Tin tức
01/06/2024

Học sinh iSchool Hà Tĩnh đồng thủ khoa đầu vào Trường THCS Lê Văn Thiêm

Những ngày cuối cùng của năm học, giáo viên, học sinh Trường Hội nhập quốc tế iSchool Hà Tĩnh đón nhận tin vui từ kết quả của đợt kiểm tra đánh giá năng lực đầu vào lớp 6 Trường THCS Lê Văn Thiêm (TP Hà Tĩnh) năm học 2024 – 2025. Nỗ lực của các em, sự dày công bồi dưỡng, chăm sóc của các thầy cô giáo đã được đền đáp khi có 15/30 bạn tham gia đợt khảo sát đạt điểm từ 20,5 trở lên. Trong đó, nổi bật là em Trần Nguyên Dũng, lớp 5A2 đạt 27 điểm.

1.2.jpg
Trần Nguyên Dũng và mẹ.

Với kết quả này, Dũng trở thành 1 trong 2 học sinh lớp 5 ở thành phố Hà Tĩnh có điểm đầu vào cao nhất 27 điểm (em Nguyễn Phi Công – học sinh lớp 5A Trường Tiểu học Tân Giang có môn Tiếng Anh đạt 9,75; Toán 8,25; Tiếng Việt 9). Dũng cũng là thí sinh duy nhất giành được điểm tuyệt đối ở bộ môn Tiếng Anh. Đây cũng là lần thứ 2, Trường Hội nhập quốc tế iSchool Hà Tĩnh có học sinh là thủ khoa đầu vào Trường THCS Lê Văn Thiêm – ngôi trường chất lượng hàng đầu bậc THCS ở Hà Tĩnh.

Ngay sau bài kiểm tra đánh giá năng lực kết thúc, Nguyên Dũng đã chia sẻ với cô giáo chủ nhiệm của mình. Em cho rằng, tất cả các môn em đều hoàn thành khá tốt. Đặc biệt, môn Tiếng Anh, Dũng tự chấm cho mình mức điểm 9,5 trở lên và kết quả đã không nằm ngoài dự đoán.

Được biết, với môi trường học tập tốt và khả năng ngoại ngữ nổi trội, trong kỳ thi Tiếng Anh Cambridge vừa qua, Nguyên Dũng vượt cấp chứng chỉ PET. Đây là chứng chỉ tương đương với năng lực của học sinh lớp 7 – 8.

1.3.jpg
Nguyên Dũng cùng các bạn trong lớp luôn động viên nhau trong học tập.

Chị Bùi Thị Vân Anh – mẹ Nguyên Dũng chia sẻ: “Bố mẹ làm ăn xa, con chủ yếu ở nhà với ông bà nên việc học của cháu đều nhờ cả vào thầy cô và tinh thần tự giác của con. Ban đầu, chúng tôi cũng không muốn con tham gia đợt khảo sát này vì sợ con bị áp lực. Thế nhưng, thấy rõ quyết tâm được thử sức của cháu cũng như phong trào học tập của các bạn trong lớp, chúng tôi đã đồng ý với suy nghĩ cho con được cọ xát, được học hỏi cùng các bạn. Kết quả của con khiến chúng tôi rất vui và bất ngờ”.

Kỳ đánh giá năng lực đầu vào lớp 6 Trường THCS Lê Văn Thiêm năm nay thu hút gần 1.300 học sinh lớp 5 trên địa bàn Hà Tĩnh tham gia chọn 200 chỉ tiêu. Đây cũng là năm có số lượng thí sinh đăng ký đông nhất, với tỷ lệ chọi 1/6,15, nên cuộc so tài kiến thức của các em học sinh khá áp lực. Thế nhưng, quyết tâm thử sức của học sinh iSchool Hà Tĩnh vẫn luôn được các thầy cô đồng hành, tạo điều kiện.

