Hot girl Gen Z bật mí về quyết định gắn bó với nghề giáo

Từng du học tại Hàn Quốc, với rất nhiều cơ hội tương lai mở ra trước mắt hot girl Gen Z Võ Ngọc Nhung. Rất nhiều bạn bè của Nhung bất ngờ khi cô quyết định chọn nghề giáo và về “đầu quân” cho Trường Quốc tế IEC.

Human có cuộc trò chuyện đầy thú vị cùng cô giáo xinh đẹp được các học trò IEC vô cùng yêu quý về lý do cô theo đuổi nghề giáo.

Xin cô cho biết, lí do gì khiến cô chọn nghề giáo và chọn IEC Quảng Ngãi mà không phải một thành phố lớn khác để giảng dạy?

Trở thành một giáo viên là giấc mơ của tôi thời thơ bé. Tôi vô cùng biết ơn và trân quý các thầy cô giáo cũ của mình, họ là những nguòi truyền cảm hứng cho tôi bằng sự tận tâm và lòng nhiệt huyết. Nhờ họ, ước mơ trở thành cô giáo của tôi lại càng thêm cháy bỏng, và tôi càng tin tưởng rằng, bản thân tôi khao khát được giống như những người thầy cô ấy, góp phần vào sự nghiệp trồng người và tạo nên những sự thay đổi tích cực trong tương lai của mỗi thế hệ học trò.

Hot girl Gen Z bật mí về quyết định gắn bó với nghề giáo
Chân dung cô giáo hot girl Võ Ngọc Nhung

Tôi nghĩ rằng nghề giáo là nghề cao quý; việc công tác ở đâu không quan trọng, điều quan trọng là bạn dạy bằng tất cả tình yêu thương, quan tâm và giúp học sinh lớn lên từng ngày với tri thức. Hơn nữa, IEC là một trong những môi trường giáo dục tuyệt vời cho tôi phát triển kinh nghiệm và kỹ năng dạy học. Vì vậy, chọn quay trở về và làm việc tại IEC Quảng Ngãi hơn 3 năm qua là một trong những sự lựa chọn đúng đắn nhất cho đến thời điểm hiện tại.

Được biết, cô từng du học tại Hàn Quốc. Trong khoảng thời gian đó, cô đã học được những kinh nghiệm và những kiến thức quý báu nào cho hành trình làm nghề giáo của mình?

May mắn là sau khi hoàn thành chương trình đại học, tôi đã có cơ hội đến học tập và giao lưu văn hoá tại Trường Đại học Ngoại ngữ Busan (Hàn Quốc) thông qua chương trình trao đổi sinh viên. Đây là cơ hội tốt để tôi gặp gỡ, giao lưu văn hoá, cùng học tập với các bạn sinh viên đến từ nhiều nước, lãnh hội những kiến thức mới, trau dồi năng lực để bản thân ngày càng tự tin và hoàn thiện hơn. Quãng thời gian học tập đó, tôi có cơ hội tham gia các bài thuyết trình và các dự án bằng tiếng Anh chủ yếu với các bạn người Hàn và Trung. Qua đó, tôi không chỉ càng thêm trau dồi năng lực tiếng Anh mà còn học hỏi từ các bạn ấy kỹ năng hoạt động nhóm, thuyết trình, đặc biệt là các phần mềm và ứng dụng dùng trong thuyết trình và làm video mà tôi chưa từng biết qua trước đây.

Hot girl Gen Z bật mí về quyết định gắn bó với nghề giáo
Cô Nhung trong thời gian du học tại Hàn Quốc

