HIU: Sinh viên ngành Dược tạo ra sản phẩm

Theo ThS. Dược sĩ Lý Hồng Hương Hạ, Phó trưởng Phụ trách Bộ môn Dược liệu – Thực vật, Đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU), đây là những hoạt động thực tiễn nhằm giúp cho sinh viên có nhiều hứng thú sáng tạo trong học tập, thêm yêu thích ngành Dược, truyền cảm hứng, nhiệt huyết cho sinh viên khi vận dụng kiến thức chuyên ngành dược đã học trên lớp và ứng dụng vào thực tế.

HIU

Các sinh viên ngành Dược đang thực hành.

Cô Hương Hạ chia sẻ thêm, việc sử dụng thuốc hay mỹ phẩm, thực phẩm chức năng từ dược liệu, thảo dược đang là xu thế hiện nay ở Việt Nam cũng như các nước trên thế giới. Với những lý thuyết được học một cách bài bản trên lớp kết hợp thực hành sẽ giúp các bạn sinh viên khoa Dược có thêm tự tin khi lựa chọn bào chế các sản phẩm một cách hiệu quả nhất cũng như tư vấn hướng dẫn sử dụng chúng một cách chính xác trong vai trò là một dược sĩ trong tương lai.

HIU

Các chế phẩm từ dược liệu của sinh viên khoa Dược.

Các sản phẩm do sinh viên khoa Dược thực hiện với sự cố vấn của giảng viên Bộ môn Dược liệu – Thực vật như chiết xuất tinh dầu bưởi, tràm, bạc hà. Nhiều sản phẩm dầu gội làm mượt tóc, trị gàu từ bồ kết, hương nhu, vỏ bưởi, bạc hà, sả cũng như sản phẩm xịt dưỡng tóc.

HIU

Một số sản phẩm từ Khoa Dược HIU.

Ngoài ra, sinh viên khoa Dược còn bào chế ra các loại trà hỗ trợ điều trị bệnh: trà hoa hòe, trà diếp cá, trà lá ổi, trà hoa cúc, trà detox cơ thể, trà thanh nhiệt – làm đẹp da… siro hoa đậu biếc, siro bụp giấm vừa làm đẹp da vừa chống oxy hóa.

HIU

Những bộ flashcard đã hoàn thành.

Bên cạnh đó, các bạn sinh viên bên Đoàn Hội của Khoa Dược, Đại học Quốc tế Hồng Bàng, còn được hướng dẫn làm bộ flashcard về nhận thức dược liệu. Đây được xem như một quyển giáo trình thu nhỏ của môn học thực hành dược khoa 2. Nhờ đó giúp sinh viên cập nhật và ghi nhớ hình ảnh các cây dược liệu, đặc điểm chính nhận diện cây thuốc, tên khoa học của cây thuốc, phân biệt và chống nhầm lẫn dược liệu, tác dụng và công dụng chính được sử dụng, kèm hình ảnh các chế phẩm về các dược liệu này đang lưu hành trên thị trường hiện nay.

Lê Hồng

Tin khác

Xem thêm tin tức liên quan

HIUCARE ĐẾN VỚI TRƯỜNG THPT NGUYỄN THỊ MINH KHAI (TP.HCM)

Sáng ngày 20/04, Hành trình HIUCARE đã đến với hàng trăm em học sinh tại trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai, cùng với chương trình chăm sóc nha khoa – mắt học đường cho các em. Tại đây, nhiều em đã phát hiện những bệnh lý về răng miệng, những tật khúc xạ ở mắt […]

HƯỚNG NGHIỆP SỚM ĐỂ MỞ LỐI THÀNH CÔNG QUA “FUTURE ME”

Lần đầu tiên, dưới hình thức một cuộc thi hướng nghiệp được tổ chức bài bản, chuyên nghiệp, Future me 2021 – 2022 đã thu hút hơn 2,000 học sinh từ 160 trường THPT thuộc TP.HCM và các tinh khu vực Đông Nam Bộ, Tây Nam Bộ và một số tỉnh khu vực Tây nguyên. […]

Thí sinh trên cả nước chinh phục cuộc thi “Future Me”

Ngày 19/3/2022, Top 80 thí sinh xuất sắc nhất tại Vòng bán kết cuộc thi “Future Me” đã được vinh danh trở thành đại sứ của Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU). Đây là cuộc thi do HIU phối hợp cùng Tổ chức hướng nghiệp Quốc tế Mr.Q tổ chức với mục tiêu […]