Đại Học
04/06/2021

Hiệu trưởng HIU: Nỗ lực để đưa HIU trở thành một trong những trường đào tạo khối ngành sức khỏe tốt nhất Việt Nam

Phát biểu trong buổi lễ bổ nhiệm, GS.TS Phạm Văn Lình, tân Hiệu trưởng Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU) cho biết: “Với gần 40 năm hoạt động trong lĩnh vực đào tạo khối ngành sức khỏe, tôi cam kết sẽ cùng đội ngũ lãnh đạo của nhà trường nỗ lực đưa Đại học Quốc tế Hồng Bàng trở thành một trong những ngôi trường có môi trường đào tạo khối ngành sức khỏe tốt nhất Việt Nam, cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành y tế.

Người thầy thuốc giàu y đức và kinh nghiệm

Trước khi trở thành hiệu trưởng Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng, GS.TS Phạm Văn Lình đã có gần 40 năm kinh nghiệm công tác trong lĩnh vực giáo dục và từng đảm nhận qua các vị trí quản lý cấp cao như: Hiệu trưởng, Giám đốc Bệnh viện Trường Đại học Y dược Huế; Hiệu trưởng, Giám đốc bệnh viện, chủ tịch Hội đồng trường – Trường Đại học Y dược Cần Thơ.
Ông là tác giả chính và đồng tác giả hơn 150 bài báo khoa học được đăng trên các tạp chí Y dược học, trong đó có 9 bài đăng trên các tạp chí uy tín quốc tế. Ông cũng đạt được 1 giải thưởng quốc gia, 2 giải thưởng cấp bộ, 3 giải thưởng cấp tỉnh về khoa học công nghệ.

Ngành Y HIU

TS. Phạm Văn Lình, tân Hiệu trưởng Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng.

Lễ Công bố Hiệu trưởng Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng có sự tham dự của PGS.TS Trần Thị Trung Chiến – Nguyên Bộ Trưởng Bộ Y tế. Bà là nữ Bộ trưởng Y tế đầu tiên, người đã lập nên kỳ tích lớn khi chỉ đạo toàn ngành y tế phối hợp với các ngành liên quan xử lý thành công đại dịch SARS và dịch cúm A/H5N1, đưa Việt Nam thành nước đầu tiên dập được dịch SARS trên thế giới.

Bà Chiến đánh giá cao quyết định của Tập đoàn Nguyễn Hoàng khi lựa chọn nhân lực của ngành y tế giữ chức vụ Hiệu trưởng.
“Tôi biết GS.TS Phạm Văn Lình nhiều năm qua, thầy là người có năng lực, điều hành giỏi và rất có tâm huyết, đã đem lại những thành quả bứt phá cho Trường Đại học Y dược Cần Thơ, trở thành trường uy tín tại khu vực Đồng bằng sông Cửu Long. Lúc tôi còn đương nhiệm Bộ trưởng Bộ Y tế, khi lựa chọn hiệu trưởng cho 1 trong 2 trường Đại học Y dược lớn, giáo sư Lình làm tôi ấn tượng khi chia sẻ “Bộ trưởng cho tôi về nơi nào đang khó khăn nhất” – PGS. TS Trần Thị Trung Chiến chia sẻ về vị tân Hiệu trưởng của Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng.

HIU – Ngôi trường quốc tế đáng mơ ước

Việc bổ nhiệm tân Hiệu trưởng là giáo sư y học hàng đầu và nhà quản trị đại học giàu kinh nghiệm nhằm đáp ứng mục tiêu và định hướng mới của Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU), đó là: sẽ có những bước đi sâu, đi mạnh về lĩnh vực khoa học sức khỏe.

Từ đó, từng bước đưa HIU trở thành một trong những ngôi trường có môi trường đào tạo khối ngành khoa học sức khỏe tốt nhất Việt Nam, là địa chỉ cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành y tế.

Ngành Y HIU

TS Trần Thị Trung Chiến – Nguyên Bộ Trưởng Bộ Y tế phát biểu tại Lễ Công bố quyết định bổ nhiệm tân Hiệu trưởng HIU.

Với tầm nhìn đưa Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng sẽ trở thành trường đại học đa lĩnh vực, trong đó khoa học sức khỏe là lĩnh vực trọng tâm, GS.TS Phạm Văn Lình cũng đặc biệt nhấn mạnh sự cần thiết và quan trọng trong việc tiếp tục đẩy mạnh quốc tế hóa và hội nhập mạnh mẽ về ngành nghề đào tạo với phương pháp dạy học mới, chương trình đào tạo quốc tế cũng như tạo dựng môi trường học tập năng động, hội nhập cho sinh viên.

Đánh giá về định hướng phát triển mới của truờng, PGS.TS Trần Thị Trung Chiến cho rằng việc tập trung phát triển cho khối ngành khoa học sức khỏe là bước đi vô cùng đúng đắn của lãnh đạo tập đoàn, không chỉ đáp ứng nhu cầu xã hội mà còn bởi đầu tư cho sức khỏe chính là sự đầu tư mang tính nhân văn sâu sắc. Bởi vì nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng tăng kéo theo việc làm của ngành nghề này trong xã hội rất lớn.

Theo Báo Tuổi Trẻ

Tin khác

Xem thêm tin tức liên quan

HIU tiếp sức các sĩ tử vượt vũ môn kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024

Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU) triển khai chuỗi hoạt động các dự án cộng đồng hỗ trợ thí sinh ôn thi miễn phí trên nhiều nền tảng như: Xây dựng kho học liệu online các môn Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Tiếng Anh, Văn học; Lớp luyện thi Vẽ miễn […]

Tân cử nhân HIU tự tin, rạng rỡ trong Lễ Tốt nghiệp trọng đại

Ngày 2/6 vừa qua, Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU) trang trọng tổ chức Lễ tốt nghiệp và trao bằng cho hơn 500 bạn Tân khoa đến từ các khối ngành Sức khỏe: Răng Hàm Mặt, Dược học, Kỹ thuật xét nghiệm y học, Kỹ thuật phục hồi chức năng, Điều dưỡng và […]

HIU tổ chức Hội nghị Khoa học tuổi trẻ 2024 với đa dạng đề tài

Đại diện Ban giám hiệu nhà trường chụp hình lưu niệm cùng các thầy cô, đơn vị Doanh nghiệp, Bệnh viện đồng hành tại Hội nghị Ngày 11/5/2024, Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU) khai mạc Hội nghị khoa học tuổi trẻ 2024 quy tụ hơn 100 bài báo cáo, nghiên cứu khoa […]

Nhiều ưu thế khi xét tuyển sớm vào đại học

Đăng ký các phương thức xét tuyển sớm vào đại học, ngoài việc tăng cơ hội trúng tuyển vào trường và ngành học yêu thích, thí sinh còn nhiều lợi thế khác như hưởng ưu đãi đặc quyền khi nhập học, giảm áp lực thi cử, có cơ hội nhận học bổng hấp dẫn.  Chắc […]