Học viên MBA ĐH Hoa Sen lập thành tích nghiên cứu ấn tượng

Trong buổi bảo vệ luận văn thạc sĩ ngành Quản trị Kinh doanh (MBA) Trường Đại học Hoa Sen mới đây,  6 học viên tham gia đều đã bảo vệ thành công đề tài tốt nghiệp trong đó có 2 học viên đã lập thành tích nghiên cứu rất ấn tượng.

HSU-MBA1
Hội đồng trao hoa chúc mừng các học viên MBA Khoá 1 và Khoá 3 bảo vệ thành công luận văn tốt nghiệp.

Hai học viên đó là Châu Kim Phượng và Bùi Thị Thúy Quyên. Châu Kim Phượng là học viên Khoá 3 đầu tiên tham gia bảo vệ luận văn tốt nghiệp. Với học lực xuất sắc (điểm trung bình tích lũy là 3.72/4) và dưới sự hướng dẫn của Tiến sĩ Phan Võ Minh Thắng, Châu Kim Phượng đã hoàn thành đề tài nghiên cứu về các yếu tố tác động tới mức độ hạnh phúc của sinh viên trong môi trường giáo dục đại học tư thục tại TP.HCM một cách ấn tượng. Kết quả nghiên cứu cho thấy hạnh phúc của sinh viên chịu sự tác động của các yếu tố: sự hài lòng với đời sống đại học, sự hài lòng về cơ sở vật chất, giá trị cảm nhận và trải nghiệm học tập.

HSU-MBA2
Bùi Thị Thúy Quyên bảo vệ luận văn tốt nghiệp MBA.

Với nhiều năm kinh nghiệm thực tiễn trong công tác quản lý thư viện đại học cùng với sự hướng dẫn của Tiến sĩ Nguyễn Thị Phương Nhung, học viên Bùi Thị Thúy Quyên đã thực hiện đề tài về các yếu tố chất lượng dịch vụ ảnh hưởng đến sự thỏa mãn người sử dụng tại một số thư viện đại học ở TP.HCM.

Đặc biệt, đề tài này đã được Thúy Quyên ứng dụng thực tiễn vào thư viện trường Đại học Ngoại Thương cơ sở tại TP.HCM và đã có những đóng góp thực tiễn được nhà trường ghi nhận bằng văn bản cụ thể.

Châu Kim Phượng bảo vệ luận văn tốt nghiệp MBA.
Châu Kim Phượng bảo vệ luận văn tốt nghiệp MBA.

Ngoài 2 học viên nói trên, 4 học viên còn lại trong đợt bảo vệ luận văn tốt nghiệp là Dương Thị Bảo Ngọc, Vũ Trần Thiên Hỷ Khánh Vân, Nguyễn Song Nhì và Phan Kim Trang cũng đã thể hiện được năng lực chuyên môn sâu, có năng lực nghiên cứu và đáp ứng tốt yêu cầu theo chuẩn đầu ra của chương trình MBA trường Đại học Hoa Sen. Các học viên đã trình bày đề tài rõ ràng, mạch lạc và trả lời tốt các câu hỏi phản biện của hội đồng một cách thuyết phục.

Buổi bảo vệ luận văn tốt nghiệp sau hơn 18 tháng học tập theo lộ trình và nghiên cứu nghiêm túc của các học viên đã diễn ra thành công với kết quả tất cả các đề tài được hội đồng đánh giá đạt yêu cầu.

Trước đó, luận văn của các học viên đã được 5 thành viên của hội đồng xem xét, đánh giá chi tiết, khách quan. Sau phần thuyết trình và phản hồi của học viên trước các câu hỏi phản biện, hội đồng cũng đã đưa ra nhiều nhận xét và góp ý để giúp các học viên hoàn thiện đề tài nghiên cứu.

Chương trình MBA là chương trình đào tạo bậc cao học đầu tiên của trường Đại học Hoa Sen. Chương trình chính thức tuyển sinh từ tháng 10-2016 và đến nay đã chiêu sinh, tổ chức giảng dạy được 7 khóa liên tiếp. Chương trình đào tạo đội ngũ nhân lực quản lý chất lượng cao có năng lực chuyên môn và năng lực nghiên cứu, nội dung đào tạo theo tiêu chuẩn ACBSP của Hoa Kỳ và liên tục cập nhật theo xu hướng quản trị hiện đại.