Theo đó, trường đã phân công các giáo viên khối 5 chịu trách nhiệm giảng dạy, bồi dưỡng kiến thức cho học sinh. Cùng đó, lợi thế của môi trường hội nhập quốc tế đối với bộ môn ngoại ngữ cũng đã được phát huy, giúp các em tự tin hơn khi thể hiện năng lực của mình.

1.1.jpg
Tập thể lớp 5A2 có 8 học sinh đạt từ 20,5 điểm trở lên trong kỳ đánh giá năng lực đầu vào THCS Lê Văn Thiêm.

Cô Lê Thị Tuê – giáo viên chủ nhiệm lớp 5A2 cho biết: “Thời gian qua, các thầy cô giáo lớp 5 đã dành cho các em sự quan tâm lớn về bồi dưỡng kiến thức, năng lực. Các em cũng rất chăm ngoan, có ý thức học tập tốt, luôn động viên nhau cùng cố gắng. Đặc biệt, Nguyên Dũng đã phát huy được phong độ, năng lực để mang về thành tích tốt nhất. Dù niềm vui chưa được trọn vẹn khi một số em còn sơ suất trong quá trình làm bài, nên điểm số chưa đạt như mong muốn, nhưng điều quan trọng nhất là các em đã quyết tâm, đã mạnh dạn, tự tin thử sức mình”.

Ngoài thủ khoa Nguyên Dũng, nhiều học sinh iSchool Hà Tĩnh cũng đã nỗ lực hết mình để mang về thành tích khá vượt trội trong kỳ đánh giá năng lực đầu vào THCS Lê Văn Thiêm như: Bảo Trang 26 điểm, Gia Huy với Nhật Linh cùng 25,25 điểm, Minh Hoàng 25 điểm, Hoàng Chuẩn 24,75 điểm, Tuấn Kiệt 24…

Kết quả đáng ghi nhận ấy là sự quan tâm của gia đình, nỗ lực của các em học sinh, đồng thời cũng khẳng định chất lượng, tính ưu việt của Trường Hội nhập quốc tế iSchool Hà Tĩnh trong việc thực hiện mục tiêu phát triển phẩm chất, năng lực toàn diện cho học sinh.

Tin khác

Xem thêm tin tức liên quan

Doanh nghiệp “bắt tay” nhà trường: Sinh viên lợi đủ đường

Học phí vừa tầm, được chuyên gia thực chiến từ doanh nghiệp “cầm tay chỉ việc”, mở rộng cơ hội việc làm,… là những lợi ích mà sinh viên Trường ĐH Gia Định được hưởng nhờ sự kết nối chặt chẽ giữa nhà trường với doanh nghiệp.  Sinh viên GDU tại Mobifone Giảm gánh nặng […]

Trường Đại học Gia Định công bố điểm chuẩn xét tuyển sớm

Theo thông báo của nhà trường, ngành Mạng máy tính và Truyền thông dữ liệu là ngành có điểm chuẩn đạt điều kiện trúng tuyển cao nhất là 19 điểm.  Vừa qua, Trường Đại học Gia Định công bố điểm chuẩn đạt điều kiện trúng tuyển xét tuyển sớm đợt tháng 5/2024. Năm nay, với […]

Tân cử nhân HIU tự tin, rạng rỡ trong Lễ Tốt nghiệp trọng đại

Ngày 2/6 vừa qua, Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU) trang trọng tổ chức Lễ tốt nghiệp và trao bằng cho hơn 500 bạn Tân khoa đến từ các khối ngành Sức khỏe: Răng Hàm Mặt, Dược học, Kỹ thuật xét nghiệm y học, Kỹ thuật phục hồi chức năng, Điều dưỡng và […]

Thành tích đáng nể của UKA tại đấu trường quốc tế

Sau 8 năm thành lập và phát triển, Trường quốc tế Học viện Anh Quốc – UK Academy (UKA) Bà Rịa (tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu) đã gây dựng được niềm tin yêu từ quý phụ huynh, học sinh về chất lượng dạy và học, nhất là các giải thưởng ở đấu trường quốc tế. […]