Thật lòng mà nói, tôi đã mất gần một tháng để quen hoàn toàn với việc sử dụng tàu điện ngầm và đi lại bằng xe bus thông qua Google Map một cách thuần thục mà không bị bắt nhầm chuyến và xuống nhầm ga (cười)… Vì vậy mà, tôi thấy khả năng thích ứng là một trong những yếu tố giúp bản thân trưởng thành, thích nghi với môi trường và cuộc sống mới, và trong chính sự nghiệp giảng dạy mà tôi đang lựa chọn. Liên hệ đến công việc giảng dạy, thích ứng với môi trường làm việc và đặc điểm tính cách học sinh trong từng lớp học giúp giáo viên chủ động hơn trong việc thiết kế bài giảng phân hoá, chủ động tạo nhiều hoạt động tương tác, thậm chí trong một số trường hợp có trục trặc về máy chiếu hoặc cúp điện, người thầy hoàn toàn có thể chủ động chuyển các em sang lớp học ngoài trời không vách ngăn và tiến hành các hoạt động dạy và học không cần phụ thuộc vào công nghệ.

Theo cô, người thầy thời 4.0 cần tố chất gì?

Dạy học là nghệ thuật, và mỗi nhà giáo là một nghệ sĩ, bởi mỗi người sẽ có thiên chất và phương pháp giảng dạy riêng. Nhưng nhìn chung, một người giáo viên giỏi cần phải có tinh thần ham học hỏi, không ngừng khao khát làm giàu vốn tri thức của chính mình. Ngoài kiến thức chuyên môn vững chắc, mỗi nhà giáo cần trau dồi và trang bị thêm những kiến thức chung liên quan đến các mặt của văn hoá, xã hội… để có thể giải đáp những thắc mắc mà học sinh tò mò muốn biết và dạy cho các em những kiến thức không chỉ gói gọn trong sách vở.

Bên cạnh đó, người giáo viên cần phải có lòng nhiệt huyết và sự kiên nhẫn. Thực tế thì, trong cùng một lớp học, các em học sinh thường chênh lệch nhau về mức độ tiếp thu bài và nền tảng kiến thức. Bên cạnh đó, các em vẫn chưa đủ trưởng thành để biết cách cư xử cho chuẩn mực, một số em thậm chí còn rất bướng bỉnh. Vì vậy, người giáo viên cần phải kiên nhẫn và có lòng nhiệt huyết với nghề, từng chút một giải quyết các vấn đề theo cách hoà nhã và chu đáo.

Hot girl Gen Z bật mí về quyết định gắn bó với nghề giáo
Cô Võ Ngọc Nhung hiện đang là giáo viên tiếng Anh tại Trường Quốc tế IEC

Thật lòng mà nói, vẫn có đôi lúc tôi thấy rằng mình vẫn chưa thật sự đủ kiên nhẫn và niềm đam mê với công việc vì đôi khi sự bướng bỉnh của học sinh làm tôi mệt mỏi, thế nhưng, sau đó tôi nhận ra rằng tôi phải cố gắng hoàn thiện bản thân và năng lực nghề nghiệp hơn để từng bước giúp các em trưởng thành.

Thời gian dạy học online, cô có gặp khó khăn hay thử thách gì? Cô đã vượt qua nó như thế nào?

Đối với việc dạy và học online, gặp sự cố về đường truyền là một trong những thử thách đối với cả học sinh và giáo viên. Vì vậy mà trước bất kỳ tiết học nào, tôi đều cẩn thận kiểm tra lại máy tính và đường truyền mạng để kịp thời xử lý các vấn đề liên quan để các tiết học đạt hiệu quả nhất.

Hot girl Gen Z bật mí về quyết định gắn bó với nghề giáo
Khoảnh khắc đáng yêu của Cô Nhung