Chương trình MBA của trường Đại học Hoa Sen được biết đến là một chương trình cao học ngành Quản trị Kinh doanh chất lượng cao được xã hội ghi nhận. Đơn cử, Đại học Ngoại Thương (cơ sở tại TP.HCM) đã có công văn xác nhận những đóng góp thực tiễn từ đề tài nghiên cứu của học viên MBA trường Đại học Hoa Sen.

Ngoài ra, học viên MBA trường Đại học Hoa Sen cũng có công trình nghiên cứu được công bố trên tạp chí khoa học quốc tế ngay trước khi bảo vệ luận văn tốt nghiệp.

Đợt tuyển sinh tiếp theo của chương trình MBA-HSU sẽ diễn ra vào ngày 17 và 18-10. Các ứng viên nộp hồ sơ tại Phòng Truyền thông và Tuyển sinh của trường Đại học Hoa Sen ở tầng trệt, số 08 Nguyễn Văn Tráng, Quận 1, TP.HCM.

Thông tin chi tiết về chương trình MBA-HSU:

https://tuyensinh.hoasen.edu.vn/chuong-trinh-dao-tao/sau-dai-hoc/thac-si-quan-tri-kinh-doanh-mba/thong-tin-tuyen-sinh

(plo.vn)

Tin khác

Xem thêm tin tức liên quan

ThS. Nguyễn Hồng Ân, Đại học Hoa Sen: Khi nhà tâm lí học là nhà giáo

Có rất nhiều lí do để người ta theo đuổi nghề dạy học. Có người vì muốn thực hiện ước mơ đứng trên bục giảng, có người vì thích sự trẻ trung của trường học, có người đam mê nghiên cứu… Còn với thầy Nguyễn Hồng Ân, chọn học và dạy môn Tâm lý học […]

4 hiểu lầm phổ biến về ngành Quản lý tài nguyên và môi trường

Giữa sự đa dạng của các ngành học hiện nay, các bạn trẻ ngày càng có nhiều lựa chọn cho nghề nghiệp tương lai. Ngành Quản lý tài nguyên và môi trường vì thế mà vô tình bị “lãng quên”. Song, với sự phát triển của công nghiệp hóa, đô thị hóa, ngành học này […]

Trường Đại học Hoa Sen thành lập Khoa Logistics và Thương mại quốc tế

Với định hướng phát triển Đại học ứng dụng và giáo dục khai phóng, mang đến cho người học những chương trình học đạt chuẩn quốc tế, đào tạo người học đáp ứng tốt các nhu cầu của thị trường nguồn nhân lực, trong tháng 8/2021, Trường Đại học Hoa Sen (HSU) đã thành lập […]

Pun Hồ – Cựu sinh viên HSU và những trải lòng về nghề Stylist

Stylist, Designer Pun Hồ, tên đầy đủ là Phạm Hồ Tuấn Anh, cựu sinh viên ngành Thiết kế Thời trang, khoa Thiết kế và Nghệ thuật, Trường Đại học Hoa Sen. Là một người đa tài và tâm huyết với thời trang, Pun Hồ đã có những chia sẻ và lời khuyên quý giá về […]

TS.Quách Thu Nguyệt: Sách dạy tôi sống, yêu thương và làm việc

Từ thuở bé, TS. Quách Thu Nguyệt – Trường Ban Tu Thư, Trường Đại học Hoa Sen (HSU),  đã có ước mơ trở thành quản thủ thư viện để được đọc nhiều sách. Dù ở gần cái độ tuổi xưa nay hiếm, tình yêu với sách vẫn vẹn nguyên trong cô như ngày nào, thậm […]

Trường ĐH Hoa Sen đang quốc tế hóa mạnh mẽ

Trường Đại học Hoa Sen (HSU) là trường đại học Việt Nam đầu tiên đạt chuẩn 4 sao ngay lần đầu tiên đánh giá theo chuẩn QS Stars (Vương quốc Anh). Và giữa tháng 7/2021, Chương trình Công nghệ thông tin, Thiết kế nội thất và Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống […]