Học sinh IEC Quảng Ngãi gặt hái nhiều giải thưởng trong kỳ thi Olympic Toán Quốc tế TIMO 2020

Vượt qua nhiều đối thủ trong kỳ thi Olympic Toán Quốc tế TIMO 2020, các học sinh của Trường Song ngữ Quốc tế Học viện Anh quốc UK Academy – IEC Quảng Ngãi đã xuất sắc gặt hái cơn mưa giải thưởng, ghi dấu ấn trên “đấu trường” toán học quốc tế.

Kỳ thi Olympic Toán học quốc tế TIMO là kỳ thi thường niên dành cho học sinh phổ thông, do Ban Tổ chức TIMO Quốc tế điều hành. Tham gia kỳ thi, học sinh sẽ có cơ hội nuôi dưỡng niềm yêu thích toán học, tăng cường khả năng tư duy sáng tạo, mở rộng mối quan hệ giao lưu văn hóa quốc tế, thúc đẩy sự phát triển đối với Toán học dựa trên các vấn đề căn bản và thực tiễn như Tư duy logic, Số học, Đại số, Lý thuyết số, Hình học và Tổ hợp. Từ đó, các em sẽ có sự chuẩn bị vững vàng phục vụ cho việc tự học lâu dài hay những mục tiêu nghề nghiệp trong tương lai.

Hoc sinh IEC Quang Ngai dat giai trong cuoc thi toan TIMO

Các học sinh của UKA- IEC Quảng Ngãi đạt giải thưởng tại Olympic Toán Quốc tế TIMO 2020

Tại kỳ thi năm nay, các học sinh của UKA đã rất xuất sắc khi mang về 9 giải thưởng. Trong đó, em Nguyễn Nhất Minh Quân, học sinh lớp UKA 7.1 đã mang về Huy chương Vàng. Trước đó, Minh Quân từng mang về Huy chương Bạc Đấu trường Toán học Châu Á AIMO, Giải Khuyến khích Toán học Quốc tế IMAS, Huy chương Đồng kỳ thi Toán Titan 2019-2020.

Ngoài ra, em Nguyễn Ngọc Bảo Hân, học sinh lớp UKA 4.1 cũng đã xuất sắc mang về Huy chương Bạc. 7 Huy chương Đồng thuộc về các bạn: Biện Nguyễn Triệu Phát – Lớp UKA 3.1, Tạ Ngọc Toàn – Lớp UKA 3.2, Võ Tùng Lâm – Lớp UKA 3.1, Nguyễn Lê Bảo Châu – Lớp UKA 4.1, Nguyễn Tuấn Minh – Lớp UKA 4.1, Ngô Kim Trang – Lớp UKA 4.1, Ngô Gia Bảo – Lớp UKA 7.1.

Theo đó, tất cả các thí sinh đạt huy chương Vàng, Bạc, Đồng của Vòng Chung kết quốc gia được tham dự Vòng Chung kết quốc tế tại Chiang Mai, Thái Lan vào tháng 4/2021. Ngoài ra, Thí sinh đạt huy chương Vàng được đặc cách miễn thi vòng loại quốc gia Kỳ thi Olympic Toán học quốc tế Big Bay Bei (BBB), kỳ thi Olympic Toán quốc tế HKIMO.

Dù tổng số lượng thí sinh tham gia kỳ thi năm nay đến từ nhiều nơi, khá đông đảo và chất lượng, nhưng các bạn học sinh UKA – IEC Quảng Ngãi đã vận dụng những kiến thức được thầy cô giảng dạy tại trường và các bài học áp dụng vào thực tế để có thể đạt được nhiều thành tích cao. Đây vừa là sân chơi, vừa là “đấu trường” để các em thể hiện khả năng của bản thân.

Chúc mừng sự nỗ lực và cố gắng của các UKers. UKA- IEC Quảng Ngãi sẽ luôn cố gắng hỗ trợ các bạn một cách tốt nhất để các bạn có thể trau dồi, tỏa sáng với tài năng và sự cố gắng không ngừng của bản thân.

THƯ VÕ

Tin khác

Xem thêm tin tức liên quan

UKA Bà Rịa cùng cha mẹ “Đánh thức lòng biết ơn trong con”

“Đánh thức lòng biết ơn trong con” là chương trình workshop (hội thảo) do trường Học viện Anh Quốc (UKA Bà Rịa) tổ chức với mong muốn giáo dục cho học sinh những kỹ năng và bồi đắp cảm xúc nhân văn cao đẹp. “Lòng biết ơn” cũng là chủ đề mà UKA Bà Rịa hướng đến trong […]

Trường Mầm non iSchool Ninh Thuận chào đón cơ sở mới đầy tiện nghi

Việc khánh thành Trường Mầm Non iSchool Ninh Thuận sẽ góp phần đưa tri thức hội nhập quốc tế đến gần hơn nữa cho các gia đình tại tỉnh Ninh Thuận. Ngày 9/9, Trường Mầm non iSchool Ninh Thuận tổ chức buổi lễ Khánh thành trường sự tham dự của gần 300 quan khách. Đây […]

Học sinh SNA Marianapolis sẽ đại diện Việt Nam tranh tài tại cuộc thi học thuật danh giá toàn cầu diễn ra ở Mỹ

Vượt qua hàng trăm thí sinh đến từ nhiều quốc gia khác nhau tại Cuộc thi học thuật nổi tiếng – World Scholar’s Cup, năm học sinh Trường Quốc tế SNA Marianapolis đã xuất sắc giành nhiều huy chương và thành tích đáng nể. Đặc biệt, hai trong số năm học sinh này sẽ vinh […]

Lớp học nâng cao tại Trường Quốc tế SNA Marianapolis

Trong những năm qua, việc tham gia các Lớp học nâng cao (AP) ngày càng trở nên phổ biến đối với học sinh trung học phổ thông vì nhiều lý do khác nhau. Lớp học nâng cao (Advanced Placement) là gì? Chương trình Advanced Placement (AP), tạm dịch là Lớp học nâng cao, là một […]

bonus new member