Đại Học - Cao Đẳng
30/05/2022

Hiucare đến với Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai (TP. HCM)

Sáng ngày 20/04, Hành trình HIUCARE đã đến với hàng trăm em học sinh tại trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai, cùng với chương trình chăm sóc nha khoa – mắt học đường cho các em. Tại đây, nhiều em đã phát hiện những bệnh lý về răng miệng, những tật khúc xạ ở mắt mà bình thường vì nhiều lý do đã bỏ qua.

 Sâu răng, viêm nha chu là những bệnh lý thường xuyên gặp phải ở các em học sinh lứa tuổi THPT, bên cạnh đó là những tật khúc xạ như cận thị là phổ biến nhất ở các em. Học sinh Nam An, lớp 10A6 (THPT Nguyễn Thị Minh Khai) chia sẻ: “Trước đây, em biết mình có bệnh lý về răng , tuy nhiên phần vì bận học, phần vì cũng ngại nên em chưa đi khám. Hôm nay được Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU) cùng các đối tác đến tận trường khám, em cảm thấy rất vui và các bác sỹ khám rất tận tình, tư vấn chu đáo. Từ giờ em sẽ ý thức chăm sóc răng miệng của mình tốt hơn, không để tình trạng sâu răng nặng hơn nữa.”

DSC 8324 Hiucare đến với Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai (TP. HCM)
Bác sỹ – Giảng viên và Sinh viên khoa Răng Hàm Mặt (HIU) tham gia hành trình HIUCARE tại THPT Nguyễn Thị Minh Khai
DSC 4177 Hiucare đến với Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai (TP. HCM)
Sinh viên Khoa RHM – HIU khám cho các em học sinh THPT trong hành trình HIUCARE

Hay như Gia Nghi, học sinh lớp 12A1 (THPT Nguyễn Thị Minh Khai) sau khi được đo khám mắt bởi các bác sỹ của Trung tâm Kính Mắt Việt đã rất thích thú: “Mắt em dạo này hơi nhức mỏi, nhưng em chưa có thời gian đi khám kiểm tra mắt. Hôm nay được đo mắt ngay tại trường em rất vui, và cũng may mắn là mắt em chưa bị tật khúc xạ, các bác sỹ chỉ nhắc nhở cách để chăm sóc và dưỡng mắt tốt hơn.”

Rất nhiều bệnh lý thường gặp về mắt, về răng miệng được khám và tầm soát trong buổi khám của Hành trình HIUCARE. Các em học sinh đều chia sẻ rằng chưa có thói quen thăm khám định kỳ sức khỏe răng miệng và mắt, sau chương trình này chắc chắn sẽ có ý thức bảo vệ và chăm sóc tốt hơn cho bản thân.

DSC 8236 Hiucare đến với Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai (TP. HCM)
Trung tâm kính Mắt Việt mang những thiết bị hiện đại đến khám cho các em học sinh THPT

Rất nhiều bệnh lý thường gặp về mắt, về răng miệng được khám và tầm soát trong buổi khám của Hành trình HIUCARE. Các em học sinh đều chia sẻ rằng chưa có thói quen thăm khám định kỳ sức khỏe răng miệng và mắt, sau chương trình này chắc chắn sẽ có ý thức bảo vệ và chăm sóc tốt hơn cho bản thân.

DSC 8414 Hiucare đến với Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai (TP. HCM)
Các em học sinh THPT rất vui khi được thăm khám miễn phí bởi các bác sỹ giỏi chuyên môn từ chương trình HIUCARE

Tham gia hành trình HIUCARE, đội ngũ chuyên môn là các bác sỹ đến từ các đối tác của Trung tâm Nha khoa Anna, Trung Tâm Kính Mắt Việt, còn có các Bác sỹ – Giảng Viên khoa Răng Hàm Mặt (RHM – HIU), và các em sinh viên của Khoa RMH (HIU). Sinh viên Gia Nguyên, K17 – Khoa RHM (HIU) đã chia sẻ những cảm xúc khi được đồng hành cùng chương trình: “Em cảm thấy rất vui vì đây là cơ hội thực hành rất tốt cho em, bên cạnh đó em cũng được các bác sỹ chuyên môn chỉ dạy rất nhiều, bổ ích cho quá trình làm nghề của em sau này. Có nhiều em học sinh THPT cũng quan tâm và hỏi em về khoa RHM của trường mình, nên em cũng rất vui vẻ chia sẻ với các em, giúp các em hình dung được tương lai khi bước chân vào giảng đường đại học sắp tới sẽ ra sao.”

DSC 8750 Hiucare đến với Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai (TP. HCM)
Chương trình HIUCARE còn quy tụ đội ngũ bác sĩ từ Bệnh viện Mắt Việt – Nga

HIU CARE chính là dự án trọng điểm của nhà trường trong năm học này, hướng đến mục tiêu vì sức khỏe cộng đồng của HIU, thể hiện sứ mệnh và đường lối phát triển nhà trường lấy khối ngành sức khỏe là mũi nhọn. Với chuỗi chương trình “Triệu đôi mắt sáng” – Khám và tầm soát các tật khúc xạ về mắt, và “Xe Nha lưu động” – Khám và tầm soát các bệnh lý về răng miệng cho các em học sinh, HIU CARE sẽ lần lượt đến với từng trường, từng em học sinh THPT trên địa bàn TP.HCM trong thời gian tới.

Huyền Dương

Tin khác

Xem thêm tin tức liên quan

Những con số ấn tượng của HSU trong năm 2023

Trong năm qua hàng loạt hoạt động học tập, trải nghiệm, trao đổi sinh viên quốc tế được tổ chức, nhiều sân chơi bùng nổ, hoành tráng được tổ chức cho sinh viên, hàng làng đề án, đồ án, giải thưởng sinh viên đã ghi dấu ấn, lan tỏa cái tên Trường Đại học Hoa Sen (HSU) […]

Sinh viên ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô trải nghiệm môi trường thực tế tại doanh nghiệp

Sáng ngày 18/01/2024, trường Đại học Công nghệ Miền Đông (MIT University) đã tổ chức chuyến tham quan tại Công ty TNHH DV TM Tấn Phát Đạt (Dongnai Ford), nhằm giúp sinh viên được trải nghiệm môi trường làm việc thực tế.               Các sinh viên ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô không chỉ được tiếp […]

HIU ký kết hợp tác toàn diện với BV. Đa khoa Thống Nhất, Đồng Nai

Ngày 18/01/2023, HIU tổ chức buổi Lễ ký kết ghi nhớ hợp tác toàn diện giữa HIU với Bệnh viện Đa khoa Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai nhằm khai thác và phát huy hiệu quả tiềm lực mỗi bên trong các hoạt động đào tạo, truyền thông, chia sẻ kiến thức, kỹ năng, tạo cơ […]

bonus new member