôi về nơi nào đang khó khăn nhất” – PGS. TS Trần Thị Trung Chiến chia sẻ về vị tân Hiệu trưởng của Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng.

HIU – Ngôi trường quốc tế đáng mơ ước

Việc bổ nhiệm tân Hiệu trưởng là giáo sư y học hàng đầu và nhà quản trị đại học giàu kinh nghiệm nhằm đáp ứng mục tiêu và định hướng mới của Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU), đó là: sẽ có những bước đi sâu, đi mạnh về lĩnh vực khoa học sức khỏe.

Từ đó, từng bước đưa HIU trở thành một trong những ngôi trường có môi trường đào tạo khối ngành khoa học sức khỏe tốt nhất Việt Nam, là địa chỉ cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành y tế.

Ngành Y HIU

TS Trần Thị Trung Chiến – Nguyên Bộ Trưởng Bộ Y tế phát biểu tại Lễ Công bố quyết định bổ nhiệm tân Hiệu trưởng HIU.

Với tầm nhìn đưa Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng sẽ trở thành trường đại học đa lĩnh vực, trong đó khoa học sức khỏe là lĩnh vực trọng tâm, GS.TS Phạm Văn Lình cũng đặc biệt nhấn mạnh sự cần thiết và quan trọng trong việc tiếp tục đẩy mạnh quốc tế hóa và hội nhập mạnh mẽ về ngành nghề đào tạo với phương pháp dạy học mới, chương trình đào tạo quốc tế cũng như tạo dựng môi trường học tập năng động, hội nhập cho sinh viên.

Đánh giá về định hướng phát triển mới của truờng, PGS.TS Trần Thị Trung Chiến cho rằng việc tập trung phát triển cho khối ngành khoa học sức khỏe là bước đi vô cùng đúng đắn của lãnh đạo tập đoàn, không chỉ đáp ứng nhu cầu xã hội mà còn bởi đầu tư cho sức khỏe chính là sự đầu tư mang tính nhân văn sâu sắc. Bởi vì nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng tăng kéo theo việc làm của ngành nghề này trong xã hội rất lớn.

Theo Báo Tuổi Trẻ

Tin khác

Xem thêm tin tức liên quan

Tâm sự của sinh viên HIU lần đầu đón Giáng sinh xa nhà

Một mùa Giáng sinh lại gõ cửa và chỉ còn ít ngày nữa thôi, năm 2022 sẽ chính thức khép lại. Đối với du học sinh, việc không có gia đình bên cạnh là điều lớn nhất họ phải đối mặt ngay lúc này. “Khi đi xa, ai trong gia đình mình cũng nhớ. Mình […]

Trường Đại Học Quốc Tế Hồng Bàng vinh dự nhận bằng khen của Thủ tướng Chính Phủ nhân Ngày Kỷ niệm 25 năm thành lập

Ngày 17/12/2022, Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU) đã tổ chức Lễ Kỷ niệm 25 năm Xây dựng và Phát triển. Theo đó, HIU vinh dự đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ và Cờ truyền thống của Ủy ban Nhân dân TP. HCM trao tặng. 1. Nâng cao trình độ […]

Sinh viên HIU gặp gỡ Siêu trí tuệ thế giới

Ngày 16/12/2022, Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU) phối hợp cùng Tập đoàn giáo dục Tâm Trí Lực và các đơn vị đồng hành: Hội Kỷ lục gia Việt Nam, Viện Kỷ lục Việt Nam, Tổ chức Mindmap Việt Nam tổ chức buổi giao lưu chuyên đề “BÍ MẬT CỦA NHỮNG BỘ NÃO […]

Chi 125 triệu/kỳ để học Ngành Y: Đắt nhưng đáng

Nhóm ngành Y Dược và Khoa học sức khỏe vốn là một ngành trọng điểm của Việt Nam. Đây là ngành được đầu tư phát triển nhằm đào tạo nguồn nhân lực phục vụ cho lĩnh vực y tế Việt Nam. Song song với đó, nguồn vốn đầu tư chi phí đầu tư cơ sở […]

Hiucare đến với Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai (TP. HCM)

Sáng ngày 20/04, Hành trình HIUCARE đã đến với hàng trăm em học sinh tại trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai, cùng với chương trình chăm sóc nha khoa – mắt học đường cho các em. Tại đây, nhiều em đã phát hiện những bệnh lý về răng miệng, những tật khúc xạ ở mắt […]

bonus new member