Học sinh IEC Quảng Ngãi gặt hái nhiều giải thưởng trong kỳ thi Olympic Toán Quốc tế TIMO 2020

Vượt qua nhiều đối thủ trong kỳ thi Olympic Toán Quốc tế TIMO 2020, các học sinh của Trường Song ngữ Quốc tế Học viện Anh quốc UK Academy – IEC Quảng Ngãi đã xuất sắc gặt hái cơn mưa giải thưởng, ghi dấu ấn trên “đấu trường” toán học quốc tế.

Kỳ thi Olympic Toán học quốc tế TIMO là kỳ thi thường niên dành cho học sinh phổ thông, do Ban Tổ chức TIMO Quốc tế điều hành. Tham gia kỳ thi, học sinh sẽ có cơ hội nuôi dưỡng niềm yêu thích toán học, tăng cường khả năng tư duy sáng tạo, mở rộng mối quan hệ giao lưu văn hóa quốc tế, thúc đẩy sự phát triển đối với Toán học dựa trên các vấn đề căn bản và thực tiễn như Tư duy logic, Số học, Đại số, Lý thuyết số, Hình học và Tổ hợp. Từ đó, các em sẽ có sự chuẩn bị vững vàng phục vụ cho việc tự học lâu dài hay những mục tiêu nghề nghiệp trong tương lai.

Hoc sinh IEC Quang Ngai dat giai trong cuoc thi toan TIMO

Các học sinh của UKA- IEC Quảng Ngãi đạt giải thưởng tại Olympic Toán Quốc tế TIMO 2020

Tại kỳ thi năm nay, các học sinh của UKA đã rất xuất sắc khi mang về 9 giải thưởng. Trong đó, em Nguyễn Nhất Minh Quân, học sinh lớp UKA 7.1 đã mang về Huy chương Vàng. Trước đó, Minh Quân từng mang về Huy chương Bạc Đấu trường Toán học Châu Á AIMO, Giải Khuyến khích Toán học Quốc tế IMAS, Huy chương Đồng kỳ thi Toán Titan 2019-2020.

Ngoài ra, em Nguyễn Ngọc Bảo Hân, học sinh lớp UKA 4.1 cũng đã xuất sắc mang về Huy chương Bạc. 7 Huy chương Đồng thuộc về các bạn: Biện Nguyễn Triệu Phát – Lớp UKA 3.1, Tạ Ngọc Toàn – Lớp UKA 3.2, Võ Tùng Lâm – Lớp UKA 3.1, Nguyễn Lê Bảo Châu – Lớp UKA 4.1, Nguyễn Tuấn Minh – Lớp UKA 4.1, Ngô Kim Trang – Lớp UKA 4.1, Ngô Gia Bảo – Lớp UKA 7.1.

Theo đó, tất cả các thí sinh đạt huy chương Vàng, Bạc, Đồng của Vòng Chung kết quốc gia được tham dự Vòng Chung kết quốc tế tại Chiang Mai, Thái Lan vào tháng 4/2021. Ngoài ra, Thí sinh đạt huy chương Vàng được đặc cách miễn thi vòng loại quốc gia Kỳ thi Olympic Toán học quốc tế Big Bay Bei (BBB), kỳ thi Olympic Toán quốc tế HKIMO.

Dù tổng số lượng thí sinh tham gia kỳ thi năm nay đến từ nhiều nơi, khá đông đảo và chất lượng, nhưng các bạn học sinh UKA – IEC Quảng Ngãi đã vận dụng những kiến thức được thầy cô giảng dạy tại trường và các bài học áp dụng vào thực tế để có thể đạt được nhiều thành tích cao. Đây vừa là sân chơi, vừa là “đấu trường” để các em thể hiện khả năng của bản thân.

Chúc mừng sự nỗ lực và cố gắng của các UKers. UKA- IEC Quảng Ngãi sẽ luôn cố gắng hỗ trợ các bạn một cách tốt nhất để các bạn có thể trau dồi, tỏa sáng với tài năng và sự cố gắng không ngừng của bản thân.

THƯ VÕ

Tin khác

Xem thêm tin tức liên quan

Học sinh Hệ thống Trường iSchool tranh tài khởi nghiệp

Học sinh Trường Hội nhập Quốc tế iSchool đưa ra nhiều ý tưởng khởi nghiệp về bảo vệ môi trường, phát triển đồ chơi … trong cuộc thi iSers Dare To Start Up 2023 (iDTS). iDTS 2023 là cuộc thi khởi nghiệp thường niên do iSchool tổ chức dành cho học sinh lớp 6 – […]

Gợi ý 6 hoạt động Giáng sinh thú vị cho cả gia đình

Nhắc tới Giáng sinh, nhiều trẻ em háo hức mong chờ hình ảnh ánh đèn lung linh bên trong nhà và sự xuất hiện của những cây thông, ông già Noel. Vậy các bậc phụ huynh đã có ý tưởng gì cho các bé chưa? Nếu chưa, hãy tham khảo một số gợi ý từ […]

iSchool Ninh Thuận cất nóc giai đoạn 2, mở rộng quy mô lên hơn 4 ha

Trường Hội nhập Quốc tế iSchool Ninh Thuận tổ chức lễ cất nóc giai đoạn 2, dự kiến chính thức hoạt động từ tháng 8–2022. Với diện tích 44.043 m2, iSchool Ninh Thuận đáp ứng nhu cầu học tập và trải nghiệm cho học sinh mầm non đến phổ thông. Lễ cất nóc diễn ra […]

Cùng con nâng niu cảm xúc

Chuỗi chuyên đề tâm lý “Nâng niu cảm xúc trong con” do UKA Bình Thạnh tổ chức trong tháng 4 và tháng 5 nhằm giúp cho các UKERs phát triển EQ và luôn hạnh phúc mỗi ngày tới trường.   Song song với việc phát triển về thể chất, trẻ sẽ dần có những thay […]

bonus new member