Học sinh – sinh viên NHG mang Xuân đến trẻ mồ côi và cụ già neo đơn

Số tiền và quà trao tặng lần này được quyên góp từ Chương trình âm nhạc Giáng sinh “Quà tặng yêu thương” do Hội đồng Giáo dục và học sinh, sinh viên NHG tổ chức ngày 11-12-2019. Chương trình đã quyên góp được trên 800 triệu đồng và đã trao ngay trong Đêm nhạc gần 500 triệu đồng cho 4 cơ sở Cô nhi viện cũng như quỹ bệnh nhi ung thư.

NHG-tet-se-chia
Học sinh SNA mừng tuổi và chia sẻ tâm tình với các cụ tại nhà dưỡng lão tình thương Xuân Lộc, Đồng Nai 

Từ trái tim đến trái tim

Sáng 9-1-2020, các em học sinh IEC Quảng Ngãi mang trên tay những phần quà Tết bé xinh nhưng đầy ý nghĩa dành tặng cho các bạn nhỏ tại Cô nhi viện Phú Hòa, Quảng Ngãi. Nơi đây đã trở thành một địa điểm thân thương, gắn bó sâu sắc với học sinh IEC Quảng Ngãi trong nhiều hoạt động cộng đồng.

Trước đó, vào 24-10-2019, đại diện NHG đã trao tặng công trình thanh niên trị giá 2 tỷ đồng nhằm xây dựng lại mái nhà yêu thương này cho trẻ mồ côi xã Tịnh Ấn Tây, TP. Quảng Ngãi. Trong hành trình trao gửi yêu thương lần này, Cô nhi viện Phú Hòa nhận được thêm tiền và quà trị giá 70 triệu đồng. Ngày 10-1-2020, học sinh UK Academy (UKA) cùng đại diện NHG đến thăm và trao tặng tiền 
và quà trị giá 90 triệu đồng cho Mái ấm Belem, Thừa Thiên Huế – nơi nuôi dưỡng 51 trẻ có hoàn cảnh khó khăn, khiếm thính, tự kỷ, bại não, thiểu năng, tăng động… từ 6 đến 15 tuổi.

NHG-tat-se-chia2
Khoảnh khắc đáng yêu của bé Trần Đông Hy, học sinh lớp Kindy 6, UKA cùng người bạn mới quen tại mái ấm Belem 

Bên cạnh đó, các trường trong hệ thống K-12 thuộc NHG cũng tổ chức nhiều hoạt động thiện nguyện chào đón năm mới và Tết nguyên đán. Đội ngũ nhân viên trong hệ thống NHG đã ủng hộ tiền mặt, đồ chơi, gấu bông, dụng cụ y tế… cho chương trình “Quà tặng yêu thương”.

Xuân Nhân bản – Tết sẻ chia

Trong 2 ngày 12 và 13-1-2020, chương trình tiếp tục ghé thăm Viện dưỡng lão tình thương Xuân Lộc, Đồng Nai và Nhà dưỡng lão tình thương Thanh Bình, Tiền Giang. Tham gia chuyến đi nghĩa tình có đại diện NHG cùng sinh viên HIU, học sinh SNA và học sinh iSchool Long An.

NHG-se-chia
Học sinh iSchool Long An tặng lì xì và chúc Tết các cụ tại nhà dưỡng lão Thanh Bình, Tiền Giang 

Với số tiền mừng tuổi và quà tặng trị giá hơn 60 triệu đồng cho Viện dưỡng lão Xuân Lộc, 80 triệu đồng cho Nhà dưỡng lão Thanh Bình, chương trình mang đến không khí vui tươi, no ấm ngày Tết cho những cụ già và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn nơi đây. Theo đuổi triết lý giáo dục Nhân bản và coi trọng giá trị Con Người, NHG đề cao trách nhiệm xã hội, duy trì các hoạt động đóng góp những giá trị tốt đẹp và chia sẻ với cộng đồng, đặc biệt trong dịp Tết đến Xuân về.

NGỌC TUYỀN
 

Tin khác

Xem thêm tin tức liên quan

Sinh viên GDU học thực tế gắn với trải nghiệm thực tiễn

Sáng ngày 25/03, hơn 300 sinh viên năm cuối ngành Quản trị kinh doanh và Marketing đã có buổi học thực tế cùng doanh nghiệp thông qua chuyên đề “Thực tế và giải pháp quản trị quan hệ khách hàng”.  Chương trình có sự tham dự và chia sẻ của chị Nguyễn Lệ Hiền Thảo […]

Sở Y tế Campuchia muốn gửi sinh viên đến HIU học Y

Ngày 16/3, Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU) đã có buổi gặp gỡ và làm việc với đại diện Sở Y tế tỉnh Prey Veng – Campuchia trao đổi về việc hợp tác đào tạo khối ngành Sức Khoẻ cho sinh viên Campuchia trong thời gian tới. Buổi làm việc có sự tham […]

bonus new member