Học sinh UKA Bình Thạnh gia tăng dự án nâng cao thể chất

Béo phì ư? Tớ không lo!

Đây là một dự án với tên đầy đủ là “E2V 2020: Béo phì ư? Tớ không lo”, nằm trong môn khoa học tự nhiên do ThS. Phan Hồng Quân – giáo viên Toán tại UKA khởi xướng và nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của các bạn học sinh. Theo đó, các em được chia thành nhiều tiểu đội nhỏ, mỗi tiểu đội đảm nhận một công việc khác nhau để thực hiện sứ mệnh đẩy lùi hiện tượng béo phì và tuyên truyền lối sống khỏe mạnh đến cộng đồng.

uka-chay
Học sinh UKA tham gia môn điền kinh tại “Hội khỏe Phù Đổng” do quận Bình Thạnh tổ chức 

Tiểu đội truyền thông phụ trách xây dựng nội dung trên các phương tiện truyền thông nhà trường và sáng tạo các sản phẩm chia sẻ thông tin. Tiểu đội điều tra đi gặp gỡ và thu thập số liệu BMI từ các đối tượng là học sinh và dân cư tại trường và khu vực quận Bình Thạnh. Tiểu đội chuyên gia khoa học chịu trách nhiệm thu thập và xử lý số liệu để đưa ra giải pháp và lời khuyên sức khỏe. Các “chiến binh” đã đi đến nhiều địa điểm công cộng như công viên hay trung tâm thương mại để thực hiện thực tế dự án của mình.

Dự án E2V 2020 không chỉ giáo dục cho học sinh cách đẩy lùi béo phì, bảo vệ sức khỏe mà còn tạo cơ hội để các bạn được học tập, nghiên cứu. Mỗi tiểu đội với chức năng riêng sẽ tạo điều kiện cho các em phát huy được thế mạnh và khả năng của bản thân.

Thể thao nâng cao sức khỏe

Bên cạnh dự án E2V 2020 ý nghĩa, các em học sinh UKA còn tích cực tham gia vào các phong trào thể dục thể thao, trong đó có chương trình Hội khỏe Phù Đổng do quận Bình Thạnh tổ chức. Xuyên suốt tuần đầu tiên của tháng 10, các bạn học sinh đã tham dự hội thi tại các môn đá bóng, điền kinh, nhảy xa, bóng bàn… với các hạng mục nam – nữ và tiểu học – trung học.

uka-chieu-cao
Các bạn học sinh khối trung học đo chỉ số chiều cao – cân nặng cho các em học sinh lớp tiểu học trong dự án “Béo phì ư? Tớ không lo” 

Bằng tinh thần thi đấu hết mình và những kỹ năng thể chất được huấn luyện, các bạn nhỏ đã hoàn thành hội thi với thành tích cao và tạo được nhiều ấn tượng tốt với ban tổ chức và các trường bạn. Đặc biệt, có em Nguyễn Phúc Anh, học sinh lớp 8.1 đã xuất sắc đạt giải Nhất đơn nam môn bóng bàn khối THCS, mang về vinh quang cho nhà trường.

Tại UKA, bên cạnh việc trau dồi tri thức và bồi dưỡng nhân cách, rèn luyện thể chất cũng được chú trọng để xây dựng những công dân toàn cầu hội tụ Tâm – Trí – Lực, tự tin hội nhập quốc tế.

HUỲNH DIỄM 

Tin khác

Xem thêm tin tức liên quan

Cùng con nâng niu cảm xúc

Chuỗi chuyên đề tâm lý “Nâng niu cảm xúc trong con” do UKA Bình Thạnh tổ chức trong tháng 4 và tháng 5 nhằm giúp cho các UKERs phát triển EQ và luôn hạnh phúc mỗi ngày tới trường.   Song song với việc phát triển về thể chất, trẻ sẽ dần có những thay […]

Công dân nhí IEC hưởng ứng “Ngày sách và Văn hóa đọc”

Hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam (21/4) và Ngày đọc sách Thế giới (23/4), các bạn học sinh tại Trường Quốc tế IEC Quảng Ngãi đã được tham quan và đọc sách tại thư viện trung tâm của Trường.     Đây là hoạt động quan trọng giúp các con khơi dậy […]

Hơn 600 chiếc áo cùng UKA Gia Lai sưởi ấm mùa đông Tây Nguyên

Mùa đông đến, cái lạnh lại ùa về với Phố núi đại ngàn. Tại các vùng sâu, vùng xa có hàng nghìn bạn nhỏ đang thiếu áo ấm trong cảnh thời tiết khắc nghiệt 12 – 13 độ C mỗi đêm. Với mong muốn “Để mùa đông không ai bị lạnh”, UK Academy Gia Lai […]

bonus new member