Chưa được phân loại
18/11/2021

Hội đồng học sinh UKA – nơi ươm mầm những thủ lĩnh tương lai

Không đơn thuần là một sân chơi cho học sinh, Hội đồng học sinh UKA là nơi các bạn học sinh được rèn luyện nhiều kỹ năng, tự mình trải nghiệm nhiều hoạt động thú vị của những thủ lĩnh, những nhà lãnh đạo tương lai.

Các bạn thành viên Hội đồng học sinh sẽ được tham gia tổ chức, truyền thông các chương trình, hoạt động ở trường, được huấn luyện, thực hành nhiều kỹ năng thực tế từ các thầy cô có kinh nghiệm, được kết nối, làm việc nhóm cùng nhau…

image0013 Hội đồng học sinh UKA – nơi ươm mầm những thủ lĩnh tương lai

UKer Minh Châu tự tin trong phần hùng biện của mình

Vượt qua nhiều vòng tuyển chọn gắt gao của UKA

Tại UKA Huế, để trở thành một thành viên của Hội đồng học sinh, các UKers sẽ phải tham gia kỳ tuyển chọn qua 3 vòng thi: viết tiểu luận, thuyết trình và phỏng vấn để Ban Giám hiệu nhà trường trực tiếp đánh giá, lựa chọn.

UKers Huế đã thể hiện sự tự tin, khả năng thuyết trình, tính sáng tạo, khả năng thấu hiểu các vấn đề xã hội, tư duy logic, … qua những phần trình bày được chuẩn bị hết sức chu đáo và khả năng đối đáp, xử lí tình huống thông minh, linh hoạt.

image0022 Hội đồng học sinh UKA – nơi ươm mầm những thủ lĩnh tương lai

Hội đồng học sinh của UKA Huế chính thức ra mắt

Sau khi chính thức ra mắt, Hội đồng học sinh đã tiến hành họp dưới sự hướng dẫn của giáo viên cố vấn để nhanh chóng kiện toàn đội ngũ Ban điều hành với các vị trí Chủ tịch, Phó Chủ tịch và Thư ký. Nếu như Chủ tịch – Chị cả Khánh Linh chững chạc, kinh nghiệm thì Phó Chủ tịch – Suri Minh Ái lại tự tin, phóng khoáng còn Thư ký – Hương Bình điềm đạm, cẩn trọng. Ba gương mặt với ba cá tính khác biệt nhưng chắc chắn sẽ cùng nhau điều hành, dẫn dắt Hội đồng Học sinh UKA Huế đạt được nhiều thành công.

Một vai trò quan trọng nữa của Hội đồng học sinh là đại diện cho tiếng nói của toàn thể học sinh, nói lên những tâm tư nguyện vọng của các bạn, giúp trường có những thay đổi, cải tiến phù hợp, giúp việc dạy và học hiệu quả hơn, góp phần cho sự phát triển, vươn xa hơn nữa của UK Academy Huế. Điều này giúp các bạn học sinh rèn luyện tính chủ động, mạnh dạn phát biểu ý kiến, bày tỏ quan điểm một trong những kỹ năng quan trọng trong thời đại 4.0 hiện nay.

Đội ngũ tiên phong trong các sự kiện của trường

Nhiệm vụ chính của Hội đồng học sinh là tham gia lên kế hoạch tổ chức, triển khai tổ chức, truyền thông cho các hoạt động, sự kiện của trường.

Trong tháng 10 vừa qua, các bạn thành viên Hội đồng học sinh UKA Huế đã tham gia hỗ trợ tổ chức 2 sự kiện thành công là UKA’S GOT TALENT và Phụ nữ Việt Nam 20/10. Cả 2 sự kiện đều thành công tốt đẹp và để lại dấu ấn đậm nét với toàn thể nhân sự, học sinh, phụ huynh nhà trường.

image0033 Hội đồng học sinh UKA – nơi ươm mầm những thủ lĩnh tương lai

Họp chuẩn bị tổ chức sự kiện với sự tham gia, hướng dẫn của các thầy cô

Tuy chỉ mới bắt đầu làm quen với vai trò mới nhưng các bạn đã thể hiện được tác phong chuyên nghiệp, ý chí cầu tiến và tinh thần ham học hỏi cao độ. Sắp tới đây, lễ hội Halloween và nhiều sự kiện hoành tráng nữa trong tháng 11, 12 sẽ giúp Hội đồng học sinh có nhiều cơ hội rèn luyện, trau dồi kỹ năng hơn nữa!

