“Hoa nắng” tại mái nhà IEC Quảng Ngãi

Thầy Võ Tùng Dương, Giáo viên Nội trú luôn được học sinh yêu quý vì sự thân thiện và hài hước của mình. “Giáo viên quản nhiệm không chỉ là thầy, là anh mà nhiều lúc còn phải làm bạn nữa. Điều thú vị nhất khi mình làm tại nội trú IEC, đó chính là làm cha của 24 đứa con với 24 trải nghiệm vô cùng thú vị. Mình được học tập, có thêm nhiều niềm vui khi mình quan tâm, chăm sóc và đồng hành cùng các con”, thầy Dương chia sẻ.

IEC1
Các giáo viên, cán bộ, nhân viên của IEC Quảng Ngãi trong buổi tập huấn “Khám phá bản thân” 

Ngoài những thầy cô quản nhiệm trực ban ngày, đội ngũ thầy cô quản nhiệm trực ban đêm sẽ theo dõi tình trạng sức khỏe của học sinh, kiểm tra việc sử dụng thiết bị điện tử hoặc đảm bảo an ninh trật tự vào buổi tối. Giáo viên quản nhiệm tại IEC có những câu chuyện độc đáo mà ít thầy cô giáo đứng bục giảng lâu năm nào có thể có.

Cô Phạm Thị Diệu, người đón các em học sinh từ những ngày đầu nhập trường chia sẻ: “Làm việc tại IEC, mình đã trải qua rất nhiều cung bậc cảm xúc, buồn có, vui có, đôi lúc là rất giận. Nhưng vượt qua tất quả, niềm vui của mình đơn giản chỉ là khi đón các con, nhìn các con cười và chạy vào lòng mình là bao nhiêu cảm xúc tiêu cực tan biến hết”.

iec2
Thầy Võ Tùng Dương, Giáo viên Nội trú Nam tổ chức tiệc nướng BBQ để mang đến cho các học sinh nội trú một buổi tối cuối tuần ấm áp 

Quản nhiệm là công việc tuy vất vả, nhiều thử thách và khó khăn nhưng đổi lại các thầy cô có được những tình cảm rất đặc biệt từ các “đứa con” của mình. Trong dịp đầu năm mới 2020, các học sinh nội trú tại IEC đã bày tỏ rất nhiều tình cảm, những lời yêu thương tới những “ông bố”, “bà mẹ” của mình.

Trong 2 ngày 23 và 24-11, các giáo viên, cán bộ, nhân viên IEC Quảng Ngãi đã có một trải nghiệm đầy thú vị với khóa học “Khám phá bản thân”.

Từ những nội dung được trải nghiệm tại buổi tập huấn, đội ngũ IEC Quảng Ngãi có những cảm nhận sâu sắc về “hạnh phúc là gì”, “hiểu về đồng nghiệp, về học trò”, kiểm tra MBTI, từ đó có những thay đổi trong cách nhìn nhận của mình về đồng nghiệp, về học trò và những người thân trong gia đình.

Đó là những thay đổi tích cực để mỗi người sống yêu thương, chia sẻ và hạnh phúc hơn. Bên cạnh đó, đây cũng là dịp giáo viên các nhãn trường thuộc IEC Quảng Ngãi được giao lưu, đào tạo kỹ năng, văn hóa tập đoàn và xây dựng nền tảng sứ mệnh trồng người.

Khóa học còn giúp nhân viên mới chuẩn bị tâm thế, kiến thức sẵn sàng để tiếp nhận công việc và đi theo đúng định hướng “giáo dục” của NHG nói chung và IEC Quảng Ngãi nói riêng.

MINH THƯ 

Tin khác

Xem thêm tin tức liên quan

Rộn ràng lễ hội mùa Xuân 2024 tại UK Academy Hạ Long

Trường quốc tế Học viện Anh Quốc UK Academy Hạ Long vừa tổ chức chương trình Lễ hội mùa Xuân chào đón năm mới Giáp Thìn 2024. Lễ hội mùa Xuân là hoạt động thường niên của nhà trường nhằm giới thiệu những nét đẹp truyền thống của ngày Tết Nguyên đán. Chương trình diễn ra […]

iSchool For Community chào Tết với 15.000 cây xanh

Đón năm mới với chiến dịch ‘iSchool For Community’, Hệ thống iSchool ghi dấu bằng cột mốc 15.000 cây xanh, gấp 3 lần số cây so với giai đoạn đầu. Các học sinh tại trường iSchool Trà Vinh tham gia trồng 700 cây phi lao tại vùng biển Ba Động. Ảnh: iSchool Trà Vinh. Chiến […]

bonus new member