Tin tức
09/02/2022

Hơn 600 chiếc áo cùng UKA Gia Lai sưởi ấm mùa đông Tây Nguyên

Mùa đông đến, cái lạnh lại ùa về với Phố núi đại ngàn. Tại các vùng sâu, vùng xa có hàng nghìn bạn nhỏ đang thiếu áo ấm trong cảnh thời tiết khắc nghiệt 12 – 13 độ C mỗi đêm. Với mong muốn “Để mùa đông không ai bị lạnh”, UK Academy Gia Lai phát động chương trình thiện nguyện ÁO ẤM TẶNG BẠN.

Tích tiểu thành đại – của ít lòng nhiều

Sau 1 tháng phát động, UKA đã nhận được hơn 600 chiếc áo ấm và 400 phần quà dành cho các bé vùng sâu còn khó khăn. Tuy không phải 100% đều là áo mới, nhưng tất cả đều được chọn lọc rất kỹ, giặt ủi sạch sẽ thơm tho và xếp gọn gàng chỉnh chu để có thể trao tay các em. Không những thế các em học sinh UKA còn chọn ra những món đồ chơi, những quyển sách yêu quý của mình để tặng cho các bạn. Bé Phúc Thuận lớp 1.1 có mang rất nhiều chiếc xe đồ chơi đi theo để tặng lại cho các bạn nhỏ ở trường làng với mong muốn các bạn sẽ vui và hạnh phúc giống như mình khi được ai đó tặng đồ chơi.

UKA GIA LAI
UKA Gia Lai đến trao quà cho cho các bạn vùng sâu

UKA GIA LAI
Từng chiếc áo được gấp gọn gàng để trao tận tay các em

Món quà của sự cho đi

Sau chuyến đi, dường như các bạn nhỏ của UKA Gia Lai đều trưởng thành hơn. Các bạn hiểu được như thế nào là sẻ chia là yêu thương những hoàn cảnh khó khăn hơn mình, biết trân trọng và biết ơn những gì mình đang có.

Chị Hải Đăng phụ huynh bé Quốc Dũng chia sẻ: “Yêu thương là bài học đầu tiên mà mỗi đứa trẻ cảm nhận được ngay từ khi chào đời. Giúp các con thực hành biết cách thể hiện ra ngoài. Cha mẹ luôn khuyến khích con những hành động đó, khen ngợi đúng lúc khi con làm nên việc tốt. Cảm ơn Các thầy cô giáo Trường UKA Gia Lai đã giúp các con có một môi trường để phát triển toàn diện cả Thân – Tâm – Trí.”

UKA GIA LAI
Nụ cười rạng rỡ của bạn nhỏ với phần quà đầy ắp trên tay

UKA GIA LAI
Các em vui khi được đến tận nơi trao quà cho các bạn

Hướng dẫn cho các con biết cách trao đi yêu thương bằng tấm lòng chân thành của mình để rồi chính các con sẽ nhận lại những điều tử tế và tốt đẹp nhất, đây cũng là nền tảng để các con trưởng thành theo hướng tốt nhất, giúp đỡ được cộng đồng xã hội sau này.

Chương trình “ĐỂ MÙA ĐÔNG KHÔNG AI BỊ LẠNH” là 1 hoạt động Giáo dục lối sống giúp Học sinh hiểu hơn về sự sẻ chia, yêu thương và giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn từ đó hoàn thiện bản thân và trân quý những gì mình đang có, đó cũng chính là chữ H – Heart trong triết lý giáo dục 5H UKA đang theo đuổi.

Hải Vy

Tin khác

Xem thêm tin tức liên quan

Khởi động Chương trình nghệ thuật “Mẹ là Tình Yêu” 2023

Tiếp nối thành công của năm 2022, chương trình nghệ thuật “Mẹ là Tình Yêu” năm 2023 với chủ đề “Về với Mẹ” do Quỹ Little Roses Foundation (Bông Hồng Nhỏ) sẽ được tổ chức cùng với sự đồng hành của Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng (NHG). Năm 2023 là năm thứ 3 liên […]

Học sinh Hệ thống Trường iSchool tranh tài khởi nghiệp

Học sinh Trường Hội nhập Quốc tế iSchool đưa ra nhiều ý tưởng khởi nghiệp về bảo vệ môi trường, phát triển đồ chơi … trong cuộc thi iSers Dare To Start Up 2023 (iDTS). iDTS 2023 là cuộc thi khởi nghiệp thường niên do iSchool tổ chức dành cho học sinh lớp 6 – […]

GDU thu hút nhiều phụ huynh, học sinh với học phí chỉ 2,8 triệu đồng/tháng

Chỉ 2,8 triệu đồng/tháng; 12,5 triệu đồng/học kỳ và 80 triệu đồng/học phí toàn khóa, Trường Đại học Gia Định (GDU) thu hút nhiều phụ huynh, học sinh lựa chọn. Học phí tốt, đào tạo chất lượng Phạm Hoàng Dũng (học sinh lớp 12 trường THPT Nguyễn Trãi, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) cho biết, […]

Điểm mới trong tuyển sinh khối ngành Sức khoẻ năm 2023

Năm 2023, một số trường đại học dự kiến thêm những ngành học mới trong khối Sức khoẻ để đáp ứng với nhu cầu việc làm. Bên cạnh đó, nhiều cơ sở đào tạo sử dụng kết quả kỳ thi đánh giá năng lực, đánh giá tư duy, chứng chỉ tiếng Anh để xét tuyển. Thêm ngành […]

bonus new member