Đại Học
14/11/2019

HIU thành lập Liên minh An ninh mạng quy mô phía Nam

Tham gia Lễ ký kết có đại diện lãnh đạo các trường: Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng; Trường Đại học Gia Định; Trường Đại học Hoa Sen; Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu; Trường Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An; Trường Đại học Cửu Long; Trường Đại học Kỹ thuật Công nghệ Cần Thơ; Trường Đại học An Giang; Trường Đại học Bạc Liêu; Trường Đại học Đồng Tháp; Trường Đại học Tiền Giang; Trường Đại học Hùng Vương và Trường Đại học Giao thông Vận tải TP.HCM.

HIU-an-ninh-mang
NGND.PGS.TS Hồ Thanh Phong – Hiệu trưởng Trường Đại học Quốc tế Hồng chia sẻ về an ninh mạng tại buổi lễ 

Theo đó, Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng là đơn vị chủ trì việc xây dựng và ban hành quy chế hoạt động, xây dựng các chương trình đào tạo ngắn hạn về bảo mật và an ninh mạng, mở các lớp bồi dưỡng cho đội ngũ giảng viên công nghệ thông tin (CNTT) về bảo mật và an ninh mạng trong Liên minh.

Đồng thời, Đại học Quốc tế Hồng Bàng sẽ là đầu mối xây dựng phòng thí nghiệm về bảo mật và an ninh mạng với tên gọi “Cyber Security Lab – CySec”. Phòng thí nghiệm sẽ là nơi chia sẻ các trang thiết bị, cơ sở dữ liệu, phòng Lad ảo, E-learning, mạng máy tính cho các nhà nghiên cứu và giảng viên trong Liên minh, tiến tới hình thành Trung tâm An ninh mạng mạnh khu vực phía Nam. Song song với công tác xây dựng phòng thí nghiệm và đào tạo nghiệp vụ, các thành viên trong Liên minh sẽ liên kết đào tạo và cấp chứng chỉ ngắn hạn: CEH, CCNA, Quản trị mạng, các khóa học cơ bản, nâng cao, chứng chỉ quốc tế; đào tạo cử nhân, thạc sỹ và tiến sỹ An toàn thông tin.

HIU-an-ninh-mang2
Đại diện các trường ký thỏa thuận thành lập Liên minh An ninh mạng tại Đại học Quốc tế Hồng Bàng 

Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng đóng vài trò chủ chốt trong việc xây dựng chương trình học, tổ chức các khóa học, và liên kết với các trường Đại học nước ngoài để cấp chứng chỉ quốc tế cho sinh viên. Ngoài ra, việc thành lập Liên minh An ninh mạng là bước tiến quan trọng, tiến tới xây dựng các chương trình, dịch vụ cung cấp cho các doanh nghiệp, các sở ban ngành tỉnh, thành khu vực Đồng bằng sông Cửu Long, Đông Nam Bộ, trong tương lai sẽ mở rộng quy mô cả nước.

Đây là bước tiến quan trọng đối với ngành CNTT và An toàn thông tin của Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng. Thông qua hệ sinh thái này, sinh viên theo học tại HIU sẽ có cơ hội tham gia các dự án nghiên cứu khoa học với các chuyên gia đầu ngành khu vực Đông Nam Bộ và Đồng bằng sông Cửu Long. Đây là cơ hội lớn để sinh viên được thực hành trong phòng thí nghiệm hiện đại với sự đồng hành của các nhà khoa học tên tuổi trong ngành.

THU HẰNG 

Tin khác

Xem thêm tin tức liên quan

HIU tổ chức Hội nghị Khoa học tuổi trẻ 2024 với đa dạng đề tài

Đại diện Ban giám hiệu nhà trường chụp hình lưu niệm cùng các thầy cô, đơn vị Doanh nghiệp, Bệnh viện đồng hành tại Hội nghị Ngày 11/5/2024, Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU) khai mạc Hội nghị khoa học tuổi trẻ 2024 quy tụ hơn 100 bài báo cáo, nghiên cứu khoa […]

Nhiều ưu thế khi xét tuyển sớm vào đại học

Đăng ký các phương thức xét tuyển sớm vào đại học, ngoài việc tăng cơ hội trúng tuyển vào trường và ngành học yêu thích, thí sinh còn nhiều lợi thế khác như hưởng ưu đãi đặc quyền khi nhập học, giảm áp lực thi cử, có cơ hội nhận học bổng hấp dẫn.  Chắc […]

HIU công bố điểm chuẩn xét học bạ và học bổng 2024

Trường đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU) vừa công bố kết quả trúng tuyển theo phương thức xét học bạ THPT đợt 1 năm 2024. Giảng viên và sinh viên khoa y HIU học thực hành trên mô hình mô phỏng người bệnh Khối sức khỏe có điểm chuẩn cao nhất Điểm chuẩn đủ […]