Thành phố giáo dục
10/01/2020

“Hoa nắng” tại mái nhà IEC Quảng Ngãi

Thầy Võ Tùng Dương, Giáo viên Nội trú luôn được học sinh yêu quý vì sự thân thiện và hài hước của mình. “Giáo viên quản nhiệm không chỉ là thầy, là anh mà nhiều lúc còn phải làm bạn nữa. Điều thú vị nhất khi mình làm tại nội trú IEC, đó chính là làm cha của 24 đứa con với 24 trải nghiệm vô cùng thú vị. Mình được học tập, có thêm nhiều niềm vui khi mình quan tâm, chăm sóc và đồng hành cùng các con”, thầy Dương chia sẻ.

IEC1
Các giáo viên, cán bộ, nhân viên của IEC Quảng Ngãi trong buổi tập huấn “Khám phá bản thân” 

Ngoài những thầy cô quản nhiệm trực ban ngày, đội ngũ thầy cô quản nhiệm trực ban đêm sẽ theo dõi tình trạng sức khỏe của học sinh, kiểm tra việc sử dụng thiết bị điện tử hoặc đảm bảo an ninh trật tự vào buổi tối. Giáo viên quản nhiệm tại IEC có những câu chuyện độc đáo mà ít thầy cô giáo đứng bục giảng lâu năm nào có thể có.

Cô Phạm Thị Diệu, người đón các em học sinh từ những ngày đầu nhập trường chia sẻ: “Làm việc tại IEC, mình đã trải qua rất nhiều cung bậc cảm xúc, buồn có, vui có, đôi lúc là rất giận. Nhưng vượt qua tất quả, niềm vui của mình đơn giản chỉ là khi đón các con, nhìn các con cười và chạy vào lòng mình là bao nhiêu cảm xúc tiêu cực tan biến hết”.

iec2
Thầy Võ Tùng Dương, Giáo viên Nội trú Nam tổ chức tiệc nướng BBQ để mang đến cho các học sinh nội trú một buổi tối cuối tuần ấm áp 

Quản nhiệm là công việc tuy vất vả, nhiều thử thách và khó khăn nhưng đổi lại các thầy cô có được những tình cảm rất đặc biệt từ các “đứa con” của mình. Trong dịp đầu năm mới 2020, các học sinh nội trú tại IEC đã bày tỏ rất nhiều tình cảm, những lời yêu thương tới những “ông bố”, “bà mẹ” của mình.

Trong 2 ngày 23 và 24-11, các giáo viên, cán bộ, nhân viên IEC Quảng Ngãi đã có một trải nghiệm đầy thú vị với khóa học “Khám phá bản thân”.

Từ những nội dung được trải nghiệm tại buổi tập huấn, đội ngũ IEC Quảng Ngãi có những cảm nhận sâu sắc về “hạnh phúc là gì”, “hiểu về đồng nghiệp, về học trò”, kiểm tra MBTI, từ đó có những thay đổi trong cách nhìn nhận của mình về đồng nghiệp, về học trò và những người thân trong gia đình.

Đó là những thay đổi tích cực để mỗi người sống yêu thương, chia sẻ và hạnh phúc hơn. Bên cạnh đó, đây cũng là dịp giáo viên các nhãn trường thuộc IEC Quảng Ngãi được giao lưu, đào tạo kỹ năng, văn hóa tập đoàn và xây dựng nền tảng sứ mệnh trồng người.

Khóa học còn giúp nhân viên mới chuẩn bị tâm thế, kiến thức sẵn sàng để tiếp nhận công việc và đi theo đúng định hướng “giáo dục” của NHG nói chung và IEC Quảng Ngãi nói riêng.

MINH THƯ 

Tin khác

Xem thêm tin tức liên quan

Công dân nhí IEC hưởng ứng “Ngày sách và Văn hóa đọc”

Hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam (21/4) và Ngày đọc sách Thế giới (23/4), các bạn học sinh tại Trường Quốc tế IEC Quảng Ngãi đã được tham quan và đọc sách tại thư viện trung tâm của Trường.     Đây là hoạt động quan trọng giúp các con khơi dậy […]

Giáo dục lịch sử dân tộc tại môi trường quốc tế IEC Quảng Ngãi

Giáo dục để học sinh hiểu và gìn giữ những nét đẹp văn hóa dân tộc, những hành trình lịch sử của cha ông luôn được các trường học chú trọng. Và tại một môi trường quốc tế như Thành phố giáo dục Quốc tế – IEC Quảng Ngãi cũng không ngoại lệ. Nhiều ý […]

Giáo dục nghệ thuật thị giác tại IEC Quảng Ngãi

Bộ môn giáo dục nghệ thuật thị giác vừa chính thức được đưa và chương trình đào tạo tại Thành phố giáo dục Quốc tế – IEC Quảng Ngãi (IEC Quảng Ngãi), đặc biệt dành cho các em ở độ tuổi mầm non. Giáo dục nghệ thuật thị giác là lĩnh vực học tập và […]

Tài năng nhí IEC tỏa sáng

Chung kết cuộc thi Tài năng nhí IEC do Thành phố Giáo dục Quốc tế – IEC Quảng Ngãi tổ chức diễn ra tối 27-7 đã mang đến một sân khấu tràn đầy màu sắc, bất ngờ và khó quên.