Đại Học
08/08/2020

Hoa hậu Lê Âu Ngân Anh trở thành giảng viên trẻ nhất của HSU

Trên trang cá nhân của mình, Hoa hậu Ngân Anh bất ngờ thông báo tin vui cho mọi người, sau thời gian tập sự cô chính thức là giảng viên ít tuổi nhất của một trường đại học danh tiếng ở TP.HCM.

ngan-anh
Hoa hậu Lê Âu Ngân Anh sẽ trở thành giảng viên Trường Đại học Hoa Sen (HSU).

Nỗ lực vượt qua những thị phi

“Tôn chỉ đào tạo của Trường Đại học Hoa Sen là cam kết xây dựng không gian học thuật gắn liền với trải nghiệm thực tế. Và để đi theo định hướng ứng dụng thực tế đó, phía Nhà trường luôn cởi mở và không ngừng cập nhật xu thế qua việc liên kết với các doanh nghiệp đối tác, các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực để hợp tác đào tạo cũng như tạo cơ hội rèn luyện, cọ sát cho sinh viên. Cô Na chính thức trở thành giảng viên ít tuổi nhất của Đại học Hoa Sen”, người đẹp sinh năm 1995 vui mừng chia sẻ trên trang cá nhân.

Chia sẻ về lý do chọn công việc giảng dạy, Ngân Anh bày tỏ, ngoài phát triển các dự án kinh doanh, cô vẫn mong muốn mở rộng kiến thức của mình nên cô quyết định tham gia thêm lĩnh vực giáo dục. Bên cạnh đó cô cũng từng thử sức ở vai trò MC của một chương trình tài chính. Nàng hậu tiết lộ mục tiêu của mình là sẽ trở thành một doanh nhân.Thời gian qua, cô nàng đã làm giảng viên tập sự tại Trường Đại học Hoa Sen sau khi nhận tấm bằng Thạc sĩ hạng ưu tại Anh.

Ngan-anh2
Ngân Anh từng tốt nghiệp tại trường đại học danh giá Salford (Manchester, Anh).

Được biết, cách đây 1 năm, Ngân Anh đã chính thức nhận bằng tốt nghiệp Thạc sĩ chuyên ngành Quản trị sự kiện quốc tế, tại trường đại học danh giá Salford (Manchester, Anh). Không chỉ thế, Ngân Anh còn tốt nghiệp loại ưu tú với màn thuyết trình bằng tiếng Anh gây ấn tượng.

Làm giảng viên không phải vì tiền

Hoa hậu Lê Âu Ngân Anh cho hay bản thân cô đi dạy không phải vì thu nhập mà vì muốn làm những điều mình yêu thích, với cô đi dạy là cách nắm bắt tâm lý, tạo động lực cho cô cập nhật không ngừng những nguồn kiến thức mới.

“Tôi cũng có đi dạy vì thu nhập đâu. Thực ra tôi vẫn làm nhiều việc cùng một lúc mà. Trong 3 công việc đang làm thì công việc ở công ty đầu tư đem lại cho tôi nguồn thu nhập lớn nhất, tôi làm youtuber là vì thoả những điều tôi thích, phần nào cân bằng về mặt tinh thần cho tôi, còn việc đi dạy tuy thu nhập không cao nhưng những giá trị đem lại cho tôi rất lớn. Ngoài ra, tôi đi dạy vì có định hướng công việc và mục tiêu trong vài năm tới là chuẩn bị cho một mô hình kinh doanh giáo dục. Nên đi dạy là cách tôi tiếp cận với những đối tượng phù hợp mà mình muốn lắng nghe ý kiến”, Ngân Anh chia sẻ.

Sẽ tự tin khi đứng trên bục giảng

Chia sẻ về công việc giảng viên, Lê Âu Ngân Anh cho biết cô không thấy áp lực gì. Tuy nhiên, cô cũng có những nguyên tắc của mình để đảm bảo sinh viên khi đến lớp không xem cô là một người đẹp đi dạy:

“Nếu là một giảng viên bình thường, tôi không quá áp lực. Nhưng tôi là người của công chúng, các bạn sẽ ít nhiều biết đến và để ý hơn. Cùng với đó là sự kỳ vọng và dò xét xem cô giáo Ngân Anh sẽ thế nào khi đứng trên bục giảng. Thời tôi còn đi học, thầy cô và học sinh thường có khoảng cách với nhau, ít có sự tương tác, như vậy việc giảng dạy không đạt hiệu quả cao. Tôi không muốn mình như vậy với sinh viên, ngược lại cần sự gần gũi, thu hẹp khoảng cách giúp cô trò tương tác nhiều hơn”.

ngan-anh3
Hoa hậu Ngân Anh trong buổi làm việc với BGH và giảng viên Trường Đại học Hoa Sen.

Ngân Anh cũng chia sẻ, với lợi thế trẻ tuổi cũng như từng trải qua thời gian làm việc trong giới showbis, cô tự tin thể nắm bắt được tâm lý của các bạn và sẽ làm tiết học của mình trở nên hứng thú với sinh viên.

“Khi đi dạy, tôi vẫn giữ phong cách hàng ngày là nữ tính, thanh lịch. Tôi vẫn mặc đầm, thậm chí đồ hiệu nhưng không quá ngắn, hở hang hay có hoạ tiết cầu kỳ để tránh làm các bạn sinh viên phân tâm (cười). Nghiêm túc mà nói, đây là môi trường sư phạm chứ không phải thảm đỏ sự kiện. Khi là giảng viên, chuyện ăn mặc cần phải chú trọng, đảm bảo phải chỉn chu, lịch sự. Còn trong lớp, tôi đặt ra nguyên tắc sinh viên không được chụp hình hay quay phim khi mình đang giảng bài. Các bạn có thể sử dụng điện thoại, hoặc chụp lại bài giảng. Tôi muốn các bạn sinh viên chú tâm đến nội dung tôi truyền đạt chứ không phải vì xem tôi là một người đẹp đi dạy”, Ngân Anh chia sẻ.

Có thể nói sau 3 năm đăng quang Hoa hậu Đại dương Việt Nam, Lê Âu Ngân Anh đã có những thay đổi tích cực. Việc “rời xa” showbiz, tập trung cho kinh doanh và trau dồi tri thức, trở thành một giảng viên của Ngân Anh đã khiến nhiều người có những cái nhìn khác về cô.

Tin khác

Xem thêm tin tức liên quan

“Đấu trường Thương mại Quốc tế” chính thức khởi động

Ngày 25/3, cuộc thi “Đấu trường thương mại quốc tế” (International Business Arena – IBA) của Trường Đại học Hoa Sen (HSU) đã chính thức được khởi động với sự góp mặt của đông đảo sinh viên quan tâm đến lĩnh vực kinh doanh và thương mại quốc tế. BTC giới thiệu về thể lệ […]

Hoa Sen Go Global chính thức khởi động chuyến đi đầu tiên tại Malaysia

Hành trình 3 ngày của Hoa Sen Go Global khép lại nhưng những trải nghiệm tại Thủ đô Kuala Lumpur chắc chắn sẽ là những kỷ niệm khó quên của các bạn sinh viên, trước khi các bạn chính thức bước vào hành trình trở thành công dân toàn cầu tại Trường Đại học Hoa Sen (HSU). […]