Môi trường rèn luyện cho thủ lĩnh tương lai

Nếu như những giờ học trên lớp cho các bạn kiến thức, kỹ năng ngôn ngữ thì những hoạt động của Hội đồng học sinh là nơi giúp các bạn làm quen với môi trường làm việc chuyên nghiệp, hình thành tác phong nền tảng để vững bước vào đời.

image0043 Hội đồng học sinh UKA – nơi ươm mầm những thủ lĩnh tương lai

UKA’S GOT TALENT thành công của UKA Huế

Việc thường xuyên tham gia, tổ chức các chương trình, hoạt động ở trường vừa là nơi học hỏi kinh nghiệm thực tế từ các thầy cô, anh chị, vừa tăng cường khả năng giao tiếp, làm việc nhóm. Sau mỗi một sự kiện thành công, các bạn học sinh sẽ càng ý thức được vai trò của mình để tự mình phấn đấu, hoàn thiện bản thân nhiều hơn nữa!

Một vai trò quan trọng nữa của Hội đồng học sinh là đại diện cho tiếng nói của toàn thể học sinh, nói lên những tâm tư nguyện vọng của các bạn, giúp trường có những thay đổi, cải tiến phù hợp, giúp việc dạy và học hiệu quả hơn, góp phần cho sự phát triển, vươn xa hơn nữa của UK Academy Huế. Điều này giúp các bạn học sinh rèn luyện tính chủ động, mạnh dạn phát biểu ý kiến, bày tỏ quan điểm một trong những kỹ năng quan trọng trong thời đại 4.0 hiện nay.

image0063 Hội đồng học sinh UKA – nơi ươm mầm những thủ lĩnh tương lai

Sự trưởng thành sẽ đến tựnhiên qua từng hoạt động.

Có thể nói rằng, Hội đồng học sinh là một môi trường tuyệt vời bên cạnh các hoạt động học tập tại UKA, giúp các bạn học sinh hoàn thiện tất cả các mặt kiến thức – kỹ năng – thái độ, rèn luyện tính chủ động, khả năng thể hiện ý kiến, góc nhìn riêng của mình và có ý thức phục vụ xã hội, lan tỏa những giá trị tốt đẹp cho cộng đồng. Đây sẽ là hành trang vững vàng cho những thủ lĩnh tương lai, giúp các em chắp cánh bay xa trên con đường hội nhập quốc tế sau này!

 Bảo Doanh

Tin khác

Xem thêm tin tức liên quan

GỬI MẸ MÓN QUÀ ĐẶC BIỆT TẠI “VƯỜN HỒNG TẶNG MẸ” CỦA NHG

Tình cảm mẹ dành cho con mênh mông trời biển và từ phía con tình cảm dành cho mẹ cũng thật dạt dào. Nhưng vì nhiều lý do chúng ta không phải lúc nào cũng nói ra được những lời yêu thương với mẹ. Để tạo điều kiện cho những người làm con trao gửi […]

iSchool Ninh Thuận cất nóc giai đoạn 2, mở rộng quy mô lên hơn 4 ha

Trường Hội nhập Quốc tế iSchool Ninh Thuận tổ chức lễ cất nóc giai đoạn 2, dự kiến chính thức hoạt động từ tháng 8–2022. Với diện tích 44.043 m2, iSchool Ninh Thuận đáp ứng nhu cầu học tập và trải nghiệm cho học sinh mầm non đến phổ thông. Lễ cất nóc diễn ra […]

HIUCARE ĐẾN VỚI TRƯỜNG THPT NGUYỄN THỊ MINH KHAI (TP.HCM)

Sáng ngày 20/04, Hành trình HIUCARE đã đến với hàng trăm em học sinh tại trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai, cùng với chương trình chăm sóc nha khoa – mắt học đường cho các em. Tại đây, nhiều em đã phát hiện những bệnh lý về răng miệng, những tật khúc xạ ở mắt […]

Cùng con nâng niu cảm xúc

Chuỗi chuyên đề tâm lý “Nâng niu cảm xúc trong con” do UKA Bình Thạnh tổ chức trong tháng 4 và tháng 5 nhằm giúp cho các UKERs phát triển EQ và luôn hạnh phúc mỗi ngày tới trường.   Song song với việc phát triển về thể chất, trẻ sẽ dần có những thay […]

LỄ CÔNG BỐ TRƯỜNG QUỐC TẾ BẮC MỸ SNA TRỞ THÀNH TRƯỜNG IB TOÀN PHẦN

Trường SNA vừa nhận được xác nhận chính thức trở thành trường học được ủy quyền giảng dạy chương trình PYP. Đây là dấu mốc quan trọng trong việc SNA trở thành 1 trong 6 trường IB toàn phần tại Việt Nam. Trường IB toàn phần là trường được ủy quyền giảng dạy cả ba […]