Tin tức
22/05/2020

Học sinh, sinh viên NHG hào hứng trở lại trường sau “kì nghỉ lịch sử”

Để chào đón các bạn học sinh trở lại sau kì nghỉ dịch, nhà trường cùng các giáo viên, đội ngũ y tế của các trường đã triển khai nhiều biện pháp phòng dịch như: kiểm tra thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn và hướng dẫn các em học sinh tuân thủ các quy tắc giãn cách xã hội, không tụ tập. 
Đặt an toàn lên hàng đầu 
Em Phương Hằng, học sinh lớp 12A2, iSchool Quy Nhơn chia sẻ: “Em đã rất háo hức chờ ngày được quay lại trường. Vì đây là năm cuối cấp nên em mong được đến trường sớm, có nhiều thời gian để ở bên bạn bè và thầy cô. Việc học và trao đổi trực tiếp sẽ vui và hiệu quả hơn, đặc biệt khi em đang chuẩn bị cho kỳ thi THPT Quốc gia sắp tới”. 
Trước đó, để đảm bảo an toàn cho học sinh, các trường đã thực hiện công tác vệ sinh, khử trùng các phòng học, phòng làm việc của giáo viên, các phòng chức năng, các dụng cụ đồ dùng học tập. Đồng thời, nhà trường đã chế tạo máy sát khuẩn tay tự động, trang bị đầy đủ nước rửa tay diệt khuẩn tại các khu vực trong trường; thực hiện sắp xếp dãn cách: bàn ghế ăn, khu vực nhà ăn, bàn ghế lớp học, khu vực đón trả theo đúng khoảng cách. Các giáo viên cũng đã chuẩn bị giáo án, bài giảng điện tử chỉn chu, sẵn sàng cho những tiết học sắp tới. 
Những phiên bản mới của khát vọng tri thức 
“Trong thời gian nghỉ dịch, nhà trường đã tổ chức tập huấn cho giáo viên về giảng dạy online, đổi mới phương pháp dạy học. Hiện tại, để các em không bị nhàm chán và mất tập trung sau kỳ nghỉ, chúng tôi đã thiết kế bài giảng sinh động hơn, tổ chức các hoạt động vui chơi theo từng nhóm nhỏ”, Cô Ngô Diệp Sương – giáo viên  iSchool Trà Vinh cho hay. 
Ngoài ra, để hưởng ứng không khí “Back to school”, NHG đã tổ chức nhiều hoạt động để khởi động tinh thần cho các em học sinh như: Sản xuất MV “Cô Vy ơi con muốn đi học”; cuộc thi “Creativity Explodes”; BGH, cán bộ, giảng viên BVU lên ý tưởng, dàn dựng và thu âm bài hát “Back to school – Ngày trở lại trường”…  
Đặc biệt, để hỗ trợ tối đa sinh viên trong mùa dịch, các trường đại học trong hệ thống đã quyết định giảm 20% học phí cho toàn bộ sinh viên chính quy đang theo học tại trường và hỗ trợ quà tặng động viên sinh viên ở kí túc xá. 
Bên cạnh đó, dù đã trở lại trường sau kì nghỉ nhưng việc học trực tuyến của học sinh vẫn sẽ được tiếp tục duy trì song song với việc học tại lớp để nhà trường, phụ huynh cùng phối hợp giúp các em học tập hiệu quả. Đây vốn là chủ trương của NHG để hướng đến mục tiêu giáo dục hiện đại trong tương lai.  

Ý Nhung

5 6 7 iec noi tru b2s 1 Học sinh, sinh viên NHG hào hứng trở lại trường sau “kì nghỉ lịch sử”

Học sinh nội trú Thành phố Giáo dục Quốc tế – IEC Quảng Ngãi kiểm tra sức khỏe trước khi quay lại “ngôi nhà chung” học tập và rèn luyện. 

96545938 3108916912464814 8530236427781275648 o 1 Học sinh, sinh viên NHG hào hứng trở lại trường sau “kì nghỉ lịch sử”

Hình ảnh quen thuộc thể hiện văn hóa xếp hàng khi vào thang máy, gửi xe… của sinh viên Trường Đại học Hoa Sen. 

