Đại Học
19/03/2021

Hoa khôi Đại học Hoa Sen (HSU): học tập & ước mơ người mẫu chuyên nghiệp

Dù muốn trở thành người mẫu chuyên nghiệp nhưng Hoa khôi Võ Ngọc Hồng Đào vẫn ưu tiên việc học là trên hết và chỉ nhận show ngoài giờ học để không ảnh hưởng học tập.

Võ Ngọc Hồng Đào, sinh năm 2000, hiện đang là sinh viên năm 3 ngành Quản trị Nhân lực, Khoa Kinh tế và Quản trị, trường Đại học Hoa Sen (HSU). Với chiều cao nổi bật 1m73 cùng ngoại hình khả ái và bản lĩnh sân khấu, Hồng Đào đã chinh phục ban giám khảo và đăng quang Hoa khôi cuộc thi “Miss HSU – Nét đẹp sinh viên Đại học Hoa Sen năm 2019” vào tháng 1/2020.

hong dao hsu

Sau cuộc thi, Hồng Đào được bạn bè trong và ngoài trường biết đến nhiều hơn và bạn đã mạnh dạn đăng ký tham gia cuộc thi hoa hậu quốc gia – Hoa hậu Việt Nam 2020. Với sự nỗ lực tỏa sáng bằng tài năng và nhan sắc, Hồng Đào được Ban Giám khảo đánh giá cao khi vào Top 15 chung cuộc của cuộc thi và Top 5 “Người đẹp nhân ái”.

hong dao hsu 2

Nhớ lại khoảng thời gian học THPT chuẩn bị đăng ký xét tuyển vào đại học, Hồng Đào cho biết: “Khi bước vào lớp 12, thông qua sự giới thiệu của nhiều bạn bè, mình đã chọn Đại học Hoa Sen bởi mình thích môi trường học tập quốc tế cởi mở, tôn trọng sự khác biệt. Và mình thật sự hạnh phúc khi trở thành sinh viên HSU”. Hồng Đào cũng “bật mí”, bạn chọn ngành Quản lý nhân lực với mục đích sau khi tốt nghiệp sẽ giúp gia đình quản lý công ty.

hong dao hsu 4

Chia sẻ về hành trình đi thi, Hồng Đào cho biết “Miss HSU” là sân chơi đầu tiên bạn tham gia và trải nghiệm nên dù có kinh nghiệm làm người mẫu tự do nhưng bạn cũng có những bỡ ngỡ. Sau cuộc thi, Hồng Đào tiếp tục nỗ lực học tập, trau dồi kiến thức và kỹ năng sống để xứng đáng với danh hiệu mà mình đạt được và tự tin hơn để dự thi Hoa hậu Việt Nam 2020. Hồng Đào hài lòng với vị trí Top 15 Hoa hậu Việt Nam 2020 vì đó là những nỗ lực của bạn tại cuộc thi lớn và đặc biệt là dự án nhân ái của Hồng Đào được đánh giá cao, vào Top 5.

“Dự án nhân ái Niềm Tin tại mái ấm Thiên Ân của thầy Nguyễn Quốc Phong đã để lại cho Hồng Đào rất nhiều cảm xúc, ý nghĩa. Thầy Phong đã giúp cho Hồng Đào có cơ hội để hiểu hơn về cuộc sống, hiểu hơn về mái ấm Thiên Ân giàu tình yêu thương với lối sống tích cực và lạc quan. Thầy đã dành cả thanh xuân để giúp đỡ, nuôi dạy trẻ em khiếm thị. Các em ở đây có thể không được đầy đủ điều kiện như người khác nhưng các em rất giàu niềm tin, hy vọng và nghị lực mà không phải ai cũng làm được. Nỗ lực của các em hằng ngày khiến cho Hồng Đào ngẫm ra được nhiều điều hơn và thật sự cảm phục sự cố gắng của các em. Hồng Đào như được tiếp thêm động lực để hoàn thành sứ mệnh của mình và cố gắng thật nhiều để giúp cho những hoàn cảnh khó khăn hơn”, Hồng Đào chia sẻ đầy cảm xúc.

Hiện nay, ngoài việc học thì Hồng Đào vẫn nhận show làm mẫu cho một số nhãn hàng, sự kiện. Hồng Đào chia sẻ, bạn thích làm người mẫu nên đến nay đã có “thâm niên” khoảng 6 năm trong nghề. Sau khi trở thành Hoa khôi, cát-xê của Hồng Đào có cao hơn một chút nhưng bạn chỉ nhận show khi rảnh rỗi, không có lịch học.

“Mình rất tiếc khi tham dự cuộc thi Hoa hậu Việt Nam phải bảo lưu việc học. Tuy nhiên, bây giờ mình đang nỗ lực để bù đắp lại nên ưu tiên việc học là trên hết, dù mình muốn trở thành người mẫu chuyên nghiệp”, Hoa khôi HSU chia sẻ và cho biết sẽ hoạt động nghệ thuật trong tương lai nếu có duyên.

 

HOÀNG NGUYỄN

Tin khác

Xem thêm tin tức liên quan

Nhà trường và doanh nghiệp nên chung tay để sinh viên ‘bớt khó’

“Ngày hôm nay, tôi bồi hồi nhớ lại khoảnh khắc lần đầu tiên tôi nhận được học bổng. Và sau 20 năm, tôi lại đứng ở đây để trao học bổng cho các bạn sinh viên. Tôi xin hứa sẽ cam kết đồng hành cùng chương trình trong những năm tiếp theo”.  Đó là chia […]

HIU tổ chức Hội nghị Khoa học tuổi trẻ 2024 với đa dạng đề tài

Đại diện Ban giám hiệu nhà trường chụp hình lưu niệm cùng các thầy cô, đơn vị Doanh nghiệp, Bệnh viện đồng hành tại Hội nghị Ngày 11/5/2024, Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU) khai mạc Hội nghị khoa học tuổi trẻ 2024 quy tụ hơn 100 bài báo cáo, nghiên cứu khoa […]

‘Nóng’ nguồn nhân lực chuyên nghiệp cho ngành Logistics

Trường Đại học Công nghệ Miền Đông (MIT Uni.) nhận nhiệm vụ mới: đào tạo nhân lực chuyên nghiệp cho ngành Logistics và Quản lý Chuỗi cung ứng, phục vụ cho việc hoạt động của Sân bay quốc tế Long Thành. Dự kiến sẽ cần tới 13.000 lao động, trong đó có hơn 5.300 người […]