Thứ hai, hiển nhiên, đối với cả học trực tiếp và học trực tuyến, việc thu hút sự chú ý của các em vào nội dung bài giảng, đảm bảo các em tham gia và tiếp thu bài giảng một cách tối đa là một vấn đề chung với hầu hết các giáo viên, nhất là các em khối tiểu học, đặc biệt là học sinh lớp 1. Mặc dù tôi đã có kinh nghiêm dạy lớp 1 gần ba năm nhưng những ngày đầu học online với các bé luôn là những câu chuyện dở khóc dở cười. Các con chưa biết sử dụng phần mềm học online, tự ý bật mic nói và có bé nghịch ngợm không thể tập trung vào bài học được. Vì vậy mà, để giúp các bé hứng thú hơn trong quá trình học, tôi luôn cố gắng tạo ra những nội dung bài giảng đẹp mắt, các trò chơi ôn tập độc đáo cùng việc kết hợp giảng dạy ngữ pháp và từ vựng bằng video vui nhộn để giúp các bé học mà chơi, chơi mà học. Đồng thời, tôi vô cùng biết ơn giáo viên chủ nhiệm và ba mẹ luôn ở bên đồng hành, giúp đỡ trong suốt quá trình dạy online. May mắn là, các bé giờ đã đi vào ổn định, nề nếp hơn rất nhiều. Mọi thứ đều thật tuyệt vời!

Cô đã làm gì để những tiết học của mình thú vị hơn với các bạn học sinh?  

Tôi chỉ nghĩ đơn giản là, làm thế nào để các em càng tương tác nhiều càng tốt. Nghĩa là, phương pháp dạy hiệu qủa mà tôi áp dụng chính là để các em trở thành những người học tích cực. Thời đại công nghệ phát triển vượt trội giúp cho việc tiếp thu các thông tin mới trở nên hiệu quả và dễ dàng hơn bao giờ hơn.Và tôi luôn tận dụng tốt đa nó để làm cho các bài giảng của mình thêm sinh động. Đối với các em học sinh tiểu học, tôi luôn tạo ra các trò chơi, video kết hợp trong nội dung giảng dạy để tạo hứng thú cho các bé. Đối với các bạn học sinh lớn hơn, việc thường xuyên cho các em thảo luận theo nhóm, làm bài thuyết trình và dự án hoàn toàn giúp các em trở nên năng động và sáng tạo hơn rất nhiều.  

Điều hạnh phúc nhất hay điều mà cô nhận lại được khi giảng dạy tại IEC?

Như những người nông dân cần mẫn gieo trồng hạt giống trên các đồng, tôi luôn tin rằng, từ những hạt giống nhỏ ấy, sẽ vươn mình thành những cây cao. Ba năm miệt mài truyền tải tri thức, niềm hạnh phúc nhất mà tôi nhất được chính là nhìn thấy những đôi mắt sáng lấp lánh khi các em hiểu bài, tự mình tìm ra hướng đi của một bài tập dựa trên sự hướng dẫn của tôi, đặc biệt là, nhìn thấy các em dần dần trở nên tự tin, sáng tạo hơn. Một số học sinh mà tôi dạy đã đạt được các giải thưởng cao trong các kỳ thi lớn như cuộc thi HSG cấp tỉnh môn tiếng Anh, Olympic tiếng Anh trên máy tính, cuộc thi đánh vần tiếng Anh… Nhân đây, chúc các em những điều tốt đẹp nhất, hy vọng các em sẽ luôn vui vẻ và thành công. Hãy nhớ phải luôn đặt ra cho bản thân những mục tiêu và không ngừng mơ ước, nỗ lực để vươn tới tương lai tươi sáng nhé.  

Thư Võ

Tin khác

Xem thêm tin tức liên quan

Rộn ràng lễ hội mùa Xuân 2024 tại UK Academy Hạ Long

Trường quốc tế Học viện Anh Quốc UK Academy Hạ Long vừa tổ chức chương trình Lễ hội mùa Xuân chào đón năm mới Giáp Thìn 2024. Lễ hội mùa Xuân là hoạt động thường niên của nhà trường nhằm giới thiệu những nét đẹp truyền thống của ngày Tết Nguyên đán. Chương trình diễn ra […]

iSchool For Community chào Tết với 15.000 cây xanh

Đón năm mới với chiến dịch ‘iSchool For Community’, Hệ thống iSchool ghi dấu bằng cột mốc 15.000 cây xanh, gấp 3 lần số cây so với giai đoạn đầu. Các học sinh tại trường iSchool Trà Vinh tham gia trồng 700 cây phi lao tại vùng biển Ba Động. Ảnh: iSchool Trà Vinh. Chiến […]

bonus new member