5 6 7 hiu 1 Học sinh, sinh viên NHG hào hứng trở lại trường sau “kì nghỉ lịch sử”

Trên giảng đường Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU), sinh viên ngồi dãn cách tối thiểu 1m. 

5 6 7 sv bvu ngay dau den truong 1 Học sinh, sinh viên NHG hào hứng trở lại trường sau “kì nghỉ lịch sử”

Sinh viên Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn trước khi vào trường. 

5 6 7 gdu it 1 Học sinh, sinh viên NHG hào hứng trở lại trường sau “kì nghỉ lịch sử”

Sinh viên Trường Đại học Gia Định thực hiện dãn cách trong tiết học Công nghệ thông tin. 

5 6 7 sna 1 Học sinh, sinh viên NHG hào hứng trở lại trường sau “kì nghỉ lịch sử”

BGH và đội ngũ y tế ở khu vực cổng Trường Quốc tế Bắc Mỹ kiểm tra thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn và hướng dẫn các em học sinh tuân thủ các quy tắc giãn cách xã hội trong ngày đầu tiên trở lại trường. 

5 6 7 bua trua cua con uka binh thanh 1 Học sinh, sinh viên NHG hào hứng trở lại trường sau “kì nghỉ lịch sử”

Suất cơm trưa cân bằng dinh dưỡng tăng cường sức đề kháng phòng chống bệnh dịch của Trường Quốc tế Song ngữ Học viện Anh Quốc UK Academy, cơ sở Bình Thạnh. 

96375842 2394187880880603 762065101120339968 o 1 Học sinh, sinh viên NHG hào hứng trở lại trường sau “kì nghỉ lịch sử”

Giáo viên Trường Hội nhập Quốc tế iSchool, cơ sở Ninh Thuận và niềm vui chào đón học sinh quay trở lại trường. 

5 6 7 sga tnd 1 Học sinh, sinh viên NHG hào hứng trở lại trường sau “kì nghỉ lịch sử”

Các học sinh Trường Mầm non Quốc tế Saigon Academy tinh nghịch gặp lại bạn bè, thầy cô trong giờ học đầu tiên sau chuỗi ngày dãn cách xã hội. 

Tin khác

Xem thêm tin tức liên quan

Nhà trường và doanh nghiệp nên chung tay để sinh viên ‘bớt khó’

“Ngày hôm nay, tôi bồi hồi nhớ lại khoảnh khắc lần đầu tiên tôi nhận được học bổng. Và sau 20 năm, tôi lại đứng ở đây để trao học bổng cho các bạn sinh viên. Tôi xin hứa sẽ cam kết đồng hành cùng chương trình trong những năm tiếp theo”.  Đó là chia […]

iSchool Quảng Trị – “Mùa quả ngọt” sau 5 năm vun trồng

Cách đây 5 năm, Trường Liên cấp Hội nhập Quốc tế iSchool Quảng Trị đi vào hoạt động cùng với nhiều niềm tin, kỳ vọng. Để không phụ lòng tin của các cấp uỷ đảng, chính quyền địa phương, phụ huynh học sinh, cán bộ, giáo viên iSchool Quảng Trị đã nỗ lực kiến tạo, […]

‘Nóng’ nguồn nhân lực chuyên nghiệp cho ngành Logistics

Trường Đại học Công nghệ Miền Đông (MIT Uni.) nhận nhiệm vụ mới: đào tạo nhân lực chuyên nghiệp cho ngành Logistics và Quản lý Chuỗi cung ứng, phục vụ cho việc hoạt động của Sân bay quốc tế Long Thành. Dự kiến sẽ cần tới 13.000 lao động, trong đó có hơn 5.300 người […]

Cơ hội săn học bổng dành cho sinh viên đại học 2024

Ngày 12-5, lễ tiếp nhận và trao học bổng của 30 doanh nghiệp dành cho tân sinh viên 2024 được tổ chức tại Trường Đại học Gia Định (TP.HCM). Việc hợp tác với doanh nghiệp luôn được GDU chú trọng để mở rộng cơ hội việc làm cho sinh viên – Ảnh: XUÂN TRƯỜNG Học […]